Đây mới là những hình ảnh chân thực nhất về Giáng sinh trong những gia đình có con nhỏ

Phương Phương, Theo Helino

Thay vì gửi tặng những tấm thiệp Giáng sinh thông thường, gia đình anh chị Stanley đã tự lên ý tưởng và chụp những bức hình độc đáo được cho là “thảm họa” nhưng ai nấy xem xong đều phải bật cười.

Gửi tặng nhau những tấm thiệp mừng, lời chúc ý nghĩa là một trong những hoạt động không thể thiếu khi mùa Giáng sinh về. Các gia đình có trẻ nhỏ dường như cũng náo nức hơn trong không khí chuẩn bị đón Giáng sinh và năm mới sắp đến. Gia đình anh chị Jonathan Stanley (Carolina, Mỹ) cũng không ngoại lệ khi mà năm nào cũng cùng các con trai dọn dẹp nhà cửa, trang trí cây thông Noel và chuẩn bị những món quà nho nhỏ để tặng người thân và bạn bè.

Đây mới là những hình ảnh chân thực nhất về Giáng sinh trong những gia đình có con nhỏ - Ảnh 1.

Thế nhưng có một điều đặc biệt khác hoàn toàn với những món quà thông thường, vợ chồng anh chị cùng các con đã tự dàn dựng và chụp những bức hình vô cùng độc đáo để kỉ niệm trong dịp Giáng sinh hàng năm. Anh Jonathan cho biết sau khi sinh con đầu lòng, cả gia đình cũng thử chụp ảnh Giáng sinh kiểu truyền thống nhưng kết quả thật tệ: bé con thì khóc suốt, trời thì mưa gió, máy ảnh thì xô lệch, kể cả khi mọi thứ đều ổn thì vẫn không thể có một bức ảnh nào hoàn hảo vì đúng lúc chụp thì con ho, hắt hơi, ngáp ngủ.

Nhưng khi những người thân và bạn bè của gia đình nhận thiệp thì họ lại tỏ ra thích thú với chính những khoảnh khắc không hoàn hảo đó. Điều này đã thôi thúc vợ chồng anh Jonathan bắt tay vào thực hiện bộ ảnh Giáng sinh độc đáo của riêng mình.

Đây mới là những hình ảnh chân thực nhất về Giáng sinh trong những gia đình có con nhỏ - Ảnh 2.

Mỗi mùa Giáng sinh đến lại là dịp để cả gia đình nhỏ trổ tài minh họa thật sống động cho những bức thiệp mừng gửi đi. Đó có thể là cảnh các cậu bé tí hon xới tung gốc cây thông Noel trong vườn, đó có thể là giây phút cha mẹ hốt hoảng khi các con nghịch ngợm trèo lên ống khói để tìm... ông già Noel, hay có thể là những trò nghịch không giới hạn của các bé trong dịp vui này. Đây chính là những khoảnh khắc mà bất cứ gia đình có con nhỏ nào cũng từng trải qua, nếu có chăng gia đình nào giữ được sự ổn định và trật tự, những cây thông vẫn còn nguyên đèn nháy, chiếc nơ đỏ trang trí còn treo trên tường hay ông già tuyết còn giữ nguyên hình dáng ban đầu thì hẳn là một sự cố gắng không hề nhỏ của bố mẹ các bé.

Đây mới là những hình ảnh chân thực nhất về Giáng sinh trong những gia đình có con nhỏ - Ảnh 3.

"Phần khó nhất chính là làm sao để tất cả các bé phối hợp ăn ý trong từng bức hình. Cả tôi và vợ đã phải dùng nhiều chiêu trò thì mới có thể tạo nên những bức hình độc đáo vừa để kỉ niệm Giáng sinh lại vừa mô tả chân thực cuộc sống làm cha làm mẹ của bất cứ cặp đôi nào", ông bố 3 con chia sẻ về những bức hình ấn tượng của gia đình mình. Chính sự không ăn khớp và hỗn loạn một cách hệ thống trong từng bức hình đã đem lại những giây phút sảng khoái và thích thú cho người xem. Đơn giản vì đó mới là một gia đình, có những em bé nghịch ngợm, vui đùa thực sự và có những ông bố bà mẹ "bất lực" khi không thể giữ mọi thứ hoàn hảo đến phút cuối cùng.

Đây mới là những hình ảnh chân thực nhất về Giáng sinh trong những gia đình có con nhỏ - Ảnh 4.

Đây mới là những hình ảnh chân thực nhất về Giáng sinh trong những gia đình có con nhỏ - Ảnh 5.

Anh Jonathan chia sẻ mong muốn sẽ lan truyền cho các con cảm hứng sáng tạo, sự vui vẻ lạc quan trong cuộc sống, đồng thời tạo động lực cho các bậc cha mẹ có thêm sự mạnh mẽ để cùng đồng hành với các con qua mỗi mùa Giáng sinh yêu thương. "Tôi muốn các ông bố bà mẹ trên khắp thế giới hiểu rằng chúng ta hãy thư giãn và đừng quá khắt khe, mọi thứ đều có thể hỗn loạn một chút nhưng hãy lấy đó làm niềm vui và cảm hứng đi tiếp", ông bố này chia sẻ.

Nguồn: Huffpost, Panda

Chia sẻ
Đọc thêm