Đau xót vụ 2 anh em ruột tử vong dưới hố chôn cột điện ở Thanh Hóa: 2 đứa con duy nhất của cặp vợ chồng trẻ, điện lực nhận trách nhiệm

Chiều 7/3, người dân thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc đã hoàn tất việc lo hậu sự cho hai cháu bé bị đuối nước dưới hố chôn cột điện.

Theo ghi nhận của PV, chiều 7/3, nhiều cơ quan đoàn thể và những người hàng xóm vẫn kéo đến ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, nghèo nàn ở thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc để động viên gia đình 2 cháu bé (bé trai 7 tuổi và bé gái 4 tuổi, là anh em ruột trong một gia đình) bị đuối nước.

Lúc này, người mẹ của hai cháu ngất lên ngất xuống không thể có sức chịu đựng để tiếp mọi người, bố của các bé cũng ngẩn ngơ trước di ảnh hai đứa con yểu mệnh.

Ông Trần Tiến Luật kể lại sự việc đau lòng

2 đứa con duy nhất

Ngồi cô quạnh ở một góc sân nhà, vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi thương xót 2 đứa cháu nội, ông Trần Tiến Luật (73 tuổi) kể, sáng hôm qua (6/3) hai đứa cháu của ông vẫn ở nhà chơi cùng những đứa trẻ (là anh em họ của chúng), chỉ trong khoảng 30 phút các cháu loanh quanh đâu đó rồi bất ngờ gia đình phải nhận tin đau lòng. Nay, hai đứa cháu nội đuối nước là những con duy nhất của vợ chồng con trai ông Luật, đã ra đi mãi mãi.

Theo ông Luật, sáng 6/3 mẹ cháu đi làm ở công ty như mọi ngày, còn bố của hai cháu phải đi bệnh viện. Thời điểm xảy ra sự việc, ở gia đình còn một số cháu nhỏ khác, ông Luật chỉ nhớ trước đó bé trai 7 tuổi (nạn nhân) có rủ thêm một cháu nhỏ khác cùng ra ngoài đầu ngõ, nhưng sau đó cháu này quay về thì bé trai liền rủ em gái 4 tuổi đi ra phía cánh đồng.

Mọi người trong gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng

Mọi người trong gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng

Ông Luật cho biết thêm, từ nhà đi ra hiện trường chỉ khoảng 400 mét và trong khoảng 30 phút, không ngờ mọi chuyện đau lòng đã xảy ra.

Điều đáng nói, nơi xảy ra sự việc là hố chôn cột điện sâu khoảng 1,5 mét, đầy nước, công trình vẫn đang dở dang từ nhiều tháng nay mà không hề được phủ kín vật liệu, không có hàng rào che chắn.

"Người dân ở đây từng bức xúc phản đối đơn vị thi công, vì để như vậy sẽ ảnh hưởng đến an toàn cho người dân, kể cả gia súc, gia cầm. Thế nhưng, phía đơn vị thi công vẫn không hoàn thiện", ông Luật bức xúc.

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, từ gia đình các cháu đi ra hiện trường có 4 hố chôn cột điện, tất cả đang làm dở dang nhưng đều không có bất cứ biển báo, không hàng rào che chắn. Trước khi xảy ra sự chuyện đau lòng, các cháu đi dọc theo con đường qua 3 chiếc hố tương tự.

Một người trong gia đình nạn nhân dẫn chúng tôi ra hiện trường, người này bức xúc kể: "Tối hôm qua người ta mới thuê máy xúc lấp đất vào các cột điện, riêng tại nơi xảy ra sự việc thì gia đình yêu cầu giữ nguyên, chúng tôi cũng quay chụp lại toàn bộ hiện trường ban đầu", người này bức xúc.

Điện lực nhận trách nhiệm

Nói thêm về sự việc, ông Luận cho hay, ngay trong hôm qua chính quyền xã và các cơ quan chức năng mời đại diện gia đình lên làm việc, phía đơn vị điện lực đã lập biên bản đồng thời đã có xác nhận về lỗi.

"Hôm qua mới có một ông là phó giám đốc ở Hà Nội về làm việc, h nói đây là cuộc họp ban đầu, tới đây sẽ có cuộc họp với các bên với sự đông đủ các cấp ban ngành", ông Luật nói.

Hố chôn cột điện nơi xảy ra sự việc

Hố chôn cột điện nơi xảy ra sự việc

Chiếc rào này chỉ được lắp sau khi xảy ra vụ việc

Chiếc rào này chỉ được lắp sau khi xảy ra vụ việc

Có 4 hố chôn cột điện cùng con đuòng từ nhà nạn nhân đi ra

Có 4 hố chôn cột điện cùng con đuòng từ nhà nạn nhân đi ra

Không còn nỗi đau nào tả hết

Không còn nỗi đau nào tả hết

3 trong số 4 hố mới tranh thủ lấp đất lại

3 trong số 4 hố mới tranh thủ lấp đất lại nhưng đã quá muộn

Người thân tả lại hiện trường

Người thân tả lại hiện trường

Trước đó, chiều 6/3, thông tin từ ông Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa), cho biết, khoảng hơn 9h cùng ngày, người dân phát hiện thi thể 2 cháu bé (bé trai 7 tuổi và bé gái 4 tuổi, là anh em ruột trong một gia đình ở thôn Hữu Nghĩa) bị chết đuối ở hố chôn cột điện, thuộc khu vực cánh đồng thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm