Đau đẻ đúng giờ cao điểm, sản phụ có trải nghiệm nhớ đời khi sinh con trên xe ô tô, giữa con đường kẹt xe kinh hoàng

Huyền Nguyễn, Theo Helino

Con đường kẹt cứng khiến chiếc xe hơi chở sản phụ tới bệnh viện không thể đi nổi. Kết quả, bà mẹ này đã sinh con trên xe ô tô, với sự trợ giúp của chính chồng mình.

Bà mẹ người Philippines Cheoui de Leon vừa hạ sinh cô công chúa bé nhỏ vào ngày 1/9 vừa qua. Nhưng điều đáng nói là cô đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi sinh con trên xe ô tô, trên con đường kẹt xe nghiêm trọng từ Edsa đến Kamuning (Manila). Chia sẻ lại câu chuyện đi sinh có 1-0-2 của mình trên facebook cá nhân hôm 2/9, bài viết của Cheoui đã nhanh chóng nhận được 9k lượt yêu thích và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Đau đẻ đúng giờ cao điểm, sản phụ đã có trải nghiệm nhớ đời khi sinh con trên xe ô tô, giữa con đường kẹt xe kinh hoàng - Ảnh 1.

Cheoui kể: "Tôi mở to mắt khi cảm nhận con gái đã sẵn sàng ra. Rồi tôi thét lên: 'Luis, em đang sinh rồi. Em không thể giữ con thêm được nữa'".

Đau đẻ đúng giờ cao điểm, sản phụ đã có trải nghiệm nhớ đời khi sinh con trên xe ô tô, giữa con đường kẹt xe kinh hoàng - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng đã trải qua những khoảnh khắc nhớ đời khi đón con gái chào đời ngay trên con đường kẹt xe kinh hoàng.

Ngày dự sinh của Cheoui là 23/9. Nhưng hôm 1/9, do xuất hiện những cơn co thắt tử cung sớm, cô đã thảo luận với bác sĩ sản phụ khoa của mình. Sau tư vấn, Cheoui được thông báo cổ tử cung đã mở 2cm. Tuy nhiên, cô vẫn quyết định về nhà để tổ chức bữa tiệc mừng trước khi đi sinh bé tại West Crame, San Juan. Những cơn co tiếp tục gây ra cảm giác đau ngày một tăng. Cheoui buộc phải gọi điện thoại cho bác sĩ sản phụ khoa và được khuyên nên vào viện ngay lập tức. "Mặc dù chịu đau rất giỏi nhưng đúng là càng lúc cơn đau càng dữ dội hơn", cô nhớ lại.

Em bé được cắt rốn ngay trên xe.

Cha của Cheoui khuyên cặp đôi nên đi đường Edsa để có thể đến bệnh viện nhanh hơn. Nhưng đúng vào giờ cao điểm nên con đường rơi vào tình trạng tắc nghẽn kinh hoàng. Bất chấp việc Luis Bernarbe - chồng cô - đã bấm còi liên tục cũng như sử dụng đèn báo nguy hiểm, không một phương tiện nào nhường đường cho họ.

Khi chỉ còn cách bệnh viện vài mét nữa, Cheoui bị vỡ ối. Cô cảm thấy không thể kịp sinh trong viện nữa. Cheoui kể: "Tôi mở to mắt khi cảm nhận con gái đã sẵn sàng ra. Rồi tôi thét lên: 'Luis, em đang sinh rồi. Em không thể giữ con thêm được nữa'".

Chỉ vài phút trước khi chiếc ô tô lên được đoạn đường dốc trước cửa phòng cấp cứu của bệnh viện, đầu em bé đã lọt ra bên ngoài. Luis thậm chí còn cố gắng giữ đầu con gái khi vẫn đang cầm vô-lăng. Được biết, trước đó Luis Bernarbe vừa tốt nghiệp chuyên khoa y tá.

Đau đẻ đúng giờ cao điểm, sản phụ đã có trải nghiệm nhớ đời khi sinh con trên xe ô tô, giữa con đường kẹt xe kinh hoàng - Ảnh 4.

Bà mẹ cảm thấy thật may mắn khi hai mẹ con vẫn an toàn.

Đau đẻ đúng giờ cao điểm, sản phụ đã có trải nghiệm nhớ đời khi sinh con trên xe ô tô, giữa con đường kẹt xe kinh hoàng - Ảnh 5.

Đau đẻ đúng giờ cao điểm, sản phụ đã có trải nghiệm nhớ đời khi sinh con trên xe ô tô, giữa con đường kẹt xe kinh hoàng - Ảnh 6.

Sabrina đáng yêu đã chào đời một cách vô cùng đặc biệt.

Ngay khi dừng lại ở đoạn dốc, Luis lập tức nhảy ra khỏi xe để đón lấy con gái. Cheoui không giấu được sự thích thú khi nhớ lại khoảnh khắc ấy: "Buồn cười nhất là anh chàng nhân viên hỗ trợ bệnh nhân ở phòng cấp cứu đờ người ra vì kinh ngạc lúc Luis nói với anh ấy rằng: 'Này anh. Làm ơn gọi y tá! Vợ chưa cưới của tôi đang bế con gái chúng tôi rồi!".

Họ đặt tên em bé là Sabrina Leaouis. Cô bé chào đời lúc 7h30 phút tối ngày 1/9, cân nặng 2,1kg. Hai mẹ con ở lại bệnh viện trong vài ngày và sau đó trở về nhà.

Giải thích về cái tên thứ hai của con, Leaouis, Cheoui cho biết: "Đó là sự kết hợp giữa tên tôi và anh Luis. Tôi thực sự ao ước được có trọn bộ các nguyên âm trong tên con gái". Một số bạn bè, sau khi biết về ca sinh nở đặc biệt của Cheoui thì hài hước gợi ý thêm một số tên đệm vào tên họ bé Sabrina như Karla, Via (kết hợp của Toyota Vios) hay Carla…

Trong khi đó, bé Sammy, con đầu lòng của cặp đôi, có vẻ đã nhanh chóng tìm được sự gắn kết với cô em gái bé bỏng. "Thằng bé rất vui. Mặc dù vốn đã rất thích ôm các em bé khác, nhưng ngay khi vừa thấy em gái, Sammy đã muốn đòi em từ tay tôi để ôm ấp", Cheoui kể.

Đau đẻ đúng giờ cao điểm, sản phụ đã có trải nghiệm nhớ đời khi sinh con trên xe ô tô, giữa con đường kẹt xe kinh hoàng - Ảnh 7.

Cheoui bế con gái bé bỏng bên chồng và con trai lớn.

Dù đã có trải nghiệm sinh nở nghẹt thở trên con đường kẹt cứng xe cộ, Cheoui de Leon vẫn nghĩ rằng "tắc đường ở Edsa là một trong những vấn nạn lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt". "Tôi thật may mắn khi cả 2 mẹ con đều đã an toàn và vẫn cố tới được bệnh viện. Nhưng còn những trường hợp khác thì sao? Khi xe cấp cứu không thể nhích nổi vì những phương tiện khác chẳng thèm nhường đường cho họ".

Dù thế nào, bà mẹ 2 con vẫn vô cùng hạnh phúc khi đã đón con gái chào đời khỏe mạnh. Cô thổ lộ, sẽ không bao giờ than thở khi trò chuyện với con gái sau này về lần sinh có một không hai của cô bé.

Khi được hỏi muốn nhắn nhủ gì tới Sabrina, Cheoui xúc động cho biết: "Mẹ sẽ trao cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời. Mẹ và cha con sẽ làm mọi thứ vì con và anh trai con, Samuel, để các con có được tương lai tươi đẹp nhất".

Nguồn: Nobledrift, Lifestyle

Chia sẻ
Đọc thêm