Để con một mình với máy sấy tóc, mẹ không ngờ chuyện kinh hoàng này lại xảy ra

Vật dụng quen thuộc mà bố mẹ nào cũng sử dụng hàng ngày có thể trở thành mối nguy hiểm đe dọa tính mạng của trẻ, chỉ vì sự bất cẩn của người lớn.

Con bị bỏng nặng vì mẹ bật máy sấy tóc cho con chơi

Trưa ngày 24/7 vừa qua, một bé trai 6 tháng tuổi  ở Tô Châu đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Đại học Tô Châu để điều trị trong tình trạng bị bỏng nặng. Theo tìm hiểu của phóng viên báo Modern Express, nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là do mẹ đã bật máy sấy tóc để cho bé chơi sau đó đi làm việc nhà, kết quả là máy sấy phát nổ khiến bé bị bỏng nặng toàn thân.
 
Bé trai vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tại phòng chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện Đại học Tô Châu, bé trai đáng thương nằm trên giường bệnh, xung quanh toàn là các dụng cụ y tế, phần mặt còn lộ ra có màu đỏ sẫm, có thể thấy vết bỏng rất nghiêm trọng.

Bác sĩ Lý của bệnh viện chia sẻ, qua chẩn đoán, bé bị bỏng đến 50%. Ngoài phần da ở mông và lưng còn nguyên vẹn thì phần da ở những chỗ khác đều bị bỏng mức độ nặng nhẹ khác nhau, thậm chí có những chỗ bị bỏng tới độ 2, độ 3. Phần bị bỏng nghiêm trọng nhất là chân bên phải, có thể nói chân bé gần như bị “đốt cháy”. Hiện tại, bệnh viện đã phẫu thuật lần đầu cho bé, nhưng bé vẫn chưa qua khỏi tình trạng nguy kịch. Theo các bác sĩ đánh giá, khả năng tử vong của bé có thể lên đến trên 50%.
 
Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến tai nạn thương tâm này? Theo lời của người mẹ, bé rất thích nghe tiếng “ù ù” phát ra từ máy sấy tóc. Ngày 24/7, khi bé đang nằm trên giường tự chơi, cô đã bật máy sấy lên và để cách bé chừng 20-30 cm để dỗ bé nằm ngoan, sau đó bỏ đi làm việc nhà. Khoảng 10 phút sau cô quay lại giường, thấy khói đen bốc ra từ đó, ga giường bốc cháy, còn con cô cũng bị bỏng nặng, cô liền lập tức đưa con đến bệnh viện. Thủ phạm gây ra vụ tai nạn đáng tiếc ấy chính là chiếc máy sấy hàng ngày vẫn hay dùng. Người mẹ này cho rằng máy sấy bị chập mạch nên đã tự bốc cháy.
 
Người mẹ đau xót khi biết mình là nguyên nhân gián tiếp khiến con bị bỏng nặng.

Nhiều tai nạn tương tự liên quan đến máy sấy tóc đã xảy ra với trẻ

Thực tế, không ít các bậc cha mẹ dùng máy sấy tóc để chơi đùa với con. Tháng 3 năm nay, Bệnh viện Liên hợp Phúc Kiến đã tiếp nhận một trường hợp bé gái bị bỏng nặng đến 34% mà nguyên nhân cũng là do chiếc máy sấy tự phát nổ khi đang được bố mẹ tận dụng làm “đồ chơi” cho con. 

Máy sấy tóc
Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc làm đồ chơi cho trẻ.

Năm ngoái, ở khu Ngô Trung, thành phố Tô Châu, một cô gái sau khi ngủ dậy đã ngồi trên giường dùng máy sấy tóc để sưởi ấm và sấy tất nhưng không may chiếc máy sấy bị chập mạch, bén lửa vào chăn, làm đứa em trai 3 tuổi bên cạnh vẫn nằm ngủ trong chăn bị bỏng dương vật.

Thí nghiệm chứng minh, luồng gió thổi hơi nóng ra càng mạnh thì nhiệt độ của hơi nóng đó càng cao. Nếu bạn chỉ cách miệng gió khoảng 1cm, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 88.6 độ C. Sau một vài phút hoạt động, chính máy sấy cũng sẽ nóng lên, nếu như máy sấy không có thiết bị ngắt tự động khi quá nóng thì nguy cơ xảy ra tai nạn như trên là rất cao. Vì vậy, các bậc cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc máy sấy tóc khi đang cắm điện. Ngoài ra, không dùng máy sấy tóc làm “đồ chơi” cho trẻ con, bởi khi không có người lớn kiểm soát, trẻ có thể bắt chước và tự ý cắm máy sấy tóc vào ổ điện. Nguy cơ bị điện giật hay cháy nổ từ máy sấy tóc rất cao.
 
Chia sẻ
Đọc thêm