Hình ảnh gây sốc về trạm kiểm lâm nơi 13 chiến sĩ gặp nạn trên đường cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3: Không còn gì ngoài đất đá, tiếng gọi "còn ai không" mãi không được đáp lời

Sáng nay (14/10), Bộ Quốc phòng đã giao cho nhiều đơn vị tham gia ứng cứu, tìm kiếm những người bị mất liên lạc trong đoàn công tác tham gia cứu hộ tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thông tin trên Tiền phong cho biết, sáng nay (14/10) lực lượng cứu hộ, cứu nạn gồm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 414, Sư đoàn 968 và lực lượng giao thông của tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các phương tiện xe ủi, xe múc đã mở được đường vào khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. 

Sở chỉ huy tiền phương do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng tham mưu trưởng và Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã tiếp cận vào vị trí, khu vực bị nạn. Trực thăng cứu hộ, cứu nạn cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng tham gia công tác tìm kiếm.

Xót xa hình ảnh nơi đội cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn: Không còn gì ngoài đất đá, tiếng gọi "còn ai không" mãi không được đáp lời - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn (người ngồi bên phải) - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trao đổi phương án cứu hộ với tổ bay Trung đoàn 930. Ảnh: PK-KQ.

Đến trưa nay (14/10), lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận được khu vực trạm kiểm lâm tiểu khu 67 - nơi được cho là khu vực sạt lở khi lực lượng cứu hộ đang ở đây vào rạng sáng 13/10 làm 13 người mất liên lạc.

Tuy nhiên, khi đến khu vực trạm kiểm lâm - nơi đoàn cứu hộ mất liên lạc, cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Toàn bộ khu vực trạm kiểm lâm nơi đoàn cứu hộ dừng chân gần như bị san phẳng, chỉ còn lại đất đá. 

Xót xa hình ảnh nơi đội cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn: Không còn gì ngoài đất đá, tiếng gọi "còn ai không" mãi không được đáp lời - Ảnh 2.

Khu vực Trạm kiểm lâm 67 - nơi đoàn cứu hộ dừng chân rồi mất liên lạc vào đêm 13/10, trước và sau khi xảy ra sạt lở. Ảnh: Báo điện tử Thừa Thiên Huế.

Hình ảnh gây sốc về trạm kiểm lâm nơi 13 chiến sĩ gặp nạn trên đường đi cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3: Không còn gì ngoài đất đá, tiếng gọi "còn ai không" mãi không được đáp lời - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. Ảnh VTV.

Toàn bộ Trạm kiểm lâm 67 bị san phẳng, chỉ còn lại đất đá. Ảnh VTV.

Hình ảnh gây sốc về trạm kiểm lâm nơi 13 chiến sĩ gặp nạn trên đường đi cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3: Không còn gì ngoài đất đá, tiếng gọi "còn ai không" mãi không được đáp lời - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm. Ảnh VTV.

Hình ảnh gây sốc về trạm kiểm lâm nơi 13 chiến sĩ gặp nạn trên đường đi cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3: Không còn gì ngoài đất đá, tiếng gọi "còn ai không" mãi không được đáp lời - Ảnh 6.

Ảnh VTV.

 Nhìn cảnh tượng nơi xảy ra sạt lở, ai nấy đều hy vọng phép màu sẽ đến với 13 cán bộ chiến sĩ trong đoàn cứu hộ.

Ở diễn biến khác, thông tin trên Tuổi trẻ Online cho biết, vào hồi 15h chiều nay, một đoàn xe cứu thương 5 chiếc đã tức tốc rời Sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân trực chỉ hướng Trạm bảo vệ rừng 67.

Xót xa hình ảnh nơi đội cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn: Không còn gì ngoài đất đá, tiếng gọi "còn ai không" mãi không được đáp lời - Ảnh 3.

Các lực lượng lên đường cứu nạn trong sáng 14/10. Ảnh: Báo điện tử Thừa Thiên Huế.

Về phía công nhân bị mắc kẹt, thông tin trên Báo Người lao động cho biết, vào lúc 15h39 chiều nay, đại diện thủy điện ALin B2 cho biết đã liên lạc được với 14 người của đơn vị này qua sóng điện thoại. 

Tất cả mọi người đều an toàn và cho biết lương thực thực phẩm vẫn đủ dùng trong 2 ngày tới. 

Cùng với đó, 19 công nhân đang mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 cũng đã được lực lượng chức năng đưa bằng cano về bờ. Sức khỏe của nhóm người này tạm ổn.

Đồng thời, trong chiều nay, 1 thi thể công nhân tử nạn cũng đã được vận chuyển ra ngoài. 

Công tác cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 sẽ được cập nhật. 

Như trước đó đã đưa tin, chiều 12/10, xảy ra sự cố sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 (địa chỉ tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) khiến một số công nhân làm ở nhà điều hành bị mắc kẹt.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, các lực lượng cứu hộ đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẩn trương điều động vào hiện trường.

Ngay sau khi xác nhận xảy ra sự cố, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền đã cử đoàn công tác cứu hộ gồm 21 người tiếp cận hiện trường để tiến hành giải cứu người mặc kẹt.

Tuy nhiên, đến 1h sáng ngày 13/10, lũ ống bất ngờ quét qua khu vực đoàn cứu hộ đang di chuyển đến điểm sạt lở, khiến 13 người trong đoàn cứu hộ công nhân bị mất liên lạc, thông tin trên báo Lao động cho biết.

Cụ thể, đoàn cứu hộ gồm 21 người di chuyển đến Trạm số 7 Ban quản lý sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Nhưng do địa hình hiểm trở và thời tiết xấu, đoàn đã bám đá, bò đường để trườn qua những điểm sạt lở.

Nhưng khi gần đến điểm sạt lở, quả đồi bên đường bất ngờ sạt xuống khu vực đoàn đang nghỉ tại Trạm kiểm lâm số 7. Sạt lở bất ngờ khiến 21 cán bộ, chiến sĩ đoàn cứu hộ bị vùi lấp.

Chia sẻ
Đọc thêm