Dấu hiệu giúp chị em nhận biết những gã trai đểu

Trăng hoa, lừa dối, gia trưởng cực đoan... những người đàn ông sở hữu tính cách đó chắc chắn sẽ được liệt vào danh sách trai đểu. Nhưng có những người bề ngoài rất tử tế, đứng đắn mà vẫn lừa dối, xấu xa như ai thì khó có thể nhận biết được.

1. "Những gã đàn ông đẹp trai, nhiều tiền, ga lăng... rất dễ khiến con gái 'ngã lòng'. Giữa hàng hàng lớp lớp phụ nữ vây quanh, họ 'gạt' người này, yêu người khác cũng là lẽ tự nhiên thôi. Thế nên, mình nghĩ đơn giản là tất cả những gã hoàn hảo quá kiểu như vừa đẹp, vừa giầu, vừa tốt thì đều nên cảnh giác", Linh Hương, biên tập viên, 30 tuổi, thẳng thắn chia sẻ.

2. "Nếu một kẻ đi bên cạnh người yêu mà mắt vẫn hấp ha hấp háy mỗi khi có gái đi qua hoặc ngang nhiên tán tỉnh người con gái trước mặt bạn thì chắc chắn gã đó chẳng tử tế gì rồi. Nhưng cũng có những gã đi với mình, vẫn quan tâm tới mình, chỉ là gặp người con gái khác, hắn tỏ ra ga lăng đúng chất đàn ông hoặc ra vẻ thân thiện với chính bạn bè mình. Có thể bạn sẽ thấy vui và tự hào khi yêu được một kẻ như thế. Nhưng bạn không biết rằng, khi vừa bước đi, hắn đã quay lại xin số điện thoại của cô gái kia, rồi lén lút đi chơi sau lưng bạn đấy. Khi đã có người yêu, có vợ, đàn ông tử tế sẽ cư xử chừng mực với người khác giới. Thân mật quá hoàn toàn có thể là dấu hiệu lừa đảo", Mai, 25 tuổi, Lạng Sơn, cho biết quan điểm của mình.

3. "Một gã chuyên 'vỗ ngực' mình giỏi cái này, làm tốt cái kia, khoe khoang những thành tích mình đạt được có khi lại là kẻ 'thùng rỗng kêu to'. Thêm vào đó, trong mối quan hệ với bạn, gã sẽ không bao giờ nhận mình là sai, là người xin lỗi trước... thì đúng đó là gã đểu đấy, chẳng đáng tin đâu". Đây là lời khuyên của Trang, 22 tuổi, Hà Nội.

Dấu hiệu giúp chị em nhận biết những gã trai đểu 1
Tất cả những gã hoàn hảo quá, kiểu như vừa đẹp, vừa giầu, vừa tốt thì đều nên cảnh giác (Ảnh minh họa).

4. "Đơn giản thế này thôi: bạn mới hẹn hò với một gã được 1 - 2 tháng mà gã liên tục đề cập đến 'chuyện ấy', gặp là đòi hỏi. Nếu bạn không cho, gã sẽ nói 'cho' mới là thể hiện tình yêu đích thực, khi bạn kiên quyết 'giữ', gã lặn mất tăm luôn. Chính xác là bạn đã gặp phải gã đểu rồi! Mình nghĩ khi yêu nhau thì chuyện 'đòi hỏi' cũng là lẽ thường tình, nhưng người yêu thật lòng sẽ không gặp bạn chỉ vì 'chuyện ấy'", Thanh, 30 tuổi, nhân viên xuất nhập khẩu, bày tỏ.

5. "Mình nhớ có người nói rằng những thằng khốn là những thằng tỏ ra rất tử tế, vui vẻ, đáng mến. Mình đã rất cảnh giác khi chơi với con trai chính nhờ câu nói này. Thế mà cuối cùng mình vẫn dính bẫy của chính gã đáng mến đó. Đó là mối tình đầu của mình, một người đàn ông hơn mình đến gần chục tuổi. Mình đã yêu đến mê muội và tin tưởng tuyệt đối những lần anh ta nói bận công tác, bận về quê, phải lo cho các em nên cần lập gia đình sớm... Sau này mình mới ngã ngửa khi biết những lần bận đó là những lần gã đi với các em khác nhau. Mà giờ đã lập gia đình đâu, vẫn nay em này, mai em khác. Sau vụ 'hố' này, mình đúc rút ra kinh nghiệm là quá tử tế nhưng lại thường xuyên bận rộn, bận đến mức chẳng có thời gian gặp mình thì phải dè chừng, rất có thể đó là gã đểu đấy". Phúc, 26 tuổi, Hải Phòng, đã tâm sự chân thành khi được hỏi về vấn đề này.

6. "Đừng nghĩ rằng trông 'trai lơ', bụi bặm mới là gã đểu. Có những kẻ thư sinh, dịu dàng hết mức, ngoại hình không đẹp nhưng lại lấy mác thật thà, chân tình, đi lừa người khác. 10 người gặp cả 10 người quý, khi bạn đưa về nhà ra mắt, đảm bảo ba mẹ sẽ ưng ý ngay. Nhưng khổ, với cô gái nào những gã này cũng thật thà thế. Dấu hiệu nhận biết trai đểu thì vô vàn lắm, mỗi gã có một chiêu khác nhau. Nhìn chung là phải cảnh giác. Gã nào mà săn đón mình nhiệt tình quá, yêu như thể chết đi sống lại dù mới hẹn hò chưa được lâu thì đừng có tin quá", Vân, nhân viên văn phòng, 24 tuổi, chia sẻ.

7. “Con gái yêu bằng tai, thì rõ rồi. Gã nào ‘dẻo mỏ’, biết tán, biết khen, biết nịnh… ai chẳng thích. Những gã có tài ăn nói thì dù ngoại hình thế nào, túi tiền ra sao họ cũng dễ dàng ‘lừa’ được người khác, nhất là phụ nữ. Đàn ông mà ăn nói khéo quá, nói nhiều hơn làm thì cần xem xét gấp”. Đây là ý kiến của Phương Diệp, 27 tuổi, giáo viên.Tình yêu đôi khi không xuất phát từ trái tim, hãy kiểm chứng xem cô ấy có yêu vì túi tiền của bạn
Dấu hiệu giúp chị em nhận biết những gã trai đểu 2
Chia sẻ
Đọc thêm