Đâu là chiếc váy cưới đầu tiên và nguồn gốc của nó cao quý tới mức nào?

TỬ ĐAN, Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Bạn đã biết chiếc váy cưới đầu tiên được ra đời trong hoàn cảnh nào chưa?

Váy cưới chính là 1 trong những thứ phục trang không chỉ sang trọng mà còn thuần khiết, trang nhã và là biểu tượng cho giấc mơ hạnh phúc của mọi cô gái. Và quả thực nguồn gốc của váy cưới cũng cao quý vô cùng.

Chiếc áo cưới đầu tiên được ghi nhận thuộc về công chúa Philippa - con gái của vua Henry IV. Mẫu váy màu trắng thuần khiết được cô diện trong đám cưới với hoàng tử Frik của Đan Mạnh năm 1406. Đây được coi là 1 sự kiện vô cùng trọng đại lúc bấy giờ.

Đâu là chiếc váy cưới đầu tiên và nguồn gốc của nó cao quý tới mức nào? - Ảnh 1.

Thời ấy, váy trắng vốn dĩ là vật phẩm xuất hiện trong tủ đồ của mọi cô gái. Người ta không có khái niệm may đo áo cưới như bây giờ bởi việc may mặc thời ấy quá xa xỉ, hoang phí với nhiều người.

Năm 1840, trong đám cưới của nữ hoàng Anh Victoria và hoàng tử Albert, người đã diện mẫu váy cưới được may đo và thêu ren vô cùng phức tạp, đính kèm hàng loạt loại đá quý xa xỉ tôn vinh khí chất Hoàng tộc. Chính mẫu váy này đã khởi đầu cho truyền thống dùng váy trắng làm váy cưới và được lưu truyền tới ngày nay.

Tà váy cưới của Nữ hoàng Elizabeth, Công nương Diana và Công nương Kate cũng là những tà váy cưới Hoàng gia vẫn khiến người ta khắc cốt ghi tâm.

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm