Đây chính là những món "đồ chơi thần thánh" trẻ nào cũng mê tít thò lò và không bao giờ biết chán

Các bậc phụ huynh cứ nghĩ rằng ô tô, búp bê hay siêu nhân mới chính là những món đồ chơi bé thích nhưng thực thế thì không phải đâu.

Trẻ con sáng tạo lắm đó. Chúng có thể tạo ra rất nhiều trò chơi với bất kì thứ gì bạn đưa cho chúng. Nhưng bạn tin không, có những đồ vật dưới đây, không phải đồ chơi nhưng trẻ con đứa nào cũng mắt sáng rực lên khi thấy và có thể ôm khư khư, chơi cả ngày mà không biết chán. Bạn đoán được chứ?

Những chiếc hộp giấy

Do choi 1

Một kịch bản quen thuộc là khi nhận được đồ chơi mới, trẻ con sẽ chơi với món đó khoảng 15 phút, và sau đó là... chơi với hộp giấy đựng đồ chơi. Vui chưa! Mà có khi, trẻ còn chẳng thèm ngó ngàng đến đồ chơi mà ôm ngay cái hộp giấy đó. Lạ thật nhỉ. Nhưng khoan vội giựt hộp giấy lại nhé, bạn hãy thong thả xem con chơi gì với chiếc hộp đó đi, bạn sẽ ấn tượng với khả năng tưởng tượng, sáng tạo của con đó.

Một số trẻ biến hộp thành pháo đài, có trẻ lại giả định rằng là tên lửa, thậm chí còn là hang động huyền bí nữa cơ. Nhưng bạn cần phải quan sát nhé, kẻo những chiếc hộp giấy đó không được chơi mà trẻ lại xé và bỏ vào mồm nhai nhồm nhoàm đấy.

Giỏ đựng quần áo giặt

Do choi 2

Vâng, trẻ con thích những chiếc giỏ này. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nhiều lần đi khắp nhà nhặt từng chiếc áo, quần bẩn bởi con bạn muốn "lái tên lửa". Bạn đoán được tên lửa đó là gì không? Chính xác! Là chiếc giỏ bạn đựng quần áo bẩn để mang đi giặt đấy. Đừng la, hãy chơi với con một lát rồi yêu cầu con dọn phụ mình nhé.

Điều khiển từ xa

Do choi 3

Các thể loại điều khiển, TV, đầu đĩa, máy lạnh, quạt máy... tất cả đều rơi vào tầm ngắm của trẻ và khiến chúng mắt sáng rực, lao vào với tốc độ tên lửa, quyết lấy cho bằng được. Chúng tôi chắc chắn kịch bản này đã xảy ra nhiều lần lắm trong cuộc sống gia đình bạn. Trẻ con sẽ xem điều khiển như cây kiếm, cây súng... hoặc nhiều khi chỉ ôm trên tay như kho báu mà thôi. Và bạn tin không, để "triệu hồi" được những chiếc điều khiển đó, bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức đó. 

Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận, quan sát con khi chúng chơi điều khiển bởi trẻ có thể gỡ pin trong đó và nuốt. Tốt nhất, nếu đồng ý cho con chơi điều khiển, bạn hãy gỡ hết pin ra nhé.

Chai nước suối

Do choi 4

Khi cầm được chai nước suối trên tay, việc đầu tiên bọn trẻ làm sẽ là nhét mọi thứ có thể vào trong đó. Tiếp theo thì sẽ lắc lắc nghe vui tai hoặc cầm làm một dụng cụ chiến đấu với quái vật. Nhưng hãy nhớ là nếu chai bằng nhựa cứng hoặc thủy tinh thì tuyệt đối không cho con chơi bố mẹ nhé. Và khi con chơi chai bố mẹ cũng phải theo dõi kĩ kẻo con nuốt phải nắp chai sẽ dẫn đến nghẹt thở.

(Nguồn: theasianparent)
Chia sẻ
Đọc thêm