"Tôi đã giảm hơn 22kg theo cách này mà không phải tới phòng tập thể dục" - thêm 1 cách giảm cân cho bạn chọn

Chia sẻ với Danielle Page, cô gái có tên Alanna Maniscalco đã không ngần ngại tiết lộ hành trình giảm 22kg của mình.

Từ hồi học đại học, tôi nhận ra mình là một người ăn theo cảm xúc. Tôi sẽ ăn khi tôi bị căng thẳng, nếu tôi có một ngày tồi tệ, hoặc nếu tôi thấy khó chịu trong người. Các bữa ăn chính của tôi không hẳn là không lành mạnh - nhưng số lượng đồ ăn vặt theo cảm xúc tôi đã ăn mỗi ngày mới thực sự là vấn đề. Đồ ngọt là là thứ tôi hay ăn nhất: Trong suốt cả ngày, tôi ăn bánh quy, ngũ cốc hoặc khoai tây chiên... một cách thường xuyên, thậm chí bất cứ khi nào và ăn ăn bao nhiêu tùy ý.

Tôi đã giảm hơn 22kg theo cách này mà không phải tới phòng tập thể dục - thêm 1 cách giảm cân cho bạn chọn - Ảnh 1.

Trong thời gian đó, tôi đã thử tất cả các chế độ ăn - Weight Watchers, Jenny Craig và nhiều cách ăn sạch nhưng tôi không thể giảm được cân nào.

Sau ca phẫu thuật vào năm 2013, tôi biết đã đến lúc thực hiện một thay đổi lớn

Tôi sinh ra với chứng loạn sản hông - một tình trạng khiến tôi hay bị trật khớp hông. Chính vì lý do này mà việc luyện tập luôn khiến tôi đau đớn. Tôi có thể duy trì 30-40 phút trong phòng tập thể dục hoặc đi bộ, sau đó thì hông bắt đầu bị đau dữ dội.

Tôi đã phẫu thuật loạn sản hông vào tháng 12 năm 2013, và quá trình hồi phục, tôi đã nghĩ đến việc chuẩn bị tinh thần cho hành trình giảm cân của mình - điều mà tôi chưa bao giờ thực sự làm trước đây khi thử các kế hoạch ăn kiêng khác nhau. Về cơ bản, tôi nhận ra tôi đã phải thực hiện thay đổi này cho chính mình chứ không phải cho ai khác.

Tôi bắt đầu với một chương trình dễ làm theo - nhưng nó không bền vững.

Từ một quảng cáo cho Nutrisystem, một chương trình mà tôi chưa thử, vì vậy tôi đã quyết định đăng ký. Chương trình này siêu đắt tiền, do đó, nó không bền vững trong thời gian dài. Nhưng nó đã cho tôi một khởi điểm dễ dàng để bắt đầu bởi vì thực phẩm đó rất phù hợp với tôi.

Tôi đã giảm hơn 22kg theo cách này mà không phải tới phòng tập thể dục - thêm 1 cách giảm cân cho bạn chọn - Ảnh 2.

Tôi lựa chọn chế độ ăn đơn giản và dễ dàng duy trì ngay cả khi tôi bận rộn.

Tôi thực hiện chương trình này từ tháng 1/2014 đến tháng 8/2015 và giảm 16kg thông qua chế độ ăn kiêng một mình (tôi vẫn đang hồi phục sau phẫu thuật, vì vậy tôi đã không thể tập thể dục).

Sau khi không còn theo chương trình Nutrisystem, tôi bắt đầu theo một chương trình có tên là Wellness Warrior của anh họ tôi. Kế hoạch ăn uống này tập trung vào việc ăn thực phẩm nguyên chất, loại bỏ thực phẩm chưa qua chế biến và theo dõi kiểm soát phần. Nó cũng thúc giục bạn hạn chế ăn vặt và chọn các món ăn nhẹ lành mạnh hơn.

Đây là những gì tôi sẽ ăn trong chế độ ăn uống của một ngày điển hình:

- Bữa sáng: Lòng trắng trứng và sinh tố được làm từ dâu, cải xoăn và sữa hạnh nhân.

- Bữa trưa: Một món salad với hoa quả, rau và đậu xanh.

- Bữa tối: Một burger chay với một bên của các loại rau như bông cải xanh hoặc rau bina.

- Đồ ăn nhẹ: Nhiều loại trái cây và rau quả, sữa chua Hy Lạp, hoặc hạnh nhân.

Tôi đã giảm hơn 22kg theo cách này mà không phải tới phòng tập thể dục - thêm 1 cách giảm cân cho bạn chọn - Ảnh 3.

Khi cuối cùng tôi có thể bắt đầu tập luyện, tôi nhanh chóng nhận ra rằng phòng tập thể dục không phải là viễn cảnh dành cho tôi

Sau khi tôi giảm 16kg đầu tiên, tôi bắt đầu bằng cách tham gia một phòng tập thể dục địa phương nhưng nhẹ nhàng thôi. Tôi sẽ đi khoảng 3 lần/tuần và tập các bài tập tim mạch tác động thấp với tốc độ chậm - nhưng tôi đã rất chán, vì vậy tôi bỏ tập sau vài tháng.

Sau đó, tôi bắt đầu đi ra ngoài để đi bộ và chạy bộ xung quanh khu phố 4-5 lần/tuần. Nhưng tôi biết tôi cần phải làm nhiều hơn nữa (và tìm ai đó để giữ cho tôi có động lực). Vì vậy, tôi đã thuê một huấn luyện viên.

Huấn luyện viên của tôi hiểu những hạn chế về thể chất của tôi và điều chỉnh các buổi tập để giúp tôi đi đúng hướng mà không vượt quá giới hạn của mình. Cô ấy dạy tôi cách tập các bài tập cardio bằng cách tập ngắn nhưng nhanh hơn. Tôi cũng bắt đầu tập luyện các bài tập sức mạnh, vì vậy tôi có thể trở nên mạnh mẽ hơn mà không cần phải cố gắng quá sức.

Tôi đã giảm hơn 22kg theo cách này mà không phải tới phòng tập thể dục - thêm 1 cách giảm cân cho bạn chọn - Ảnh 4.

Sau khi tôi giảm 16kg đầu tiên, tôi bắt đầu bằng cách tham gia một phòng tập thể dục địa phương nhưng nhẹ nhàng thôi.

Bây giờ, sau gần 5 năm và sau khi thực hiện nhiều ca phẫu thuật sau đó, tôi vẫn đang mạnh mẽ

Mặc dù tôi có một ca phẫu thuật hông khác vào tháng 4 năm 2018, nhưng tôi vẫn gặp huấn luyện viên của mình 1 giờ mỗi ngày, 4 ngày/tuần và tập trung nhiều hơn vào tính di động cũng như phục hồi đúng cách. Tôi cũng đã bắt đầu tham dự các lớp tập luyện để tăng thêm sự đa dạng cho thói quen tập luyện của mình.

Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ. Có những hôm tôi không thể đến lớp học đầy đủ hoặc là gặp được huấn luyện viên thì tôi lại nhắn tin rủ bạn bè cùng đi dạo hoặc đi bộ nhanh. Thông qua những hạn chế của tôi và kinh nghiệm tổng thể, tôi đã học được bài học là: Điều cực kì quan trọng để chỉ có được một cơ thể khỏe mạnh là hãy di chuyển bất kỳ cách nào bạn có thể.

Còn với chế độ ăn uống, tôi lựa chọn chế độ ăn đơn giản và dễ dàng duy trì ngay cả khi tôi bận rộn. Việc chuẩn bị bữa ăn là chìa khóa cho tôi, và tôi luôn cố gắng chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà để khi tôi đi chạy, tôi chỉ việc mang chúng theo. Sau 5 năm, số cân mà tôi đã giảm vào khoảng 22kg.

Tôi đã giảm hơn 22kg theo cách này mà không phải tới phòng tập thể dục - thêm 1 cách giảm cân cho bạn chọn - Ảnh 5.

Tôi rất biết ơn vì đã học được rất nhiều về bản thân mình qua quá trình này.

Đã có rất nhiều phần thưởng để giảm cân - nhưng phần thưởng lớn nhất với tôi là tôi có ý thức mới về bản thân

Chắc chắn, những lời khen ngợi về việc giảm cân của tôi từ gia đình và bạn bè thật tuyệt vời, và nó chắc chắn đã làm cho việc tập thể dục của tôi càng dễ dàng và thú vị hơn. Nhưng đó không phải là lý do tôi bắt đầu cuộc hành trình này. Tôi chỉ muốn thực hiện một thay đổi lành mạnh trong cuộc sống của tôi, đối với chính bản thân tôi.

Trong vài năm qua, tôi đã tự hào lẫn thất vọng về bản thân mình. Tôi đã thử nghiệm bản thân, cả tinh thần và thể chất, và tôi rất biết ơn vì đã học được rất nhiều về bản thân mình qua quá trình này.

Và, đối với bất cứ ai đi qua hành trình giảm cân của riêng mình, hãy nhớ rằng sẽ có những ngày bạn "rơi xuống vực" và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, bất chấp những hạn chế và đấu tranh của bạn, bạn có thể hoàn thành mục tiêu của bạn miễn là đẩy mạnh và ghi nhớ lý do mình đã thực hiện quá trình đó.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm