Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng không thể tin nổi

Đứa trẻ đã nặng đến 25kg và mỗi bữa có thể ăn đến 3 bát cơm khiến bà mẹ ngạc nhiên vô cùng.

Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ vì quá bận rộn với công việc mà quyết định gửi con cho ông bà trông cháu giúp. Với những người phải đi làm ăn xa, có khi cả năm mới về thăm con một lần, chuyện nuôi nấng trẻ đều giao hết cho ông bà. Tất nhiên ông bà đều yêu thương cháu nhưng đôi khi vài quan niệm thiếu khoa học của người già lại dẫn đến những hệ quả dở khóc dở cười.

Thời gian trước, một bà mẹ người Trung Quốc đã lên mạng xã hội ca thán về chuyện nhờ ông bà chăm con giúp. Cô ấm ức kết luận một câu: "Đừng bao giờ để ông bà chăm cháu hộ!". Cư dân mạng sau khi xem xong những hỉnh ảnh cô đăng tải thì đã hiểu lý do vì sao người mẹ lại nói thế.

Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng không thể tin nổi - Ảnh 1.

Cậu con trai với ngoại hình khác hẳn khiến người mẹ mãi mới nhận ra con.

Bà mẹ này có một cậu con trai 4 tuổi. Vì mưu sinh nên vợ chồng cô phải đi làm xa nhà, con trai cô được gửi cho bà ngoại. Vì cô và chồng đều là con một nên người già trong nhà rất cưng chiều con trai cô. Trong thời gian xa con, ở nhà ông bà không có điện thoại thông minh để gọi video nên vợ chồng cô không được nhìn thấy con. Có điều, lần nào gọi điện về bà ngoại bé cũng nói bé rất ngoan, trắng trẻo, mập mạp, bảo vợ chồng cô cứ yên tâm.

Cô không nghĩ ngợi gì, cho đến khi cuối năm nhà máy được nghỉ lễ, cô liền mua rất nhiều đồ rồi trở về thăm con. Nhưng khi vừa nhìn thấy đứa trẻ thì bà mẹ này choáng váng không thể tin nổi. Thậm chí cô còn nhìn đi nhìn lại như để xác nhận có đúng là con mình không.

Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng không thể tin nổi - Ảnh 2.

Người mẹ suýt không nhận ra con trai mình.

Con trai cô sau gần 1 năm được bà ngoại nuôi dưỡng đã nặng đến 25kg. Trong bữa ăn, thằng bé ăn đến 3 bát cơm khiến cô càng ngạc nhiên. Nhìn con mà bà mẹ này lo lắng, sau đó liền đưa con đi khám. Cũng may bé chỉ thừa cân chứ không có vấn đề sức khỏe khác.

Hóa ra ở nhà bà ngoại bé vẫn bón cơm cho cháu ăn, vừa bón vừa để cháu chơi đồ chơi. Vì thế, con trai cô ăn được rất nhiều cơm một bữa. Ông bà thấy vậy lấy làm vui mừng, càng tìm cách để cháu ăn được nhiều hơn nữa. Cứ thế mà dẫn đến tình trạng như cô đã chứng kiến khi trở về.

Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng không thể tin nổi - Ảnh 3.

Em bé ăn rất khỏe, đến 3 bát một bữa.

Cư dân mạng sau khi xem xong thì để lại những ý kiến khác nhau:

- Người già thường chỉ sợ cháu lạnh và đói, cháu mặc càng nhiều càng tốt, ăn thật khỏe mới yên tâm. Ở nhà tôi cũng vậy, ông bà lúc nào cũng ép con tôi ăn, nếu có khuyên giải thì thể nào cũng bị mắng.

- Em bé ăn giỏi quá, đó là ước mong của rất nhiều cha mẹ đấy!

- Thật hâm mộ bà mẹ này có cậu con trai ăn ngoan đến vậy. Con gái tôi thì trái ngược hoàn toàn. Dù đã đổi bữa, kỳ công làm đồ ăn cho con thế nào cũng không chịu ăn. Hai vợ chồng tôi hò hét khản giọng đều chẳng ăn thua.

- Béo phì nguy hiểm chẳng kém suy dinh dưỡng đâu!

Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng không thể tin nổi - Ảnh 4.

Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe của bé. (Ảnh minh họa)

Béo phì ở trẻ em đang trở nên ngày càng phổ biến. Không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của bé mà nó còn gây ra nhiều bệnh lý khác nghiêm trọng như: bệnh lý tim mạch, bệnh lý nội tiết - chuyển hóa, bệnh lý hô hấp, bệnh lý cơ xương, những bất thường về da và ảnh hướng cả đến tâm lý của trẻ.

Do đó, cha mẹ phải kịp thời phòng ngừa bệnh béo phì ở trẻ bằng cách tạo khẩu phần ăn lành mạnh cho bé, giới hạn việc xem tivi và chơi điện tử của bé, khuyến khích bé vận động ngoài trời cũng như đảm bảo con ngủ đủ giấc. Đồng thời cha mẹ cũng cần giảng giải kỹ lưỡng cho người già trong nhà hiểu tầm quan trọng của vấn đề, để nếu có gửi con cho ông bà thì không rơi vào trường hợp như bà mẹ trong câu chuyện phía trên.

Chia sẻ
Đọc thêm