Đây là lý do vì sao các gia đình phải thay con vít ở cửa ra vào, một ngày nào đó nó sẽ cứu bạn

Bạn có biết những tên trộm chuyên nghiệp chỉ cần chưa đến 20 giây là có thể cạy bung được khóa cửa không?

Vấn đề an ninh an toàn của ngôi nhà luôn được các gia đình đặt lên hàng đầu. Những tên trộm thì ngày càng tinh vi và manh động. Chúng ta luôn phải tìm mọi cách rào, khóa và gia cố cho những cái cửa trong nhà chắc chắn hơn, thậm chí là phải đặt các camera ghi hình, đèn cảm ứng và nhiều công nghệ chống trộm khác.

Đây là lý do vì sao các gia đình phải thay con vít ở cửa ra vào, một ngày nào đó nó sẽ cứu bạn - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Tuy nhiên có một chi tiết cực nhỏ mà dường như không ai để ý đến, đó là độ chắc chắn của những cái khóa cửa. Thông thường những cái ổ khóa chỉ được bắt vào cửa bởi những con vít khá ngắn và điều này giúp cho những tên trộm khi muốn cạy cửa hay đạp cửa xông vào nhà rất dễ dàng.

Đây là lý do vì sao các gia đình phải thay con vít ở cửa ra vào, một ngày nào đó nó sẽ cứu bạn - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Chính vì thế, để tăng độ an toàn cho ngôi nhà, bạn nên thay hết những con vít trong ổ khóa cửa bằng loại dài hơn. Việc thay vít cực đơn giản này nhưng có tác dụng khá lớn, vì khi trộm có muốn đạp cửa hay dùng đồ cạy cũng phải mất kha khá công sức để thực hiện, bạn cũng sẽ có thêm thời gian nhiều hơn để chuẩn bị ứng phó.

Tất nhiên muốn bảo vệ chắc chắn hơn về an ninh cho ngôi nhà, bạn cũng cần kết hợp thêm nhiều biện pháp khác. Việc thay con vít trong ổ khóa cửa này sẽ tạo thêm một hàng rào bảo vệ khó khăn vì bọn trộm sẽ không muốn tạo ra quá nhiều tiếng ồn khiến chúng bị phát hiện, và rất có thể chúng sẽ bỏ cuộc để tìm mục tiêu khác dễ dàng hơn.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm