Đậu hũ thì ai cũng biết, nhưng làm thành món bánh ngon cỡ này thì hầu hết chúng ta chưa từng!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 4 người

Hội chị em mê đồ ngọt mà lại sợ tăng cân nhất định phải thử món tiramisu làm từ đậu hũ này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu hũ non250gr
  • 2. Bột hạnh nhân150gr
  • 3. Sữa đậu nành không đường150ml
  • 4. Chà là khô10 quả
  • 5. Si rô cây phong (maple syrup)100ml
  • 6. Gia vịBột cà phê, tinh chất vani, bột cacao, bơ hạnh nhân, dầu dừa, muối

Có thể bạn đã biết: Ăn nhiều bánh ngọt không chỉ gây tăng cân mà còn khiến da nổi mụn, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Chính vì thế, dù có đang ăn kiêng hay không thì hầu hết các chị em đều cố gắng hạn chế ăn bánh ngọt. 

Tuy nhiên, bánh ngọt cũng có muôn kiểu và món bánh tiramisu làm từ đậu hũ mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này hoàn toàn healthy với cả làn da lẫn vóc dáng. Thêm một điều quan trọng, bạn có thể làm được món bánh này cực dễ dàng mà không cần phải có lò nướng!

Đậu hũ thì ai cũng từng ăn rồi, nhưng chế biến thành món bánh ngọt ngon xuất sắc này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 1.

Tiramisu đậu hũ (Ảnh minh họa)

Bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý tại chuỗi siêu thị lớn như Vinmart, BigC; các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh như Beemart, Kitchen Art,... hoặc đặt mua online trên Shopee, Tiki, Lazada,...

Cách làm bánh tiramisu đậu hũ

1

Trộn cốt bánh

Đầu tiên, bạn hãy pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội. Tách bỏ phần hạt của 10 quả chà là khô, rồi cho phần thịt chà là vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ vừa. Khi chà là đã nhuyễn và dính vào nhau thành một khối thì bạn tắt máy.

Đậu hũ thì ai cũng từng ăn rồi, nhưng chế biến thành món bánh ngọt ngon xuất sắc này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 4.

Chà là sau khi xay sẽ dính vào nhau như thế này

Tiếp theo, bạn dùng tay tách khối chà là thành những miếng nhỏ rồi cho lại vào máy xay cùng cốc bột cà phê đã pha ban đầu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân. Bấm máy xay ở tốc độ mạnh nhất trong khoảng 3 phút cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Cuối cùng, bạn dùng thìa múc phần cốt bánh vừa xay vào cốc thủy tinh.

Đậu hũ thì ai cũng từng ăn rồi, nhưng chế biến thành món bánh ngọt ngon xuất sắc này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 5.

Cho phần cốt bánh vào cốc và dàn đều

2

Làm kem đậu hũ

Bạn cho 250gr đậu hũ vào máy xay cùng 120ml si rô cây phong (maple syrup), 60ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 150ml sữa đậu nành, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 1/2 thìa cà phê muối. 

Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Đậu hũ thì ai cũng từng ăn rồi, nhưng chế biến thành món bánh ngọt ngon xuất sắc này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 7.

Xay khoảng 2 phút là hỗn hợp đậu hũ đã nhuyễn mịn rồi!

3

Hoàn thiện món bánh tiramisu đậu hũ

Bạn rưới phần kem đậu hũ vừa xay nhuyễn vào cốc đã đựng sẵn phần cốt bánh và để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Đậu hũ thì ai cũng từng ăn rồi, nhưng chế biến thành món bánh ngọt ngon xuất sắc này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 9.

Rưới phần đậu hũ vừa xay nhuyễn lên cốt bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, rắc 1 ít bột cacao lên mặt bánh (nếu có) là có thể thưởng thức món bánh tiramisu đậu hũ được rồi!

Đậu hũ thì ai cũng từng ăn rồi, nhưng chế biến thành món bánh ngọt ngon xuất sắc này thì hầu hết chúng ta chưa thử bao giờ! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Món bánh tiramisu đậu hũ này khá hấp dẫn với kem đậu hũ ngọt dịu, béo ngậy lẫn với lớp chà là ngon dẻo, hòa quyện cùng vị cà phê sẽ khiến bạn mê mẩn không kém gì bánh tiramisu truyền thống. Chị em có thể chén thoải mái món bánh này mà không sợ tăng cân hay nổi mụn vì nguyên liệu toàn những thứ healthy tuyệt đối.

Một vài công dụng của đậu hũ mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

2. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Trong đậu hũ non chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Ngoài ra, đậu hũ còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Đâu hũ giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Lưu ý: Nếu bạn đang mắc các bệnh về tuyến giáp, bạn không nên ăn nhiều đậu hũ hoặc các chế phẩm từ đậu nành. Nghiên cứu cho thấy chất isoflavone trong các sản phẩm đậu nành có thể làm ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp và làm cản trở sự hấp thụ tuyến giáp. Nếu ăn nhiều đậu hũ non cũng có nguy cơ phát triển tuyến giáp.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức trong 2 ngày cuối tuần sắp tới.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiramisu đậu hũ này nhé!

Chia sẻ