Đau lòng cuộc sống 2 đứa trẻ bị ông nội nhốt trong cũi chó nhiều năm

Hải Yến/China.org, Theo Trí Thức Trẻ

Câu chuyện nhốt người chung với chó tưởng chừng như không thể có lại xảy ra thật ở Trung Quốc.

Tờ China.org.cn đưa tin, một cậu bé sáu tuổi và một bé gái bốn tuổi đến từ An Huy, Trung Quốc đã bị ông nội bắt phải sống trong cũi chó từ ngày này qua ngày khác. Hai đứa trẻ tội nghiệp đã được một tổ chức cộng đồng địa phương giải cứu sau khi nhận được lời cảnh báo của những người hàng xóm.
 
Ảnh chụp không ghi ngày tháng cụ thể cho thấy hai đứa trẻ phải sống trong cũi chó trước khi được giải cứu
 
Tổ chức này mô tả, hai anh em phải sống trong một chiếc cũi lớn với hơn 50 con chó và ăn chung với chúng. Thi thoảng, hai em bé đáng thương còn phải ăn cơm thừa canh cặn ở chợ và uống nước từ một con sông gần đó. Ban đêm, hai đứa trẻ ngủ trong một chiếc xe phế liệu đã hư hỏng.

Ông Vũ, ông nội của hai đứa bé, giải thích rằng ông phải khóa cháu ruột của mình với những con chó để giữ chúng được an toàn. Hoàn cảnh của ông cũng này rất khó khăn, hàng ngày cho thuê cũi chó và nuôi 2 cháu nhỏ. Mẹ của 2 bé đã bỏ nhà đi trong khi con trai gửi lại cháu nội cho ông nên cha con ông cháu ông phải tha hương đến Nam Kinh kiếm sống.

Theo Beijing Times, một gia đình địa phương đã tình nguyện chăm sóc hai em nhỏ. Đồng thời tổ chức cộng đồng cũng liên lạc với những người yêu chó nhằm vận động họ mua những con chó còn lại trong cũi. Tổng số tiền thu về là 50 nghìn nhân dân tệ đã đưa lại cho ông Vũ.

Các tình nguyện viên đang giúp ông Vũ làm đơn xin về quê ở tỉnh An Huy, nơi họ sẽ nhận được viện trợ của chính phủ.

Chia sẻ
Đọc thêm