Đậu xe trước cửa nhà người khác, người phụ nữ "chết đứng" vì trò trả đũa của chủ nhà, khóc lóc cầu cứu nhưng cộng đồng mạng lại hả hê

Lời kêu gọi ủng hộ của người phụ nữ này nhận về nhiều chỉ trích hơn là đồng cảm. Chuyện gì đã xảy ra?

Trong cuộc sống, khoảng cách giữa những người có ý thức và không có ý thức đôi lúc thể hiện từ những hành động rất đơn giản hàng ngày. Cũng chỉ vì những hành động không hề suy nghĩ đến người khác đã gây ra nhiều tình huống mâu thuẫn, thậm chí khiến cho người trong cuộc xảy ra tranh cãi cuối cùng dẫn đến hậu quả không đáng có.

Cách đây vài ngày, một người phụ nữ họ Lương sống tại Liễu Châu, Quảng Tây (Trung Quốc) đã đăng đàn cầu cứu cư dân mạng sau khi chiếc xe ô tô của cô đã 10 ngày qua bị rơi vào tình trạng kẹt cứng không thể sử dụng được vì có người đã dùng gạch và xi măng xây hàng rào quanh xe. Lời kêu gọi của người phụ nữ này lại nhận về nhiều chỉ trích hơn là đồng cảm. Chuyện gì đã xảy ra?

Đậu xe trước cửa nhà người khác, người phụ nữ "chết đứng" vì trò trả đũa của chủ nhà, khóc lóc cầu cứu nhưng cộng đồng mạng lại hả hê - Ảnh 1.

Theo thông tin, trước đó khoảng 10 ngày, chị Lương không tìm được chỗ đậu xe nên đã đậu ngay trước cửa nhà người khác rồi rời đi. Vị trí đậu xe của chị Lương cũng quá ngang tàng, chặn cả lối đi lại, gây bất tiện khiến chủ nhà rất tức giận. 

Vì lẽ đó, khi đợi mãi không thấy chủ xe quay lại, cũng không có cách nào liên lạc được, chủ nhà đã dùng gạch và xi măng xây luôn hàng rào bao xung quanh chiếc xe. Đến ngày hôm sau, chị Lương quay lại lấy xe liền "chết lặng" trước cảnh tượng không còn lối thoát.

Đậu xe trước cửa nhà người khác, người phụ nữ "chết đứng" vì trò trả đũa của chủ nhà, khóc lóc cầu cứu nhưng cộng đồng mạng lại hả hê - Ảnh 2.

Từ hình ảnh được ghi nhận cho thấy có một bức tường rào nhỏ được dựng lên ngay sát sườn của chiếc xe, bọc phía sau đuôi xe và chặn luôn phần bánh xe. Nếu chị Lương miễn cưỡng di chuyển chiếc xe thì có khả năng nó vẫn kéo sập được hàng rào gạch này nhưng làm vậy thì chiếc xe sẽ bị trầy trụa hết. Nghĩ đến cảnh tượng đó, chị Lương cảm thấy xót xa nên không thể thực hiện được.

Sau khi cố gắng liên hệ với chủ nhà yêu cầu tháo dỡ tường gạch, chị Lương nhận được câu trả lời rất cứng rắn rằng: "Chị thích đậu xe tùy tiện, tôi thích xây tường tùy tiện"

Đậu xe trước cửa nhà người khác, người phụ nữ "chết đứng" vì trò trả đũa của chủ nhà, khóc lóc cầu cứu nhưng cộng đồng mạng lại hả hê - Ảnh 3.

Vì chủ nhà nhất định không chịu hòa giải nên 10 ngày trôi qua, chiếc xe vẫn còn nằm nguyên vị trí cũ khiến chị Lương đau đầu, không biết phải làm sao.

Câu chuyện đậu xe của chị Lương đã phải hứng chịu nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Ai cũng tỏ ra hả hê vì lỗi sai ngay từ đầu bắt nguồn từ việc đậu xe vô lý của chị Lương. 

Trong cuộc sống, nhiều người luôn muốn đặt lợi ích của mình lên trên mà không cần biết người khác bất tiện như thế nào. Trong trường hợp này, nếu như chủ xe có ý thức, trước khi đậu xe nên xin phép chủ nhà hoặc quá cấp bách thì cũng có thể để lại số điện thoại trên xe, đề phòng có vấn đề bất trắc thì người ta còn có thể liên lạc.

Hiện vẫn chưa có thông tin chị Lương và chủ nhà đã thương lượng hòa giải để "giải thoát" cho chiếc xe được hay chưa. Thế nhưng chắc chắn đây là bài học nhớ đời cho chị Lương cũng như những người thích đậu xe không có phép tắc, ngáng đường đi, chặn lối đi của mọi người.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm