Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng

.PA DUN - ẢNH: LEON TRẦN - THIẾT KẾ: TIÊNG TIÊNG, Theo Pháp luật và bạn đọc

Hãy cùng cảm nhận năng lượng tràn đầy của một năm mới với cuộc trò chuyện cùng 2 “cô nàng tuổi Trâu” Hiền Hồ và Châu Bùi.

Năm Canh Tý đã chính thức nói lời tạm biệt để người ta chào đón một năm Tân Sửu với nhiều hi vọng và chờ mong. Đâu đó, trên chiếc radio đã cũ của ông vẫn tưng bừng câu hát: “Xuân xuân ơi xuân đã về”. Ngoài ngõ phố, những đứa trẻ vui vẻ khoe nhau tấm áo mới, cười nói râm ran khắp cả xóm làng.

Anh thanh niên tếu táo đứng bên hiên nhà, nghêu ngao hát đôi ba câu trêu ba mẹ: “Về ăn cơm mẹ nấu, về mặc áo mẹ may. Về đưa ba ra chợ, mua cây đào cây mai về bày “.

Và có lẽ trong khoảnh khắc cả đất trời như dệt gấm thêu hoa này, người ta lại dành thời gian để ngồi cạnh nhau, nhâm nhi chén trà miếng bánh để kể cho nhau về 12 tháng đã qua, về những người đi qua cuộc đời, về những câu chuyện nhỏ ngoài ở phố trên xóm dưới.

Đó cũng là khoảnh khắc đặc biệt mà bất kỳ ai dù đi xa đến mấy cũng muốn trở về. 

Và có lẽ hai cô gái “mở màn" cho 1 năm 2021 - năm Tân Sửu của chúng tôi cũng vậy. Nếu Châu Bùi là ngôi sao sáng long lanh của địa hạt thời trang thì Hiền Hồ cũng là bông hoa rực rỡ trong thế giới âm nhạc của mình. Hai cô gái tưởng chừng chẳng liên quan gì tới nhau nhưng lại là hai đại diện xuất sắc trong lĩnh vực mình theo đuổi. Hai cô gái, hai cá tính, hai màu sắc với những quan điểm rất riêng của mình không hề lẫn lộn với ai.

Hơn nữa, điều đặc biệt nhất mà chúng tôi cảm nhận được khi làm việc cùng họ có lẽ chính là năng lượng tuyệt vời nhất của hai cô nàng tuổi Trâu. Đó có lẽ là điều chúng tôi tìm thấy sau cuộc trò chuyện này, như cách họ hạnh phúc nói về sự trưởng thành, họ trầm ngâm nói về sự lạc lõng, họ mỉm cười nói về hạnh phúc và nó tự tin nói rằng mình chưa bao giờ từ bỏ.

Mong rằng, ai cũng sẽ như chúng tôi, tìm thấy năng lượng tích cực từ họ, những quý cô Tuổi Trâu rực rỡ của showbiz Việt.

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 2.

Năm 2020 của các bạn như thế nào?

Châu Bùi: 2020 là 1 năm để Châu sống chậm, học cách nhìn sâu, biết mình thật sự cần gì. Châu nhận ra rất nhiều điều trong cuộc sống và thấy rõ được sức mạnh của những suy nghĩ tích cực. Đặc biệt trong một năm với nhiều biến động và khó khăn như 2020, Châu thấy tự hào vì mình và team chưa từng nản lòng và dừng cố gắng 1 giây phút nào. Châu phát triển bản thân từng ngày và trở nên hoàn thiện hơn.

Hiền Hồ: Năm 2020 của tất cả mọi người là một năm khá là tiếc nuối. Với bản thân Hiền thì đây là một năm khá là may mắn. So với những người khác thì Hiền khá là may mắn khi “Gặp nhưng không ở lại” cuối năm được đông đảo người hâm mộ và nhận được nhiều yêu thương.

Mỗi một nghệ sĩ đều có một thước đo cho sự thành công của mình, ví dụ như ca sĩ thì là top trending Youtube, người mẫu thì đắt sô quảng cáo, còn diễn viên thì phim rating cao hoặc doanh thu phòng vé. Còn đối với các bạn, thước đo cho sự thành công là gì?

Châu Bùi: Đối với Châu thước đo cho sự thành công chính là số người yêu mến và thực sự nhận được những giá trị tích cực từ mình.

Hiền Hồ: Thước đo của Hiền là những cái đó cũng là tiêu chuẩn của một nghệ sĩ. Đó có thể là top trending, là đắt sô, và đặc biệt đi diễn mọi người thuộc ca khúc của mình. Đó là hạnh phúc nhất trong lúc làm việc. 

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 4.

Theo thước đo đó bạn có nghĩ mình là 1 nghệ sĩ thành công?

Châu Bùi: Mỗi hoạt động Châu đều nghĩ xem điều này có ý nghĩa gì với cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, từ những video - hình ảnh Châu đều gửi gắm những thông điệp tích cực, cũng như trải nghiệm cá nhân để tháo gỡ những nút thắt trong tâm lý, khó khăn của các bạn. Và đó cũng là lý do để Châu yêu nghề, nhận được tình yêu thương từ các bạn giúp Châu cảm thấy mình đang sống và làm việc mang đến những giá trị tốt đẹp. Châu nghĩ đó chính là thành công to lớn nhất mà mình đạt được.

Hiền Hồ: Hiền nghĩ là top trending, những thứ đó khi nó hội tụ lại thì nó sẽ thành công lớn. Còn những sản phẩm của mình trước đây thì nó ngấm từ từ không được top 1 trending nhưng vẫn được top 2. Hiền nghĩ là khi mình đi diễn, ca khúc của mình được mọi người biết đến và thuộc thì đó là thành công của mình rồi. Mình không thể mang bản thân mình đi so sánh với các nghệ sĩ khác được. Mỗi người đều có vẻ đẹp và sự nổi bật riêng. 

Ở tuổi 23 nhưng dường như các bạn đã có trong tay rất nhiều thứ khiến mọi người phải ghen tị. Vậy cảm giác của một người khi đứng trên đỉnh cao với các bạn là gì?

Châu Bùi: Có lẽ điều khác của Châu chính là Châu không đặt cho mình một đỉnh cao nhất định nào cả. Không ai biết trước ngày mai sẽ thế nào, tương lai sẽ ra sao, mình còn lại gì? Vậy nên đỉnh cao Châu muốn chinh phục chính là hiện tại, mình cứ trân trọng mọi giây phút đang sống để làm nó trở nên ý nghĩa và trọn vẹn nhất thôi, mọi chuyện còn lại sẽ tự khắc xảy ra. Vì mình có quan niệm rằng nếu cứ đặt ra những cột mốc cao vời vợi và ép bản thân chạy theo, mình có thể sẽ bỏ quên mất những giá trị thực tại và trải nghiệm trên quãng đường phát triển.

Hiền Hồ: Hiền thấy bản thân mình chưa thật sự đứng trên đỉnh cao. Nếu như Hiền nhận được sự khen ngợi thì xin nhận để mà cố gắng hơn chứ để mà nhận được sự ghen tỵ về sự thành công thì Hiền không dám vì có rất nhiều người thành công và giỏi hơn. Hiền nghĩ đỉnh cao của một nghệ sĩ là khi còn đi hát mà khán giả vẫn còn yêu thương, ra bài vẫn hồ hởi đón nhận thì đó là đỉnh cao trong chặng đường sự nghiệp rồi. Vì khi còn khán giả thì Hiền vẫn còn hát, và khi đó Hiền vẫn sống trong âm nhạc.

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 5.

Một phiên bản bạn của những ngày đầu chập chững vào showbiz và một phiên bản ở thời điểm hiện tại thì khác nhau gì nhất?

Châu Bùi: Châu Bùi của hiện tại trưởng thành hơn, mình không còn dễ bị suy sụp bởi những tác động xung quanh. Vì Châu biết rằng, sau này, dù không còn gì, Châu tự tin mình vẫn sống tốt vì mình đã bắt đầu hiểu hơn về những giá trị thực của cuộc sống. Châu hay đùa với bạn bè là biết đâu có một ngày Châu lên núi ở ẩn í chứ.

Hiền Hồ: Trưởng thành hơn, nhìn mọi thứ dễ dàng hơn, và quy tắc hơn với bản thân mình. Quy tắc hơn với những gì mình làm và phải thực hiện cái quy tắc ấy để mọi thứ vào khuôn phép. 

Nhiều người từng nói rằng họ vỡ mộng khi bước chân vào showbiz, bởi nó không chỉ có những mảng màu hồng mà còn nhiều mảng màu đen khác. Các bạn có từng "vỡ mộng"?

Châu Bùi: Nghề nào mà không có mảng hồng mảng đen, Châu luôn xác định tâm lý như vậy nên khi gặp những mảng màu đen Châu chỉ coi đó và việc đương nhiên phải tới. Khi những điều không hay tới thì mình tìm cách giải quyết hoặc là chấp nhận, vậy thôi. Quan trọng là Châu luôn hướng suy nghĩ đến những điều tích cực và học cách thích nghi với hoàn cảnh, để dù có gặp phải những mảng màu đen thì mình vẫn biết cách cân bằng và biến nó dần trở thành ít nhất là màu nâu đất (cười - pv).

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 6.

Hiền Hồ: Hiền nghĩ là bất cứ công việc nào, bất cứ ở đâu cũng có mảng tối mảng sáng của nó. Có những mảng tối thì ta mới biết cái mảng sáng nó sáng như thế nào và ngược lại, hai cái đó nó luôn luôn đối lập với nhau. 

Trong cuộc sống nó luôn là như vậy. Showbiz hay gì đó đều có mảng tối mảng sáng khác nhau. Hiền nghĩ nó bình thường. Lần đầu cũng hơi bất ngờ chứ nhưng mình cũng phải trưởng thành và chấp nhận: A, nó là cuộc sống! Mình phải tập làm quen với nó, khi gặp mảng tối thì mình phải nhận biết nó là mảng tối: OK, cho nó đi qua! Phải đương đầu thôi.

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 7.

Thành công dường như không thể bỏ qua 2 từ may mắn. Nói thật nhé, các bạn có nghĩ mình may mắn?

Châu Bùi: Mình không chắc nữa. Có thể ông trời cho mình rất nhiều cơ hội, cũng như khó khăn thử thách. Còn để chúng trở thành một điều may mắn hay không lại là do suy nghĩ của chính mình. Nếu chỉ để cơ hội đến mà không biết nắm bắt và cố gắng thì dù có may mắn đến đâu cũng không thể đạt được thành công. Nhưng có thể khẳng định, Châu may mắn khi sinh ra trong một gia đình được giáo dục tốt, gặp những người bạn đồng hành luôn ủng hộ, kề vai sát cánh và những điều mình làm được mọi người đón nhận.

Hiền Hồ: Hiền nghĩ mình là một người khá may mắn. Tuy nhiên nếu may mắn mà mình không thực hiện thì làm sao nó thành hiện thực được. May mắn nó đến thì mình phải làm cho cái may mắn đó thành của mình. 

Với các bạn, antifan có nghĩa là gì? 

Châu Bùi: Anti - fan một phần như lời nhắc nhở nghiêm túc về trách nhiệm trong từng lời nói và hành động của không chỉ riêng Châu mà các anh chị em nghệ sỹ nói chung khi đã là người có sức ảnh hưởng. Ngoài ra thì Châu nghĩ rằng không ai là hoàn hảo cả, nghệ sĩ cũng vậy thôi. Có thể có những khoảnh khắc chưa hoàn mỹ nhưng hơn hết họ đều mong muốn mang đến những giá trị tốt đẹp nhất dành tặng khán giả. Vậy nên Châu hy vọng mọi người sẽ nhìn nhiều hơn vào những gì họ cống hiến và có cái nhìn cảm thông hơn. Những lời góp ý chân thành, động viên khích lệ cũng sẽ luôn giúp họ phát triển tích cực cho một cộng đồng tươi đẹp hơn. 

Hiền Hồ: Antifan là những người không thích mình, trong đó tùy nhóm. Có nhóm gồm những người dùng những lời lẽ để hạ gục mình. Còn có những antifan cho mình sức mạnh, những nhìn nhận về bản thân mình thiếu sót để mình sửa chữa.

Trong những năm qua, có khoảng thời gian nào các bạn cảm thấy khủng hoảng và muốn bỏ nghề không?

Châu Bùi: Châu đã từng cảm thấy khủng hoảng, áp lực, mệt mỏi rất nhiều nhưng Châu chưa bao giờ muốn từ bỏ. Bởi từ bỏ đối với Châu chính là mình mất niềm tin vào bản thân, mình chối bỏ những điều cần đối mặt và mình sẽ không thể trưởng thành. Và Châu cũng chưa muốn lên núi sớm vậy nên mình dành tuổi trẻ để cống hiến đã nhé!

Hiền Hồ: Chưa bao giờ, chỉ là lâu lâu Hiền cảm thấy hơi lạc lõng thì dừng lại để nghỉ ngơi, suy nghĩ và để nó trôi qua rồi mình làm lại chứ không để nó trôi lênh đênh quá lâu. Và một năm qua là một năm biến động đối với thế giới và Việt Nam mình thì có quá nhiều thời gian để mình nhìn nhận và thấy bản thân mình khá là may mắn, có công việc tốt, mình không lũ lụt như miền Trung, mình không đói nghèo, mình khá là may mắn rồi và mình trân trọng công việc của mình.

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 8.

Ai đó nói rằng nghệ sĩ thường hay cô đơn, bởi họ không dám thể hiện quá nhiều cảm xúc của bản thân. Với những ngôi sao rực rỡ như các bạn, liệu có thấy cô đơn?

Châu Bùi: Có thể người ngoài nhìn vào sẽ thấy Châu khá cô đơn, bởi mình cứ đi làm rồi về nhà, ở một mình, loay hoay tiếp tục nghiên cứu những cái mới, sắp xếp công việc những ngày tiếp theo... nhưng đó là do mình chọn và quan trọng là mình không cảm thấy cô đơn khi như vậy.

Điều đó không có nghĩa là Châu không dành thời gian cho các mối quan hệ bạn bè mà tính chất công việc của mình đôi khi khiến mình phải thế. Nhưng Châu may mắn vì xung quanh luôn có những người bạn thông cảm, thấu hiểu và bên cạnh giúp đỡ mình. Càng lớn Châu càng nhận ra việc tự tạo niềm vui cho bản thân mới là chìa khóa giúp cho mình luôn cảm thấy không cô đơn dù ở một mình.

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 9.

Hiền Hồ: Mình là người sống đúng cảm xúc. Vì thế, như bạn Hiền không cô đơn. Hiền sống rất cảm xúc, nghe theo trái tim, vì âm nhạc phải có cảm xúc thì mới hát hay diễn tốt được. Đôi lúc mình vẫn cô đơn, đó là chuyện bình thường. 

Trong từ điển của riêng mình, các bạn nghĩ thế nào là hạnh phúc và hiện tại mình có phải là 1 người hạnh phúc?

Châu Bùi: Hạnh phúc đối với Châu là khi mình có một sức khỏe tốt, tâm trí không bị xao động và luôn cảm thấy bình an. Châu tự tin là mình đang cực kỳ hạnh phúc, điều đó không có nghĩa là lúc nào mình cũng ung dung tự tại, mà nếu có gì tác động Châu sẽ tìm cách cân bằng và giải thoát cho chính mình. 

Hiền Hồ: Bản thân Hiền hạnh phúc là khi mình hài lòng với cuộc sống hiện tại và thấy vừa đủ. Hiện tại Hiền thấy là chưa, mình thấy mình phải học hỏi nhiều, cố gắng nhiều. Đôi lúc thấy rất mệt mỏi, nhạc Phật thường khuyên là phải biết đủ nhưng Hiền là người hay lo lắng cho gia đình, lo cho tương lai nên áp lực lên bản thân nên đôi lúc thấy mệt. Hạnh phúc là khi mình biết đủ, sống với hiện tại và hài lòng. Bản thân Hiền thì chưa hài lòng với bản thân mình lắm.

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 10.

Trước Tết người ta gặp nhau thì hỏi "Thưởng Tết thế nào?". Đến Tết gặp nhau người ta lại hỏi "Lương lậu ra sao"? Còn với Hiền Hồ hay Châu Bùi, các bạn Cần tiền hay Thích tiền?

Châu Bùi: Hmm… có lẽ là thích. Với Châu tiền cho mình thêm cơ hội và lựa chọn, hay nhìn chung là sự chủ động. Nếu có nhiều tiền, thì mình có thể đi tới những nơi mình chưa có cơ hội tới, hội nhập và tìm hiểu văn hoá ở nhiều nơi, mình có thể mạnh dạn thử nhiều lĩnh vực mà mình muốn trải nghiệm, và quan trọng nữa đó là có thể giúp gia đình mình làm mọi điều ba mẹ muốn. Cần tiền thì có lẽ không quá cần đến vậy… Bởi từ nhỏ bố Châu đã dạy Châu học cách sống tự lập, làm chủ cuộc đời mình và có thể tồn tại trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hiền Hồ: Tiền thì ai cũng thích và ai cũng cần. Bản thân Hiền cũng thế thôi. Ai cũng vậy. Trong năm mới, mình hi vọng sẽ an nhiên hơn, bình an hơn, vô tư tự tại hơn. Vẫn biết là chuyện gì đến sẽ đến thôi tuy nhiên Hiền khá là lo lắng cho tương lai. Tiền thì ai cũng muốn có mà có thì phải đi làm cho nên Hiền luôn lo cho tương lai nhưng năm nay Hiền muốn bình an hơn, thôi tới đâu tính tới đó vậy.

Các cô gái thường có cho mình 1 hình mẫu về người đàn ông của mình. Còn các bạn thì sao? Trong tình yêu, các bạn sẽ là người như thế nào nhỉ?

Châu Bùi: Mình cũng không biết hình mẫu của mình được miêu tả ra sao. Ngoại hình không quá quan trọng đâu, mình yêu họ thì mình sẽ thấy họ đẹp vì nhiều khía cạnh… Mình ấn tượng với những người có suy nghĩ văn minh, có năng lượng tích cực và khiêm tốn. Trong tình yêu Châu là người mong muốn đôi bên đem đến sự bình an, tốt đẹp cho nhau, nếu có tranh luận xảy ra mình sẽ giải quyết đến cùng và tìm giải pháp. Châu 1 là không yêu 2 là yêu hết lòng và xác định lâu bền, mình không tốn thời gian cho những mối quan hệ không bền vững.   

Hiền Hồ: Hiền nghĩ là để yêu thì Hiền sẽ chọn yêu người thông minh và tử tế. Còn để đập vào mắt đầu tiên thì vẫn là vẻ bề ngoài và sự tử tế, ít nhất thì người đó cũng dễ nhìn một tí và tử tế. Còn người xấu quá mà tử tế thì mình chỉ quý trọng và quý mến thôi chứ yêu thì phải phù hợp một tí chứ.

Mình yêu đập đầu vào tường mà thôi là thôi. Giống như lóe lên là phải cháy. Nhưng cả hai phải đập đầu vô tường chứ một mình Hiền yêu đơn phương là không có đâu.

Đầu xuân trò chuyện cùng 2 “quý cô tuổi Trâu” Hiền Hồ - Châu Bùi: Định nghĩa về hạnh phúc ở tuổi 23 và bật mí hình mẫu đàn ông lý tưởng - Ảnh 11.

Các bạn chờ đợi gì ở năm 2021?

Châu Bùi: Châu hy vọng năm 2021 cuộc sống của mọi người sẽ khởi sắc hơn, dịch bệnh được đẩy lùi, kinh tế dần ổn định, tuần lễ thời trang diễn ra suôn sẻ và Châu có thể thực hiện những dự án đã ấp ủ trong năm qua. Châu vẫn sẽ cống hiến, nỗ lực không ngừng lan tỏa những điều tốt đẹp và tích cực cho cuộc sống. Mọi người sẽ thấy Châu Bùi với nhiều vai trò hơn. Đặc biệt Châu muốn đẩy mạnh những hoạt động đời sống có ý nghĩa với cộng đồng, mang đến những giá trị tốt đẹp.

Hiền Hồ: Mình chờ đợi năm 2021 sẽ tốt hơn năm 2020, sẽ không còn thiên tai, bệnh dịch. Chúng ta sẽ có nhiều việc để làm hơn, rực rỡ hơn.

Kế hoạch đón Tết năm nay của các bạn thế nào?

Châu Bùi: Cả năm đi làm vất vả, nhiều áp lực, Tết là khoảng thời gian quý báu Châu dành cho người thân. Tết cũng là lúc mà Châu được nghỉ ngơi đúng nghĩa khi trở về với gia đình, cảm thấy mình vẫn còn được nhỏ bé và không phải gồng gánh điều gì. Như mọi năm Châu sẽ về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình và đón một cái Tết thật ý nghĩa. Ngoài ra thì Châu cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa như ủng hộ quần áo cho những người có điều kiện khó khăn ở vùng sâu vùng xa, bên cạnh đó là những vlog xoay quanh chủ đề Tết. Các bạn nhớ đón xem trên kênh youtube Châu Bùi Official nhé!

Hiền Hồ: Về quê, sau khi diễn bay về quê để ăn Tết, đón giao thừa ở nhà cùng gia đình. Mùng 1 Tết là cả nhà cùng nhau đi chùa. Năm nay về cũng phải dọn nhà. Năm nay Hiền sẽ dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, ở bên mẹ nhiều hơn. 

 

Chia sẻ
Đọc thêm