Đau lòng chuyện cô gái "nửa mặt" ở Bạc Liêu bị chồng ruồng bỏ và một mình bươn chải nuôi con

Một nửa khuôn mặt của Thúy bị dị tật, điều đó khiến cho cô gái 28 tuổi gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Là mẹ đơn thân ít nhiều có những khó khăn trong việc một mình nuôi con, nhưng với Phạm Thị Diệu Thúy, sinh năm 1993, sống ở Bạc Liêu, thì khó khăn lại nhân lên gấp bội khi Thúy có một khối u lớn ở trên khuôn mặt.

Ở cái tuổi 28, đáng lẽ Thúy đang được tận hưởng quãng thời gian thật đẹp của một người phụ nữ, nhưng khối u trên khuôn mặt đã cướp đi của Thúy mọi thứ.

Hành trình lột xác của Phạm Thị Diệu Thúy - Cô gái “nửa khuôn mặt”

Đau lòng chuyện cô gái "nửa mặt" bị chồng ruồng bỏ và một mình bươn chải nuôi con - Ảnh 1.

Phạm Thị Diệu Thúy, sinh năm 1993, sống ở Bạc Liêu.

Cô gái "nửa mặt" bị chồng ruồng bỏ và phải một mình nuôi con

Từ khi mới 2 tuổi, trên khuôn mặt của Thúy đã xuất hiện khối u ở phía bên phải. Ban đầu khối u có kích thước bé, nhưng Thúy lớn lên cũng đồng nghĩa việc khối u phát triển to hơn. Thúy kể, lần đầu đi khám bác sĩ nói Thúy bị khối u mạch máu, năm 11 đi khám thì bác sĩ nói Thúy bị khối u sợi dây thần kinh. Khi đó, việc phẫu thuật khối u là không dễ dàng nên Thúy chấp nhận sống với dị tật trên khuôn mặt. 

Khối u trên khuôn mặt khiến cho Thúy gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nó là rào cản không cho Thúy tìm được một công việc ổn định. Thúy tâm sự: "Mình xin hết công ty này đến công ty khác người ta đều từ chối nói mặt mũi như vậy thì người ta không nhận được. Mình chọn cách là đi bán vé số. Cũng có người thương người ta ủng hộ vài tờ, có người sợ thì người ta tránh xa mình ra. Mỗi ngày mình bán được 150 đến 180 tờ, cũng đủ tiền mua sữa cho con."

Thúy chọn cách đi bán vé số để kiếm thêm thu nhập.

Dù có dị tật trên khuôn mặt nhưng Thúy vẫn có cơ hội được yêu thương. Người đó chính là bố của con gái Thúy hiện tại. Thúy kể: "Đến một ngày có một chàng trai ngỏ lời thương mình, lúc đầu mình cũng từ chối vì sợ hôn nhân sẽ không được hạnh phúc nhưng anh bỏ qua hết tất cả sự phản đối của ba mẹ và gia đình để đến với mình. Khi chúng mình đến với nhau không có gia đình của anh, chỉ có mình và anh."

Nhưng hạnh phúc đến với Thúy chẳng được bao lâu khi chồng ruồng bỏ Thúy vì gia đình bên nhà chồng phản đối. Thúy kể tiếp: "Ba của Ngân (tên con gái Thúy) quê ở Vũng Tàu. Lúc mới gặp anh cũng thương mình lắm nhưng mẹ anh ấy không chấp nhận là con dâu mặt bị dị dạng. Ba bé chọn chữ hiếu nên ruồng bỏ mẹ con mình."

Đau lòng chuyện cô gái "nửa mặt" bị chồng ruồng bỏ và một mình bươn chải nuôi con - Ảnh 3.

Đau lòng chuyện cô gái "nửa mặt" bị chồng ruồng bỏ và một mình bươn chải nuôi con - Ảnh 4.

Chồng ruồng bỏ nên Thúy trở thành mẹ đơn thân tự mình bươn chải nuôi con.

Khi bé Ngân được 14 tháng thì chồng của Thúy bỏ đi, lần này chồng Thúy đi mà không trở về. Khi chồng rời đi, một mình Thúy nuôi con và bươn chải cũng rất khó khăn. 

"Nhiều khi mình tự hỏi mình xấu thế này có tội gì đâu mà nhiều người lại hay cười và mỉa mai mình, mình chỉ biết số mình bị vậy nên mình chấp nhận vậy thôi."

Chọn phẫu thuật thẩm mỹ để có tương lai tốt đẹp hơn cho con gái 

Thế nhưng vì nghĩ đến con gái Thúy cảm thấy mình không thể chấp nhận bỏ mặc số phận của mình như vậy. Thúy đăng ký tham gia "Hành trình lột xác" và may mắn được có cơ hội thay đổi diện mạo và làm lại cuộc đời.

"Khi mà con mình ngày càng lớn thì bé lại nhận thức càng nhiều hơn. Khi mình đưa bé đi học nhiều bạn bè nhìn và nói này nói nọ nên mình rất sợ sau này bé mặc cảm. Mình rất muốn thay đổi bản thân mình để sau này bé bớt mặc cảm về mẹ." - Thúy chia sẻ.

Đau lòng chuyện cô gái "nửa mặt" bị chồng ruồng bỏ và một mình bươn chải nuôi con - Ảnh 5.

Thúy tham gia "Hành trình lột xác"

Mong muốn được phẫu thuật thẩm mỹ của Thúy chỉ bởi Thúy có thể ngẩng mặt lên đưa đón con đi học, để con có thể hãnh diện và tự hào về mẹ. Thúy chỉ mong sao khuôn mặt của mình được trở lại bình thường như bao người để có cuộc sống dễ dàng hơn, dễ xin việc làm hơn, có thu nhập khá hơn để lo cho con của mình được đến trường, đến lớp, có một tương lai tốt đẹp hơn. Phẫu thuật xong Thúy sẽ đi học nghề may.

Nói về trường hợp của Thúy, bác sĩ, tiến sĩ Richard Huy, trưởng ekip phẫu thuật “Hành trình lột xác” cho biết: "Ca của Thúy là một bệnh lý về u xơ thần kinh khó phẫu thuật, không những thế u xơ thần kinh đó gây biến dạng rất nhiều bộ phận nên rất khó để vừa cắt bỏ khối u vừa tạo hình lại mặt. Một phần quan trọng nữa là còn phải tạo hình lại phần mắt bởi khối u khiến mí mắt bị biến dạng rất nặng nề. Khối u che kín mắt phải làm giảm thị lực đồng thời biến dạng cả phần tai của Thúy."

Việc phẫu thuật cho Thúy cũng chính là một thử thách cho các bác sĩ. Trước khi phẫu thuật các bác sĩ dự kiến phải truyền máu ngay trong phẫu thuật bởi một khi mất máu thì nhịp tim sẽ nhanh và huyết áp tụt, gây rối loạn nghiêm trọng và đe dọa tính mạng người bệnh. 

Để thực hiện phẫu thuật, Thúy chấp nhận xa con hàng tháng trời. Từ hồi có bé đến giờ, chưa bao giờ Thúy xa con lâu đến vậy. Thúy cũng hoang mang lo sợ sau phẫu thuật bé sẽ không nhận ra mình.

Liệu sau ca phẫu thuật Thúy sẽ thay đổi như thế nào?

Liệu Thúy sẽ phẫu thuật thành công đến đâu, cắt bỏ được bao nhiêu phần trăm của khối u trên mặt. Hãy chờ đón điều kỳ vào tuần sau nhé!

Hành trình lột xác - Show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, trao cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ được thay đổi chân dung - mở lối ước mơ. Qua 20 tập phát sóng, khán giả được chứng kiến những ca phẫu thuật hiếm gặp với những màn lột xác ngoạn mục và hành trình nhiều cảm xúc. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của những nghệ sĩ, nhà báo nổi tiếng, trực tiếp rèn luyện cho các thí sinh về kỹ năng sống, định hình phong cách để hoàn thiện bản thân như: Nhà báo Trác Thúy Miêu, Diễn viên Lan Phương, MC Liêu Hà Trinh. Quý khán giả đón xem vào 07:00, thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và 20:00 cùng ngày trên kênh phát sóng online chính thức Hanhtrinhlotxac.vn.

Đau lòng chuyện cô gái "nửa mặt" bị chồng ruồng bỏ và một mình vất vả nuôi con - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm