Đậu phụ đừng rán hoặc sốt cà chua nữa mà đem làm kiểu này sẽ có món ăn mềm ngon tuyệt vị cho bữa tối

Chỉ từ những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc hàng ngày nhưng với một chút sáng tạo là bạn hoàn toàn có được những món ăn mới, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình như món chả trứng đậu phụ dưới đây.

Nguyên liệu:

3 quả trứng

1 miếng đậu phụ

3 tai nấm hương

½ củ cà rốt

2 cây hành lá

15ml nước tương, 15ml rượu gạo, 2g muối

Cách làm:

Cà rốt, nấm thái sợi, hành thái khúc. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm cà rốt, nấm, hành lá vào xào mềm sau đó đổ đậu phụ nghiền nát vào và dàn đều trên mặt chảo.

15 phút làm chả trứng đậu phụ mềm ngon đủ chất cho bữa tối - Ảnh 1.

Cho rượu, nước tương, muối vào bát khuấy đều sau đó đổ vào chảo đậu. Trứng đánh tan đổ lên trên chảo đậu. Dùng giấy nướng nhôm bọc kín chảo, chiên ở lửa nhỏ cho chín.

15 phút làm chả trứng đậu phụ mềm ngon đủ chất cho bữa tối - Ảnh 2.

Khi chả trứng đậu phụ đông lại thì lật mặt chả, chiên chín vàng mặt còn lại là xong.

15 phút làm chả trứng đậu phụ mềm ngon đủ chất cho bữa tối - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Chả trứng đậu phụ mềm mềm thơm vị nấm, ngậy vị đậu phụ. Món chả lại làm rất dễ, ăn cùng với cơm thì quá ngon. Món ăn này đặc biệt thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ đấy. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

15 phút làm chả trứng đậu phụ mềm ngon đủ chất cho bữa tối - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm