Đây là 3 kiểu người có khả năng "miễn dịch" với ung thư cao hơn, bạn nên biết để thay đổi cho đúng

Các nghiên cứu cho thấy hơn 80% bệnh ung thư đều xuất phát từ yếu tố môi trường và lối sống không lành mạnh, từ đó ảnh hưởng đến miễn dịch của cơ thể.

Ung thư là căn bệnh xuất hiện khi các tế bào bất thường phát triển không kiểm soát được, xâm lấn các bộ phận và cơ quan khác.

Sự thật là hầu hết tất cả chúng ta đều có thể chứa tế bào ung thư trong cơ thể, tuy nhiên con người còn có một "vũ khí" tối cao đó chính là hệ miễn dịch, vì vậy các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt, ngăn chặn sự tăng sinh.

Đây là 3 kiểu người có khả năng "miễn dịch" với ung thư cao hơn, bạn nên biết để thay đổi cho đúng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không thể tránh những lúc cơ sở tế bào bị rò rỉ, khiến các tế bào ung thư thoát ra, nhân lên và phân chia "điên cuồng", mạnh mẽ đến mức hệ miễn dịch cũng không thể chống cự. Các nghiên cứu cho thấy hơn 80% bệnh ung thư đều xuất phát từ yếu tố môi trường và lối sống không lành mạnh, từ đó ảnh hưởng đến miễn dịch của cơ thể.

Dù việc chẩn đoán bệnh ung thư từ sớm rất quan trọng, nhưng cách tốt nhất vẫn là điều chỉnh những thói quen sống lành mạnh ngay từ ban đầu. 3 kiểu người dưới đây được coi là có yếu tố "miễn dịch" ung thư mạnh mẽ nhất, bạn nên kiểm tra xem mình có thuộc nhóm người này không!

1. Những người không bao giờ ăn đồ chiên rán

Đồ chiên rán là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, tiềm ẩn phía sau món ăn ngon lành này lại là những căn bệnh nguy hiểm.

Theo một nghiên cứu thực hiện Châu Âu thì số người phụ nữ tiêu thụ hàng ngày thức ăn nhanh, được rán giòn sẽ có khả năng bị bệnh ung thư với tỷ lệ cao hơn gấp 2 lần so với nhóm những người không ăn hoặc ăn ít.

unnamed.jpg

Đối với nam giới, các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng với người sử dụng các đồ chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ có nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến cao hơn.

Ngoài ra, khi ăn nhiều thực phẩm chiên rán, chất béo chứa trong đó gây tác động tiêu cực đến quá trình hoạt động của insulin, gây ra việc mất kiểm soát lượng đường trong cơ thể, dẫn đến bệnh tiểu đường.

Chính vì vậy nếu muốn ngừa bệnh, mọi người nên kiểm soát lượng đồ chiên rán mà mình ăn mỗi ngày. Thay vào đó, hãy ăn nhiều đồ luộc, trái cây, rau xanh và ngũ cốc.

2. Những người yêu thích trà xanh

Trong nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc những người thích uống trà có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn những người không uống. Điều này là do polyphenol trong trà có chứa thành phần ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

d0316fa81bcb546a461a6644ab606cba.jpg

Đặc biệt, chất EGCG có trong trà xanh có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư phổi, ức chế ung thư đại tràng. EGCG được chứng minh là mạnh gấp 200 lần vitamin E trong việc hủy diệt các gốc tự do làm tổn thương da gây viêm khớp, đái tháo đường và ung thư.

3. Những người có giấc ngủ ngon

Khảo sát của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 47%.

Điều này là do khi ngủ cơ thể tiết ra một loại melatonin, chất này có thể làm chậm quá trình sản xuất estrogen ở phụ nữ và ngăn chặn ung thư vú.

0690f57cb94fd09dcf2aa0539220cd10.jpg

Ngoài ra, các chuyên gia về giấc ngủ của Đức chỉ ra rằng vào lúc 1 giờ đêm là thời gian quan trọng nhất phải đi ngủ vì sẽ giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể và đóng vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa ung thư.

Kết lại, ba loại người trên đây chính là những người được sinh ra đã có "miễn dịch ung thư" trong cuộc đời, nếu bạn là một trong số họ, xin chúc mừng, bạn đã phần nào có thể yên tâm là mình không mắc bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo việc cải thiện chế độ ăn uống và thói quen làm việc, nghỉ ngơi càng sớm càng tốt để cơ thể tránh xa tế bào ung thư.

Chia sẻ
Đọc thêm