Đau xót hoàn cảnh nam thanh niên bị sét đánh tử vong khi sạc điện thoại ở Hà Nội: Bố xơ gan giai đoạn cuối, bản thân là lao động chính trong gia đình

Sáng 24/9, trao đổi với PV, ông Hàn Ngọc Thúy (bố của nạn nhân) cho biết, gia đình vừa lo hậu sự cho anh H.V.T. (SN 1998) tử vong sau khi bị sét đánh vào chiều 22/9 vừa qua.

Vẫn chưa hết đau xót, ông Thúy kể lại sự việc kinh hoàng, vào khoảng 18h 20 phút ngày 22/9, mẹ của T. lên nhà gọi T. dậy ăn cơm để chuẩn bị đi làm ca tối thì phát hiện T. nằm bất động ở dưới đất giữa nhà, trong ngôi nhà cấp 4.

“Lúc vợ tôi lay con dậy nhưng không thấy con trả lời. Sau đó, cô ấy bảo dậy đi con ơi, dậy tắm rửa để còn ăn cơm nhưng vẫn thấy con nằm úp dưới đất. Ngay khi đó, gia đình xác định cú sét kinh hoàng mà nhiều người đều biết trước đó đã khiến con tử vong”, ông Thuý kể.

Theo ông Thúy, khi chạy lên nhà, ông lật người con trai lại thì phát hiện T. đã tử vong, lồng ngực con bị cháy xém đen tím.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh, ông Thúy cho hay, T. là con trai út, trên đó là chị gái nhưng thanh niên này là lao động chính trong gia đình.

Hàng ngày T. làm việc ca đêm từ 7h tối, tại khu công nghiệp Nội Bài. Thời điểm xảy ra sự việc T. vẫn còn mặc bộ quần áo lao động vì lúc sáng đi làm về chưa kịp thay do mệt quá nên ngủ.

Người thân đau xót trước sự việc (Ảnh GĐ&XH)

Người thân đau xót trước sự việc (Ảnh GĐ&XH)

Bản thân ông Thúy bị xơ gan giai đoạn cuối, chuyển sang ung thư không làm được việc nặng, mẹ của T. cũng chỉ làm công việc đồng áng kiếm tiền đủ cho sinh hoạt hàng ngày.

Trao đổi với chúng tôi, ông Định Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Trung Giã (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, hoàn cảnh của gia đình em T. rất khó khăn, bố bị bệnh ung thư, T. là trụ cột chính trong nhà. Từ khi xảy ra sự việc, mẹ T. liên tục khóc ngất, còn ông Thúy luôn ngẩn ngơ vì mất con một cách quá bất ngờ.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã đã xuống thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 22/9, em H.V.T. (SN 1998, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội), sử dụng điện thoại khi đang sạc pin trong lúc sấm sét nên đã bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Thời điểm xảy ra sự việc, ở địa bàn xã xảy ra cơn mưa rất lớn kèm sấm sét, nhà T. cũng chỉ cách trạm biến áp xã Trung Giã khoảng 600m.

Chia sẻ
Đọc thêm