Đây là cách đơn giản nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn nếu chẳng may bị trộm hoặc đánh rơi điện thoại

Mất điện thoại có thể dẫn đến bị hack Gmail, hack Facebook, cho đến những thông tin cá nhân khác. Hãy dùng cách này để phòng tránh nhé!

Ngày nay, người dùng điện thoại thông minh thường có thói quen đăng nhập tất cả các dịch vụ, tài khoản MXH, ví điện tử... như Gmail, Facebook, MoMo... trên chiếc smartphone của mình.

Ngày nay ngoài việc đảm bảo việc nghe gọi thông suốt, rõ nét, chiếc sim còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong cuộc sống của bạn. Hầu hết các dịch vụ trực tuyến hiện nay đều yêu cầu số điện thoại như một lớp bảo vệ thứ 2 cho người dùng, thông qua mã OTP. Một khi kẻ xấu có được OTP từ điện thoại của bạn, chúng có thể dễ dàng chiếm đoạt tài khoản, qua đó chiếm đoạt thông tin cá nhân của bạn.

Nếu không may điện thoại của bạn bị mất và lọt vào tay những kẻ có mục đích xấu thì chúng có thể lấy SIM gắn vào điện thoại khác, thực hiện các giao dịch ngân hàng, nhắn tin lừa đảo chuyển tiền, chiếm đoạt các tài khoản trực tuyến bằng cách reset mật khẩu qua số điện thoại, kể cả tài khoản có bảo mật 2 lớp bằng cách nhận mã xác thực qua số điện thoại...

Chính vì vậy, việc cài đặt mã PIN cho SIM trên điện thoại smartphone để tăng bảo mật thông tin cá nhân là điều cần thiết.

Và bạn nên làm luôn bây giờ!

Lưu ý trước khi cài đặt mã PIN cho thẻ SIM

Với những ai lần đầu tiên bật tính năng SIM PIN trên thiết bị, giao diện đầu tiên mà người dùng được yêu cầu đó chính là nhập mã PIN hiện tại. Hầu hết mã PIN này do nhà mạng thiết lập sẵn. Vì vậy chúng ta cần nhập đúng mã PIN ứng với từng nhà mạng là có thể truy cập được.

Các mã PIN mặc định của một số nhà mạng thông dụng:

+ SIM Viettel: 0000.

+ SIM Vinaphone: 1234.

+ SIM Mobifone: 1111, đối với SIM 4G là 0000.

Cài đặt mã PIN cho điện thoại Android

Mỗi một dòng điện thoại Android lại có một cách truy cập vào phần cài đặt mã PIN của SIM khác nhau, tuy nhiên đều tương tự như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt và chọn Bảo mật ( hoặc Thiết bị và quyền riêng tư).

Bỏ ra 5 phút để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại nếu chẳng may bị trộm hoặc rơi mất! - Ảnh 1.

Bước 2: Nhấn chọn Thiết lập khóa thẻ SIM.

Bỏ ra 5 phút để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại nếu chẳng may bị trộm hoặc rơi mất! - Ảnh 2.

Bước 3: Kích hoạt tính năng mã PIN bằng cách gạt mở sang phải như hình. Nhập mã PIN lần đầu theo mã PIN mặc định nhà mạng thiết lập và nhấn OK để hoàn tất việc kích hoạt.

Bỏ ra 5 phút để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại nếu chẳng may bị trộm hoặc rơi mất! - Ảnh 3.

Bước 4: Sau khi kích hoạt tính năng mã PIN sẽ xuất hiện phần Thay đổi mã PIN của SIM. Để thay đổi mã PIN bạn nhập mã PIN hiện tại (mã PIN mặc định của nhà mạng) nhấn OK. Sau đó nhập mật khẩu mới cho mã PIN và nhấn OK. Cuối cùng nhập lại mã PIN mới để xác nhận và nhấn OK để hoàn tất việc đổi mã PIN mới.

Bỏ ra 5 phút để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại nếu chẳng may bị trộm hoặc rơi mất! - Ảnh 4.

Cài đặt mã PIN cho điện thoại iPhone

Bước 1: Đầu tiên ta vẫn vào phần Cài đặt -> Di động.

Bỏ ra 5 phút để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại nếu chẳng may bị trộm hoặc rơi mất! - Ảnh 5.

Bước 2: Trong phần di động, nhấn chọn PIN của SIM. Gạt hình tròn qua bên kia để mở chức năng nâng cao của SIM.

Bỏ ra 5 phút để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại nếu chẳng may bị trộm hoặc rơi mất! - Ảnh 6.

Bước 3: Nhập mã PIN cũ đã thiết lập để truy cập vào các tùy chọn của thẻ SIM. Nhớ rằng không được nhập sai quá 3 lần đâu nhé.

Bỏ ra 5 phút để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại nếu chẳng may bị trộm hoặc rơi mất! - Ảnh 7.

Bước 4: Sau khi nhập mã PIN cũ, bạn chọn Đổi PIN. Để thay đổi mã PIN bạn nhập mã PIN hiện tại (mã PIN mặc định của nhà mạng) nhấn Xong. Sau đó nhập mật khẩu mới cho mã PIN và nhấn Xong. Cuối cùng nhập lại mã PIN mới để xác nhận và nhấn Xong để hoàn tất việc đổi mã PIN mới.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt mã PIN của SIM trên điện thoại di động. Thực hiện việc này sẽ giúp cho điện thoại an toàn hơn rất nhiều, nhất là trong trường hợp bị thất lạc hay mất điện thoại.

Chúc các bạn thực hiện thành công và nhớ, ĐỪNG QUÊN mã PIN này!

Chia sẻ
Đọc thêm