Dạy con chùi giấy sau khi đi vệ sinh, cặp bố mẹ có màn minh họa bá đạo khiến dân mạng ôm bụng cười bò

Lấy bóng bay và chính miệng của bố làm giáo cụ trực quan, cặp vợ chồng trẻ đã có bài dạy con làm vệ sinh sau khi đi toilet bá đạo nhưng vô cùng dễ hiểu.

Thông thường trước khi con đi học mầm non, cha mẹ luôn dạy con những kỹ năng cơ bản nhất như tự rửa tay, xúc ăn, đánh răng và tự làm vệ sinh sau mỗi lần đi toilet…

Chỉ khi trẻ thành thục những kỹ năng cơ bản này, cha mẹ mới yên tâm hơn và bản thân trẻ cũng tự tin dễ thích nghi hơn khi tới lớp.

Mới đây, một cặp vợ chồng trẻ ở Trung Quốc cũng đã nghĩ ra cách có một không hai để dạy con cách chùi mông sạch sẽ sau khi đi vệ sinh.

Dân mạng cười bò với cách dạy con làm vệ sinh sau khi đi toilet của cặp bố mẹ bá đạo - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng trẻ học theo clip cô giáo dạy trẻ mẫu giáo vệ sinh rồi cải tiến thêm chút cho sinh động.

Theo đó, cặp vợ chồng này đã dựa vào hình ảnh và clip một cô giáo mầm non dạy các bé cách làm vệ sinh. Tuy nhiên, cặp đôi đã "cải tiến" hơn bằng cách dùng hai quả bóng bay và miệng để diễn tả chân thực nhất có thể.

Dân mạng cười bò với cách dạy con làm vệ sinh sau khi đi toilet của cặp bố mẹ bá đạo - Ảnh 2.

Mẹ đứng, bố ngồi áp đầu vào hông mẹ, lấy hai quả bóng và miệng làm đạo cụ. Hai bố mẹ bắt đầu dạy con cách làm vệ sinh sau mỗi lần đi toilet.

Người mẹ lấy... mặt bố để làm minh họa dạy con kỹ năng lau chùi sau khi đi vệ sinh. Ông bố thì lấy hai quả bóng áp vào má giả làm mông rồi chu môi lên. Sau đó người mẹ lấy giấy rồi quay người lại chùi vào miệng người bố, diễn tả đúng động tác làm vệ sinh cho con trai xem.

Dân mạng cười bò với cách dạy con làm vệ sinh sau khi đi toilet của cặp bố mẹ bá đạo - Ảnh 3.

Người mẹ quay người lại, tay lấy giấy chùi vào miệng bố để diễn tả sinh động và chân thực cách làm vệ sinh cho con.

Cách dạy con vừa hài hước vừa tận tụy của cặp vợ chồng trẻ khiến dân mạng bò ra cười. "Ví dụ sinh động quá nhưng hơi dị, haha", "Không biết dạy con xong, nghĩ lại bố ăn được cơm không", "Dạy thế này con nhớ phải biết"…

Clip bố mẹ hướng dẫn con vệ sinh sau khi đi toilet.

Để yên tâm khi cho con đi học mẫu giáo, có 3 kỹ năng cha mẹ cần dạy cho con như sau:

1. Tự dùng thìa, xúc ăn

Khi rẻ tầm 10 tháng tuổi, cha mẹ nên bắt đầu dạy con cách cầm thìa để khoảng 1,5 tuổi là trẻ có thể tự xúc ăn.

Trẻ được 4-5 tuổi cha mẹ dạy con cách cầm đũa để đến 5-6 tuổi là trẻ đã thành thạo kỹ năng này.

Khi con đã thành thạo kỹ năng dùng thìa, cha mẹ nên uốn nắn thói quen ngồi ăn vào bàn, đúng giờ để thích nghi được với giờ giấc ở lớp.

Dạy con chùi giấy sau khi đi vệ sinh, cặp bố mẹ có màn minh họa bá đạo khiến dân mạng ôm bụng cười bò - Ảnh 4.

2. Thói quen đi vệ sinh

Trước khi đi mẫu giáo, một trong những kỹ năng mà cha mẹ phải tập cho trẻ là sử dụng thành thạo bồn cầu, biết vén áo, tụt quần khi ngồi vệ sinh, lau sạch sẽ sau khi đi toilet.

3. Biết tùy chỉnh quần áo tùy theo thời tiết

Một trong những lý do khiến trẻ hay ốm khi đi học là vì trẻ không biết linh hoạt mặc thêm quần áo khi trời lạnh hoặc thay áo, cởi bớt quần áo khi trời nóng. Do đó cha mẹ nên mặc cho con nhiều lớp quần áo để trẻ có thể cởi ra, mặc vào dễ dàng và dặn con chú ý trang phục cho phù hợp với thời tiết từng buổi trong ngày.

Dạy con chùi giấy sau khi đi vệ sinh, cặp bố mẹ có màn minh họa bá đạo khiến dân mạng ôm bụng cười bò - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm