Đây là số tiền các gia đình đông thành viên phải chi tiêu, cặp bố mẹ đầu tiên mất tới 17 triệu/tuần chỉ để đi siêu thị mua đồ ăn

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ riêng việc đảm bảo đủ thức ăn hàng ngày cho các thành viên cũng là một công việc khó khăn và cực tốn kém.

Cặp đôi Shelly và Jared Wallace với gia đình 22 người chi 17 triệu để mua sắm đồ ăn trong siêu thị trong 1 tuần

Đây chắc chắn là bà mẹ bận rộn nhất trên thế giới vì phải lo lắng tới thành viên trong gia đình. Việc mua sắm cho 22 người đồng nghĩa với việc bà mẹ này luôn phải dành hàng giờ đồng hồ rong ruổi khắp các lối đi trong siêu thị. Gia đình đông thành viên của Sue và Noel bao gồm 22 người. Cặp đôi không không ngại tiết lộ chính xác số tiền họ chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa mỗi tuần, và con số này thường vào khoảng 560 bảng (17 triệu).

Trong một video được chia sẻ trên kênh YouTube của gia đình, Sue tiết lộ rằng họ thường uống hết 20 lít sữa chỉ trong một hoặc hai ngày. Cô ấy cũng sẽ mua hẳn 100 viên giặt ở bất kỳ cửa hàng nào vì biết rằng sẽ chỉ sử dụng đủ trong vòng 1 tuần.

Đây là số tiền các gia đình đông thành viên phải chi tiêu, cặp bố mẹ đầu tiên mất tới 17 triệu/tuần chỉ để đi siêu thị mua đồ ăn - Ảnh 2.

Cặp đôi Shelly và Jared Wallace có tổng cộng bốn tủ lạnh, một tủ đông và một tủ đựng khô để chứa đồ cho ăn cho cả gia đình. Mỗi lần đi siêu thị họ thường cần tới năm xe đẩy đầy ắp đồ.

Đây là số tiền các gia đình đông thành viên phải chi tiêu, cặp bố mẹ đầu tiên mất tới 17 triệu/tuần chỉ để đi siêu thị mua đồ ăn - Ảnh 3.

Gia đình này hiện đang sống tại Anh và thường chi tới 560 bảng (17 triệu) cho việc mua sắm hàng hóa mỗi tuần.

Nhiều loại ngũ cốc cho việc ăn sáng cũng được ưu tiên. Gia đình đi mua khoảng ba hộp mỗi ngày nên số lượng đi siêu thị nhiều lần/tuần. Cặp đôi này thừa nhận rằng gia đình không thể giàu có được vì tất cả tài sản đã đổ thẳng vào gia đình và tổ ấm thay vì tiết kiệm và đầu tư như các cặp vợ chồng khác.

Ví dụ như việc nấu ăn cho một gia đình đông người, Sue tiết lộ rằng họ sẽ nấu 56 chiếc xúc xích chỉ để cho gia đình ăn bữa tối. Hơn nữa, một bữa ăn bình thường đơn giản nhất của gia sẽ tốn 5kg thịt gà, 1kg pho mát và 4 gói bánh tortilla (loại mì làm từ bột bắp hoặc khoai tây).

Cặp đôi Jeni Bonell và Ray với 16 đứa con phải chi ít nhất 7 triệu cho đồ tạp hóa trong một tuần

Jeni Bonell là người mẹ của gia đình lớn nhất nước Úc có 16 đứa trẻ phải chăm sóc. Trước đây, cô tiết lộ rằng thường chi số tiền tương đương 232 bảng (7 triệu) cho cửa hàng tạp hóa mỗi tuần để nuôi con. Cô và người chồng tên Ray thường đi mua 1 lần tới 6 lít sữa, năm hộp ngũ cốc lớn.

Thực đơn có ngày của họ tiêu thụ tới 72 quả trứng, 30 chiếc đùi gà. Năm ngoái khi dịch bệnh diễn ra, Jeni đã cảm thấy khá xấu hổ vì đã mua quá nhiều giấy vệ sinh vì mọi người không biết rằng đây là số lượng của một gia đình lớn. Bởi bình thường gia đình cô cũng mua tới 24 cuộn giấy vệ sinh mỗi tuần.

Đây là số tiền các gia đình đông thành viên phải chi tiêu, cặp bố mẹ đầu tiên mất tới 17 triệu/tuần chỉ để đi siêu thị mua đồ ăn - Ảnh 4.

Jeni Bonnell có 16 đứa trẻ để chăm sóc và thường bị mọi người soi xét

Cặp đôi Alicia và Josh với 10 đứa con phải chi nhiều nhất 26 triệu/tuần để đi siêu thị

Việc mua sắm tại siêu thị với bà mẹ 10 con người Mỹ Alicia Dougherty cũng giống như vậy với một chuyến hàng tuần đều đặn bao gồm ít nhất 25 quả chuối, 5,5kg thịt gà và 191 gói khoai tây chiên giòn. Trong một đoạn clip đăng trên trang cá nhân của mình, cô tiết lộ rằng chi phí thường là 876 bảng (26 triệu) một tuần.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đến cửa hàng thực phẩm hàng tuần của cô ấy thường mua nhiều hơn bốn xe đẩy. Gia đình họ cũng có bốn chiếc tủ lạnh và hai tủ đông chỉ để lưu trữ tất cả đồ ăn.

Đây là số tiền các gia đình đông thành viên phải chi tiêu, cặp bố mẹ đầu tiên mất tới 17 triệu/tuần chỉ để đi siêu thị mua đồ ăn - Ảnh 5.

Đây là số tiền các gia đình đông thành viên phải chi tiêu, cặp bố mẹ đầu tiên mất tới 17 triệu/tuần chỉ để đi siêu thị mua đồ ăn - Ảnh 6.

Một điểm chung của các gia đình đông con là mỗi lần đi mua sắm từ siêu thị về thì căn bếp của họ trông như một cửa hàng tạp hóa vậy.

Cô ấy nói đùa trong một video trên TikTok: "Mua sắm cho gia đình 12 người thật sự là những trải nghiệm ít người có. Chúng tôi đi siêu thị luôn cần bốn chiếc xe đẩy và luôn phải nói cảm ơn với người thu ngân", Alicia trêu chọc.

Đối với bữa sáng của gia đình, tiêu chuẩn là 10 bát ngũ cốc, 20 chiếc xúc xích, 1,5kg thịt xông khói, 36 quả trứng và hai gói bánh kếp trộn. Đối với bữa trưa, cô ấy đã đóng gói hộp cơm trưa của bọn trẻ một cách thành thạo trong thời gian kỷ lục gồm 10 chiếc bánh sandwich, 10 túi khoai tây chiên giòn, 10 hộp sữa chua, 10 quả táo, 10 chiếc bánh quy và 10 hộp nước trái cây. Trong khi đó, bữa tối Alicia nấu 20 ức gà, 1,5kg bông cải xanh, 4 hộp sữa lớn và pho mát.

Theo thesun

Chia sẻ
Đọc thêm