Đây là trường mầm non duy nhất ở Việt Nam vừa thắng giải quốc tế: Gửi con đi học ngay trung tâm mà tưởng lạc vào resort

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mặc dù khu đất có diện tích không lớn, chỉ khoảng 600m2, nhưng chủ đầu tư đã quyết tâm dành hơn 50% diện tích đất cho khu vườn, để tạo ra một không gian học tập gần gũi thiên nhiên.

Giải thưởng thường niên do tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Dezeen (Anh) tổ chức đã công bố kết quả hôm 27/11, sau 10 tháng tuyển chọn và chấm điểm. Năm nay, kiến trúc Việt chiến thắng ba trên tổng số 47 hạng mục. Trong đó, trường Công trình nhà trẻ My Montessori Garden ở Hạ Long (Quảng Ninh) của văn phòng kiến trúc HGAA đoạt giải "Dự án xây dựng dân dụng của năm".

Nằm ở một khu dân cư tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, My Montessori Garden tạo nên một mảng xanh hài hòa giúp trẻ có thể học hỏi, kết nối và giao tiếp với thiên nhiên.

Một vườn cây ngay giữa trung tâm thành phố, đó là cảm nhận đầu tiên của nhiều người nếu đặt chân đến My Montessori Garden. Nằm ở một khu dân cư tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, My Montessori Garden tạo nên một mảng xanh hài hòa giúp trẻ có thể học hỏi, kết nối và  giao tiếp với thiên nhiên nhiều hơn khi ở trong những lớp học thông thường. 

Mặc dù khu đất có diện tích không lớn, chỉ khoảng 600m2, nhưng chủ đầu tư đã quyết tâm dành hơn 50% diện tích đất cho khu vườn.

Mặc dù khu đất có diện tích không lớn, chỉ khoảng 600m2, nhưng chủ đầu tư đã quyết tâm dành hơn 50% diện tích đất cho khu vườn, để tạo ra một không gian học tập gần gũi thiên nhiên. Lớp kính ngăn khu vườn với bên trong lớp học cũng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể.

Thiết kế tạo ra 2 khối lớp học kết cấu thép, xung quanh là vườn cây, bên ngoài 2 khối lớp học là hệ thống giàn cây bằng khung thép và lưới thép, mô hình này có thể vừa để trồng cây to dưới đất, vừa làm giàn cây leo ăn quả. Từ đó tạo nên 2 khu vườn, một khu vườn dưới mặt đất, và một khu vườn trên cao, được kết nối bằng hệ thống gồm 3 cầu thang sắt ngoài trời, tạo thành một vòng di chuyển liên tục tuần hoàn trong khu vườn giúp trẻ sẽ có thêm không gian để di chuyển từ dưới đất lên trên. 

Không gian được bố trí hài hòa, hấp dẫn, yên bình và mời gọi trẻ tham gia các hoạt động học tập.

My Montessori Garden lấy phương pháp Montessori là cốt lõi. Vì vậy, những tư tưởng như lấy trẻ làm trung tâm, tình yêu thương vô điều kiện, đặt ra giới hạn cho các hành vi đều xuất phát từ những quan điểm nổi bật của nhà giáo dục đã phát triển thành công phương pháp Montessori trên thế giới – Maria Montessori. Với không gian được bố trí hài hòa, hấp dẫn, yên bình, My Montessori Garden giúp trẻ khám phá và cảm nhận thế giới thông qua các giác quan của mình.

https://afamily.vn/day-la-truong-mam-non-duy-nhat-o-viet-nam-vua-thang-giai-quoc-te-gui-con-di-hoc-ngay-trung-tam-ma-tuong-lac-vao-resort-20211130133046292.chn
Chia sẻ
Đọc thêm