Đầu em bé bị rơi xuống sàn nhà khi y tá cố ấn bụng để giúp sản phụ đẩy con ra ngoài trong ca sinh thường

Dù trong giấy chuyển viện ghi là mổ khẩn cấp nhưng các bác sĩ ở bệnh viện này lại quyết định cho sản phụ sinh thường.

Mới đây, cảnh sát Brazil đã tiến hành mở một cuộc điều tra về vụ việc đầu em bé đã bị đứt rời, rơi xuống sàn trong khi người mẹ đang sinh con.

Theo đó, vụ việc này xảy ra tại bệnh viện Santa Casa de Misericordia ở thành phố Belem (Brazil) vào sáng thứ sáu vừa qua (16/10). Người thân của bà mẹ xin được giấu tên kể rằng ban đầu mọi người đưa sản phụ đến bệnh viện ở thành phố Ourem, gần nhà để sinh con.

Tại đây, các bác sĩ nói rằng sức khỏe của thai nhi khá yếu, nên họ đã ký giấy chuyển người mẹ này lên bệnh viện Santa Casa de Misericordia để sinh mổ. Thế nhưng, các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên lại quyết định để cho sản phụ sinh thường.

Đầu em bé đứt lìa rơi xuống sàn nhà khi các y tá ấn bụng để giúp bà mẹ đẩy con ra ngoài trong ca sinh thường - Ảnh 1.

Dù trong giấy chuyển viện ghi là mổ khẩn cấp nhưng các bác sĩ ở bệnh viện Santa Casa de Misericordia lại quyết định cho sản phụ sinh thường (Ảnh minh họa).

Chồng của sản phụ cho biết: "Vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 8 nhưng cô ấy lại đột nhiên đau bụng chuyển dạ. Các bác sĩ ở bệnh viện thành phố Ourem đã chuyển cô ấy bằng xe cấp cứu lên bệnh viện Santa Casa de Misericordia với tờ giấy chuyển viện bên trong ghi rõ là sức khỏe thai nhi không tốt, cần được mổ khẩn cấp".

Thế nhưng, theo báo cáo của cảnh sát, bà mẹ này đã đợi hơn 3 giờ trước khi được đưa vào phòng sinh để sinh thường. Mặc dù chồng và bạn của sản phụ đã nói rõ là chị không thể sinh thường được nhưng các bác sĩ ở đây đều bỏ ngoài tai.

Đầu em bé đứt lìa rơi xuống sàn nhà khi các y tá ấn bụng để giúp bà mẹ đẩy con ra ngoài trong ca sinh thường - Ảnh 2.

Người bạn của sản phụ bức xúc vì việc làm tắc trách của các bác sĩ đã để lại đau thương cho gia đình sản phụ.

"Các bác sĩ đã không nghe chúng tôi nói, cũng không làm theo yêu cầu được ghi trong giấy chuyển viện. Họ cứ liên tục thúc ép vợ tôi rặn. Rồi các y tá cứ ấn bụng vợ tôi để đẩy em bé ra ngoài. Cuối cùng đầu của con tôi đã đứt khỏi cơ thể, rơi vào tay y tá rồi lăn xuống sàn nhà. Họ đã phải gây mê cho vợ tôi để mổ lấy phần còn lại của thai nhi", người chồng đau khổ nhớ lại.

Người bạn của sản phụ cũng nói với cảnh sát rằng lúc đó phòng sinh đầy những người mặc blouse trắng. Họ chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối. Đồng thời, họ cũng phát hiện ra là tim em bé đã từng ngừng đập 2 lần.

Tuy nhiên, trước sự cáo buộc của gia đình nạn nhân, bác sĩ của bệnh viện Santa Casa de Misericordia nói rằng thai nhi đã chết trước khi chào đời.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra. Còn sức khỏe bà mẹ cũng đã ổn định, nhưng chị vẫn đang bị sốc và hoảng loạn khi biết con mình đã mất. Các bác sĩ vẫn đang giữ sản phụ lại để theo dõi thêm.

Nguồn: Thesun

Chia sẻ
Đọc thêm