Đây là "món tủ" của người Nhật vào mùa hè, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại không chê vào đâu được!

Xoài,
Đánh giá:
Chế biến 120 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Thạch đậu đỏ ướp lạnh với hạt dẻ là món quà tuyệt vời dành cho hè này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu đỏ, hạt dẻ, kanten

Món thạch đậu đỏ mát lành được thực hiện theo công thức của người Nhật. Đây là bí quyết thanh nhiệt, giải độc và bổ sung dinh dưỡng cho làn da của phụ nữ Nhật. Món thạch đậu đỏ bổ dưỡng này mềm mịn, thơm dịu. Ngay cả khi được cắt lát mỏng thạch vẫn không bị nát.

Công thức thạch đậu đỏ này rất đặc biệt. Chúng ta sẽ không sử dụng gelatin như thường thấy. Trong công thức này, món thạch sẽ sử dụng kanten. Thực ra, kanten lành hơn gelatin. Kanten được sản xuất từ tảo nên thân thiện hơn với sức khỏe. Trong khi đó, gelatin có thể được chế xuất từ động vật hoặc chất hóa học.

Không chỉ vậy, kanten chứa nhiều chất xơ, rất hợp với chế độ ăn chay hoặc những người muốn giảm cân.

Cách làm thạch đậu đỏ

1

Chuẩn bị

Trong công thức làm thạch đậu này, bạn có thể dùng bột đậu đỏ chế biến sẵn bán ngoài cửa hàng. Hoặc bạn hầm chín đậu, nghiền nhuyễn và sên cùng với đường.

Trong một nồi nhỏ, đổ nửa cốc nước và thêm 1 gói kanten dạng bột. Khuấy đều và đun sôi.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 2.

Khi sôi, hạ nhỏ lửa để kanten tan hoàn toàn trong khoảng 2 phút.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 3.

Thêm bột đậu và khuấy tan hỗn hợp.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 4.

Khi bột đậu đã tan hoàn toàn, thêm một xíu muối và tắt bếp. Để nghỉ khoảng 2 đến 3 phút.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 5.

2

Làm lạnh thạch

Đổ hỗn hợp vào khay. Sau đó để nguội ở nhiệt độ phòng cho đến khi đông lại, khoảng 10 phút là đủ.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 7.

Tiếp đến, xếp hạt dẻ lên trên với khoảng cách đều nhau.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 8.

Đổ phần hỗn hợp thạch còn lại lên bao phủ hạt dẻ. Để nguội khoảng 15 phút.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 9.

Bỏ thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Nhấc thạch ra khỏi khay và cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể bảo quản thạch đậu trong ngăn mát tối đa 3 ngày.

Món thạch đậu đỏ này thực hiện rất dễ. Tuy nhiên, chúng lại cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe làn da lẫn nhan sắc của chị em. Khi thời tiết nóng lên, chị em đừng bỏ qua công thức thạch đậu thanh mát, tốt lành này nhé.

Thạch đậu đỏ ướp lạnh giải nhiệt cho mùa hè là món tủ của người Nhật, vừa trị mụn vừa giảm cân, mùi vị lại ngon hết ý - Ảnh 10.

Chúc chị em thành công với cách làm thạch đậu đỏ này nhé!

Tác dụng của đậu đỏ với sức khỏe

Đậu đỏ chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Hỗ trợ giảm cân

Theo International Journal of Obesity, chất xơ hòa tan có thể giúp cơ thể kiểm soát cơn thèm ăn. Mà trong đậu đỏ lại chứa nguồn chất xơ hòa tan dồi dào. Lượng chất xơ này hỗ trợ duy trì đường huyết ở mức ổn định.

Cung cấp chất chống oxy hóa

Loại hạt này có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Trong đó có bioflavonoid kháng viêm hiệu quả.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trong đậu đỏ có nhiều chất xơ, kali, magiê và vitamin B. Do đó, đây cũng là một loại thực phẩm lý tưởng dành cho tim mạch. Bổ sung đậu đỏ vào chế độ ăn thường xuyên sẽ giúp ổn định sức khỏe tim mạch. Chất xơ có trong đậu sẽ giúp điều chỉnh lượng cholesterol về mức ổn định.

Chia sẻ