Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Tết này để khay bánh kẹo nhà bạn thêm phần phong phú thì bạn hãy làm món đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu phộng 200g
  • 2. Bột ngũ vị hương 1 thìa canh
  • 3. Trứng 1 quả
  • 4. Bột mì 60g

Thay vì chế biến nhiều món bánh kẹo có vị ngọt thì bạn cũng có thể bổ sung thêm món đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương đơn giản dưới đây. Đậu phộng thơm giòn ăn vặt hay uống kèm ly bia rượu hay trà cũng đều rất ngon. Món đậu phộng không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn loại hạt này nhé.

Cách làm đậu phộng da cá

1

Sơ chế và trộn đậu phộng 

Đậu phộng rửa sạch, để ráo nước rồi thấm khô. Cho đậu phộng vào bát tô, đập trứng vào.
Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc! - Ảnh 2.

Thêm đường và bột ngũ vị hương.

Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc! - Ảnh 3.

Trộn đều cho hạt đậu phộng phủ đều gia vị.

Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc! - Ảnh 4.

Thêm từ từ bột mì vào trộn đều cho đến khi hạt đậu phộng được phủ đều một lớp bột mì. Rây bỏ phần bột thừa bám ở hạt đậu phộng.

Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc! - Ảnh 5.

2

Chiên đậu phộng 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ đậu phộng đã tẩm bột và gia vị vào chiên ngập dầu. Chiên ở lửa vừa và cao trong khoảng 1 phút sau đó hạ nhỏ lửa và đảo đều. Chiên cho hạt đậu phộng chín vàng đều là được.
Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc! - Ảnh 7.

Đậu phộng sau khi chiên vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó cho ra đĩa, thêm chút muối hoặc bột ớt trộn đều là xong.

Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương chiên giòn có mùi thơm nức, vị mặn ngọt, bùi bùi của hạt đậu lại càng thêm ngon. Món đậu phộng này ăn vặt cũng ngon mà ăn nhậu cùng ly bia hay rượu ngày Tết cũng rất ngon miệng.

Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng ăn giòn thơm vô cùng, ăn vặt hay nhậu đều xuất sắc! - Ảnh 9.

Để làm được món đậu phộng da cá như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 – 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng da cá này nhé!

Chia sẻ