Để con gái tự làm bài tập về nhà, mẹ ngơ ngác không hiểu bé vẽ gà con hay đậu phộng nhưng đáp án mới sửng sốt

Người mẹ nhìn vào vở của con mà không hiểu cô bé đang viết/vẽ cái gì. Và đáp án cũng thật hài hước.

Trẻ em thật sự vô cùng sáng tạo và đôi khi có những ý tưởng vượt ngoài sự tưởng tượng của người lớn. Vậy nên cha mẹ mới ôm đầu than rằng: "Chúng tôi thực sự không theo kịp suy nghĩ của con mình nữa". Và điều đó là tình trạng rất nhiều bậc phụ huynh gặp phải.

Mới đây, một trang tin tức đã đăng tải câu chuyện bài tập về nhà của cô bé 5 tuổi khiến mọi người phải ngơ ngác hỏi nhau: "Cái gì thế này?". Bởi thật sự, cô bé thể hiện một cách khác thường và hài hước.

Để mặc con gái 5 tuổi làm bài tập vẽ về nhà, mẹ quay lại kiểm tra thì dở khóc dở cười: Gà con hay đậu phộng? - Ảnh 1.

Trẻ em có sự sáng tạo khiến người lớn phải... ngỡ ngàng (Ảnh minh họa).

Tiểu Kỳ đang học mẫu giáo nhưng vẫn được cô giáo giao những bài tập đơn giản về nhà. Điều đó không làm khó vì cô bé 5 tuổi rất tự giác làm bài.

Tuy nhiên, vào một ngày nọ, cô bé tuyên bố mình phải ngồi học vì có bài tập về nhà. Mẹ hiểu tính con gái nên chỉ bảo "con làm đi" và đi rửa bát. Còn Tiểu Kỳ cẩn thận lấy vở từ trong balo ra làm rất chăm chú.

Một hồi sau quay lại, mẹ lấy quyển vở của con ra xem nhưng đã không nhịn được cười. Cô bé vẽ cái gì thế này? Nhìn ngang nhìn dọc, nhìn ngược nhìn xuôi, mẹ Tiểu Kỳ vẫn thấy hoang mang, thật sự dở khóc dở cười.

Để mặc con gái 5 tuổi làm bài tập vẽ về nhà, mẹ quay lại kiểm tra thì dở khóc dở cười: Gà con hay đậu phộng? - Ảnh 1.

Những hình vẽ hài hước của cô bé 5 tuổi.

Sau khi mẹ Tiểu Kỳ đặt câu hỏi với cư dân mạng, mọi người cũng không thể giữ nổi sự bình tĩnh mà phá ra cười. Nhiều người phỏng đoán xem hình vẽ này thực sự có ý nghĩa gì:

- Đây có phải là bài tập vẽ tranh không? Nó là gà con hay đậu phộng?

- Một chú chim sâu chăng?

- Có vẻ cô bé đang học viết số 8.

- Ngoài sự tưởng tượng của chúng ta.

- Hạt đậu phộng thì phải.

- Tôi lại thấy có chút giống vịt con nhỉ.

- Một tài năng đây. Xin lỗi tôi không thể nhịn cười.

- Một cái đầu vĩ đại đã vẽ bức tranh rất trừu tượng.

Và đáp án mà Tiểu Kỳ giải thích với mẹ rằng: Đó là số 8! Người mẹ vẫn cảm thấy rất ấn tượng trước sự sáng tạo của con gái.

Trẻ em còn nhỏ nên sức mạnh cơ tay chưa đủ lớn. Do đó khi viết/vẽ các bé cũng gặp nhiều khó khăn, nét chữ thường nguệch ngoạc, không rõ ràng. Phụ huynh và giáo viên cũng nên cho các bé bài tập đơn giản, không cần đặt nặng chuyện xấu đẹp mà hãy coi như giải trí để thúc đẩy các bé!

Nguồn Sina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm