Đây là cách phòng virus hiệu quả khi gia đình đang sống tại các chung cư, cập nhật càng sớm càng có lợi

Sống tại các khu chung cư đông người, chị em phải trang bị cho mình những biện pháp phòng chống các loại virus để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và cả gia đình.

1. Đeo khẩu trang, găng tay khi đi đổ rác

Tính lây nhiễm tại khu tập trung rác thải của chung cư cũng khá cao. Chính vì vậy, bạn nên trang bị khẩu trang, găng tay một lần khi đi đổ rác. Rửa lại tay với nước rửa tay khô ngay khi về tới căn hộ của mình. Hạn chế chạm vào các vật thể khả nghi. Đặc biệt, nên bọc các rác thải khẩu trang đã sử dụng của bản thân vào túi kín và phân loại với các loại rác phân hủy khác.

2. Không nên phơi chăn ga, gối ngoài trời

Trong những ngày này, thời tiết bất ổn. Đặc biệt tại Hà Nội, trời khá âm u, mưa nhiều và độ ẩm cao. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế phơi, hong các loại chăn ga, gối để tránh nguy cơ lây nhiễm virus trong không khí.

3. Hạn chế sử dụng thang máy khi đông người

Chị em lưu ý: Đây là cách phòng virus hiệu quả khi đang sống tại các chung cư, cập nhật càng sớm càng có lợi - Ảnh 2.

Đây là không gian nhỏ hẹp, không khí không được lưu thông thường xuyên nên là điều kiện lây nhiễm virus qua các đường không khí, hơi thở hay lời nói giao tiếp. Chính vì vậy, bạn và gia đình nên hạn chế di chuyển khi thang máy có đông người để giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh.

Đặc biệt, khi sử dụng thang máy, không nên dùng tay trực tiếp nhất nút thang máy. Vì qua ngón tay bạn có thể bị lây truyền nhiễm qua đường tiếp xúc lên miệng, hay ăn uống.

Đeo khẩu trang khi đi thang máy và khử trùng tay ngay khi về tới nhà.

4. Tránh tiếp xúc với các tay vịn cầu thang công cộng

Chị em lưu ý: Đây là cách phòng virus hiệu quả khi đang sống tại các chung cư, cập nhật càng sớm càng có lợi - Ảnh 3.

Vì các loại virus có thể bám vào các vật dụng công cộng lây nhiễm thông qua tiếp xúc chuyển tiếp. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế tiếp xúc đặc biệt ở những cầu thang công cộng. Nếu đã tiếp xúc rồi thì không nên chạm vào miệng, mắt mà nhanh chóng rửa tay, sát khuẩn ngay lập tức.

5. Hạn chế sử dụng nhà vệ sinh công cộng của chung cư

Chị em lưu ý: Đây là cách phòng virus hiệu quả khi đang sống tại các chung cư, cập nhật càng sớm càng có lợi - Ảnh 4.

Để tránh việc lây lan của virus ở nơi công cộng, bạn nên hạn chế sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại các chung cư. Vì nhà vệ sinh công cộng có thể tồn tại virus để chuyển tiếp, lây lan. Nếu có sử dụng, bạn nên khử trùng tay và các vật dụng đã mang theo bên người.

Ngoài ra, cũng nên đeo khẩu trang để phòng các loại virus chuyển tiếp trong không khí.

6. Nếu có thể nên mở thông gió trong nhà

Chị em lưu ý: Đây là cách phòng virus hiệu quả khi đang sống tại các chung cư, cập nhật càng sớm càng có lợi - Ảnh 5.

Bởi lẽ, thông gió có thể làm giảm mật độ vi khuẩn trong phòng vì virus có thể tích lũy hàng ngày trong nhà bạn. Cũng như giúp không gian trong nhà tránh nồm và ẩm ướt để phát triển các loại virus gây bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm