Đầu năm mặc 5 kiểu trang phục này đi chúc Tết, chị em sẽ bị người người cười chê vì kém tinh tế

Đây là 5 kiểu trang phục chống chỉ định mặc đến nhà người khác chúc Tết.

Tết đến là dịp để nghỉ ngơi, vui vẻ nên chuyện chọn trang phục của chị em sẽ tự do, thoải mái hơn, không nghiêm ngặt như lúc đi làm. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là khi đi chúc Tết, chị em có thể chọn đồ tùy ý, mà không xem xét các yếu tố như sự chỉn chu, thanh lịch và ý nhị. Cụ thể, nếu vớ nhầm 5 kiểu trang phục dưới đây mà diện, chị em sẽ không tránh khỏi việc bị đánh giá là kém duyên.

Đồ đen toàn tập

ko nên mặc đi chúc Tết - Ảnh 1.

Trong bối cảnh thường ngày, những set đồ all-black được đánh giá là thanh lịch, đầy cool ngầu, thể hiện được cá tính đặc biệt của chủ nhân. Tuy nhiên, vào những ngày đầu năm, đặc biệt là khi tới nhà người thân, bạn bè chúc Tết, kiểu đồ này bỗng trở nên vô cùng lạc quẻ. Trang phục đen toàn tập sẽ tạo cảm giác buồn tẻ, hắc ám, có thể khiến người ta "tụt mood" trong những ngày đầu năm mới cần năng lượng tích cực, và sự tươi vui, rạng rỡ. Do đó, thay vì diện đồ đen, chí ít thì chị em nên mặc các outfit mang tông màu nhã nhặn, nhưng vẫn sáng sủa như be, xám nhạt hoặc trắng. Bằng không, diện đồ rực rỡ, tươi tắn một chút là lý tưởng nhất.

Item cổ khoét sâu, hớ hênh vòng 1

ko nên mặc đi chúc Tết - Ảnh 2.

Đầu năm mới thì ai cũng muốn mình lồng lộn hơn thường ngày, nhưng cũng đừng vì vậy mà chọn đồ quá sexy khi đi chúc Tết. 

Đặc biệt, nhưng item cổ khoét sâu, hớ hênh vòng 1 càng chống chỉ định mặc đên nhà người khác, bạn sẽ khiến gia chủ rất khó xử đấy! Tiêu chí chọn trang phục đi chúc Tết chính là sự kín đáo. Và cũng có rất nhiều items không hở hang chút nào, nhưng vẫn sành điệu, sang chảnh, chẳng hạn như áo len cổ tròn, áo blouse cổ vuông rộng vừa phải, hay váy sơ mi… Chị em nên ưu tiên những kiểu trang phục như vậy.

Váy quá ngắn

ko nên mặc đi chúc Tết - Ảnh 3.

Váy ngắn diện vào dịp Tết là rất hợp, mang đến cho chị em vẻ ngoài tươi mới, ngọt ngào. Tuy nhiên, mẫu váy hở đến 2/3 đùi thì là ngoại lệ. Item này sẽ khiến vẻ ngoài của chị em trông "chẳng ra thể thống gì", nguy cơ lộ hàng là đáng báo động. Chị em chỉ nên diện váy ngắn trên đầu gối một chút, hoặc "chắc cú" hơn thì nên mặc váy dáng dài, vẻ ngoài trông sẽ duyên dáng, thanh lịch 100%.

Đồ xuyên thấu

ko nên mặc đi chúc Tết - Ảnh 4.

Đồ xuyên thấu là để dành cho các buổi tiệc tùng, còn khi đi chúc Tết thì hoàn toàn sai. Việc để lộ nội y do đồ xuyên thấu sẽ khiến chị em bị âm điểm duyên dáng. Nếu thích diện các mẫu áo có chất liệu vải voan hay ren, chị em có thể layer bên trong áo hai dây cho kín đáo. Lý tưởng hơn, những thiết kế váy áo đủ dày dặn, không để lộ chút dấu vết nội y nào sẽ là lựa chọn sáng suốt khi đi chúc Tết. Các items này sẽ đảm bảo cho chị em vẻ ngoài lịch sự, ý nhị.

Quần áo luộm thuộm

ko nên mặc đi chúc Tết - Ảnh 5.

Ngay cả khi chị em không mặc đồ hở hang, hay lên một set đồ đen từ đầu tới chân, vẻ ngoài cũng có thể mất điểm nếu chọn một bộ trang phục thoải mái quá hóa luộm thuộm. Kiểu trang phục này khiến vẻ ngoài của chị em trông bô nhếch, thậm chí có thể bị hiểu nhầm là thiếu tôn trọng gia chủ. Vì vậy, khi đến nhà người khác chúc Tết, chị em hãy chọn các items đủ độ mới mẻ, phom dáng chỉn chu, và đừng quên là lượt phẳng phiu trước khi mặc. Có như thế, phong cách khi đi chúc Tết của chị em mới ghi điểm.

Ảnh: Internet

Đầu năm mặc 5 kiểu trang phục này đi chúc Tết, chị em sẽ bị người người cười chê vì kém tinh tế - Ảnh 7.

https://afamily.vn/dau-nam-mac-5-kieu-trang-phuc-nay-di-chuc-tet-chi-em-se-bi-nguoi-nguoi-cuoi-che-vi-kem-tinh-te-20220131164435013.chn
Chia sẻ
Đọc thêm