Đây chính là khán giả nguy hiểm nhất Đường lên đỉnh Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh toát mồ hồi

Khi bạn sinh ra để làm nhà vô địch Olympia nhưng lại chỉ thích ngồi làm khán giả...

Bước sang mùa thi thứ 22, Đường lên đỉnh Olympia vẫn là sân chơi học thuật danh tiếng nhất dành cho lứa học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc. Mỗi trận thi Olympia đều mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, từ căng thẳng tột độ, đến vỡ òa cảm xúc khi thí sinh giành điểm quyết định. Bên cạnh đó, cũng có những tình huống có "1-0-2" khiến cả thí sinh, khán giả tại trường quay và trước màn hình ngơ ngác, bật ngửa.

Mới đây, một phần thi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 bất ngờ được chia sẻ lại trên mạng xã hội. Đây từng được xem là tình huống chưa từng có trong 17 năm chương trình lên sóng (tính tại thời điểm đó). Tuy nhiên nhân vật gây ấn tượng không phải thí sinh, mà lại là 1 khán giả ở trường quay. 

Cụ thể, trận thi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 3 Olympia có sự góp mặt của 4 thí sinh: Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh Đức Huy chọn lựa hàng ngang thứ ba gồm 7 chữ cái, câu hỏi gợi ý là "Trên bản đồ, tập hợp các điểm có cùng vĩ độ được gọi là gì?". Đáp án đúng của câu hỏi này là "Xích đạo". 

Ngay sau ô hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông gần như cùng lúc để xin trả lời từ khóa. Thí sinh nhấn chuông đầu tiên - Đức Huy đưa ra đáp án là "Trái đất" và 3 thí sinh còn lại cũng đưa đáp án tương tự.

Đây chính là khán giả nguy hiểm nhất Đường lên đỉnh Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh toát mồ hồi - Ảnh 2.

Thí sinh Đức Huy.

Đây chính là khán giả nguy hiểm nhất Đường lên đỉnh Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh toát mồ hồi - Ảnh 3.

Câu hỏi gợi ý ở hàng ngang số 3.

Đây chính là khán giả nguy hiểm nhất Đường lên đỉnh Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh toát mồ hồi - Ảnh 4.

Đáp án của các thí sinh.

MC Diệp Chi đã trò chuyện với cổ động viên của thí sinh Bùi Đức Huy để xem khán giả trường quay có đồng tình với đáp án của các thí sinh hay không. Cổ động viên Nguyễn Hồng Hiệp chia sẻ, bản thân cũng cho rằng đáp án là "Trái đất". Nữ MC sau đó hỏi thêm: "Xin hỏi các khán giả trong trường quay, có ai không đồng tình với câu trả lời Vượt chướng ngại vật của 4 nhà leo núi ngày hôm nay không?".  

Đây chính là khán giả nguy hiểm nhất Đường lên đỉnh Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh toát mồ hồi - Ảnh 5.

Ngay sau ô hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông gần như cùng lúc để xin trả lời từ khóa.

Đây chính là khán giả nguy hiểm nhất Đường lên đỉnh Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh toát mồ hồi - Ảnh 6.

Bạn Dương Tuấn Dũng, học sinh lớp 11A1 (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội), cổ động viên của thí sinh Đặng Thị Hoài Anh đã giơ tay trả lời. Tuấn Dũng cho hay: "Em nghĩ đáp án đúng là "Xích đạo", vì xích đạo là vĩ tuyến. Thứ hai trên hình ảnh gợi ý là trái đất".

"Nếu như câu trả lời của bạn đúng, điều gì sẽ xảy ra với 4 nhà leo núi, bạn biết không?", MC Diệp Chi hỏi. "Dạ, cả 4 bạn đều không tham gia phần thi này nữa ạ", Tuấn Dũng trả lời. Nam sinh này cũng hài hước cho biết, nếu "Xích đạo" là đáp án đúng thì đây là tin vui, bởi như vậy Đức Huy - người bấm chuông trả lời từ khóa đầu tiên sẽ không được cộng điểm.

Đây chính là khán giả nguy hiểm nhất Đường lên đỉnh Olympia: Nói 1 câu mà cả trường quay ngỡ ngàng, thí sinh toát mồ hồi - Ảnh 7.

Bạn Dương Tuấn Dũng - khán giả, cổ động viên của thí sinh Hoài Anh.

Kết quả, "Xích đạo" mới chính là đáp án đúng và 4 thí sinh phải dừng phần thi Vượt chướng ngại vật. Kết quả chung cuộc, thí sinh Đức Huy giành vòng nguyệt quế với 250 điểm, Ngọc Huy về nhì với điểm số 220, Thanh Trúc có 155 điểm và Hoài Anh chưa may mắn nên ra về với 0 điểm.

Sau khi trận thi này lên sóng VTV, rất nhiều người đã gọi Tuấn Dũng là "khán giả nguy hiểm nhất năm" bởi vốn kiến thức của cậu bạn này. Một số bình luận hài hước như:

- Khi bạn giỏi ơi là giỏi nhưng lại không thích đi thi và "tỏa sáng" một lần cho anh em bạn bè biết mặt.

- Thong thả, bình tĩnh nhưng nói câu nào chí mạng câu đó!

- Mọi người có nhìn thấy dòng chữ trên băng rôn bạn này không? "Bom nổ chậm" - nổ một cú tuy chậm nhưng khiến cả trường quay ngỡ ngàng luôn. Đỉnh thật sự!

- Khi bạn sinh ra để làm nhà vô địch Olympia nhưng lại chỉ thích ngồi làm khán giả...

Chia sẻ
Đọc thêm