Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng

Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.

Bạn đã từng thấy đậu phụ. Bạn đã từng mua đậu phụ. Bạn đã từng ăn đậu phụ. Đi kèm với hương vị nhẹ nhàng của đậu phụ chính là hàm lượng protein dồi dào, mang đến cho bạn một món ăn dinh dưỡng. Thế nhưng có lẽ giống với đa số mọi người, bạn không biết chế biến đậu phụ đúng cách. Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.

Đậu phụ cần phải “ép”

Đậu phụ được đóng gói trong nước và vì thế, nó như một miếng bọt biển. Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. Cách ép đậu phụ thực ra không quá khó, chỉ cần làm theo những bước sau:

- Mở hộp đậu phụ, đổ hết nước trong hộp đi, cắt lát đậu phụ thành 4 hoặc 6 miếng nhỏ tùy ý.

- Đặt khăn khô, sạch lên khay hoặc vỉ nướng, đặt thêm khăn giấy lên đó.

- Trải đậu phụ lên khăn giấy theo từng lớp, trải thêm khăn giấy ăn lên trên đậu phụ, rồi sau đó thêm 1 lớp khăn khô lên trên cùng.

Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng - Ảnh 1.

Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. (Ảnh: Internet)

Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng - Ảnh 2.

Khi ép đậu phụ, bạn có thể để nguyên hoặc thái ra từng lát nhỏ. (Ảnh: Internet)

- Đặt vật nặng lên trên những lớp khăn và đậu phụ đó. Bạn nên dùng vật dụng có tiết diện lớn như quyển sách.

Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng - Ảnh 3.

Sau đó đè vật nặng lên như thế này. (Ảnh: Internet)

- Sau khi đặt vài quyển sách lên đấy, để 30 phút hoặc nếu có thời gian, nên để vài giờ. Bạn cũng có thể để như thế cả ngày hay cả đêm trong tủ lạnh. Nếu đang vội, bạn có thể dùng lực từ tay, giảm thời gian xuống còn 15 phút nhưng đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

- Mở những lớp khăn giấy ra, đậu phụ đã sẵn sàng để chế biến.

Ngâm đậu phụ

Đậu phụ “thích” được ngâm trong gia vị dạng nước trước khi chế biến. Nếu không có bước này, đậu phụ sẽ không có vị hấp dẫn. Tuy nhiên, khi ướp, ngâm đậu phụ trong gia vị, bạn không nên sử dụng dầu vì nếu không, gia vị sẽ không thể thấm vào đậu phụ. Thay vào đó, bạn nên dùng giấm, nước tương, nước ép cam, chanh hoặc quýt.

Trong trường hợp xào hoặc rán đậu phụ, bạn nên ngâm đậu phụ trong bột bắp. Bước này sẽ giúp đậu phụ sau khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn và không dính vào chảo khi chiên.

(Nguồn: goodhousekeeping)

Chia sẻ
Đọc thêm