Đâu chỉ Nathan Lee, showbiz Việt còn có 1 “chị đại” khác với học vấn cực đỉnh, gia đình toàn tầng lớp trí thức

Bố của người đẹp này từng học Tiến sĩ khoa học ở Hungary, sau đó về giảng dạy tại khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân.

Những ngày qua, dân tình được phen chao đảo trước vụ lùm xùm của Nathan Lee và Ngọc Trinh. Bên cạnh những màn đấu khẩu gay gắt của cả 2 trên trang Facebook cá nhân thì dân tình còn chú ý đến một điều. Đó là nam chính Nathan Lee có học vấn và gia thế quá khủng. 

Theo đó, gia đình nam ca sĩ hoàn toàn xứng đáng xếp vào tầng lớp đại trí thức trong xã hội. Khi cả bố, mẹ, Nathan và em gái đều học quá giỏi và biết nhiều ngoại ngữ.

Đâu chỉ “kẻ thù của Ngọc Trinh”, showbiz Việt còn có “chị đại” khác với học vấn cực đỉnh, gia đình toàn tầng lớp trí thức - Ảnh 1.

Nathan Lee có học vấn đáng nể.

Cũng từ đây, dân tình bắt đầu lật lại những ngôi sao có học vấn và xuất thân khủng của showbiz. Rất nhiều cái tên được xướng lên và Hoa hậu Dương Thùy Linh là một trong những cái tên nổi bật nhất. Được biết nàng Hậu sinh ra trong một gia đình có bề dày học vấn.

Gia đình trí thức của nàng Hậu thân thiện: Có mẹ là Tiến sĩ, bố là Phó Giáo sư  

Dương Thùy Linh sinh năm 1983 tại Hà Nội. Năm 2008, cô tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và giành giải Hoa hậu thân thiện. Dù không lấn sân showbiz nhiều nhưng Thùy Linh vẫn ghi nhiều dấu ấn trong lòng khán giả cả nước vì không chỉ xinh đẹp mà còn học thức.

Đâu chỉ “kẻ thù của Ngọc Trinh”, showbiz Việt còn có “chị đại” khác với học vấn cực đỉnh, gia đình toàn tầng lớp trí thức - Ảnh 2.

Hoa hậu Dương Thùy Linh sinh ra trong gia đình trí thức.

Được biết, bố của Dương Thùy Linh chính là Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Đức Lân. Ông từng học Tiến sĩ khoa học ở Hungary sau đó về giảng dạy tại khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) - trường đại học trọng điểm quốc gia. Ngoài dạy ở NEU, ông Lân còn từng làm việc ở Bộ Giáo dục - Đào tạo và giữ giức vụ Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam. Năm 2021, ông tái đắc cử chức vụ này.

Đâu chỉ “kẻ thù của Ngọc Trinh”, showbiz Việt còn có “chị đại” khác với học vấn cực đỉnh, gia đình toàn tầng lớp trí thức - Ảnh 3.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Đức Lân.

Về phía mẹ của Dương Thùy Linh, bà Nguyễn Thị Thuận cũng là Phó Giáo sư Tiến sĩ Kinh tế, từng giữ quyền Hiệu trưởng ĐH Lao động Xã hội, Giám đốc quốc gia về xóa đói giảm nghèo. 

Nối tiếp truyền thống học tập của gia đình, Dương Thùy Linh cũng sở hữu thành tích rất tốt. Trong suốt những năm cấp 3 và đại học, người đẹp 8x đi du học tại Singapore. Khi về nước, cô có cơ hội được làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia rồi điều hành công ty với hơn 200 nhân viên. 

Truyền thống học tập truyền đến thế hệ con cháu

Năm 2010, Hoa hậu Dương Thùy Linh kết hôn với ông xã doanh nhân. Cả hai đón con trai đầu lòng tên Việt Anh vào năm 2011. Gia đình có truyền thống học tập nên Dương Thùy Linh không tiếc tiền đầu tư cho việc học của con.

Cô từng có tuyên bố gây sốc về khoản học phí của con trai. Theo đó, khi biết khoản học phí khoảng 576 triệu đồng/ năm của Hoàng tử và Công chúa Anh, người đẹp 8x cho hay: "Mình phì cười vì hoá ra mình không lấy được William nhưng con mình cũng hưởng chẳng khác con anh ấy mấy". 

Được biết, bé Việt Anh hiện đang học tại một ngôi trường quốc tế ở Hà Nội, học phí mỗi năm khoảng 600 triệu đồng. Ngoài tiền học phí, các chi phí phát sinh tại trường cũng "ngốn" một khoản khá lớn của Dương Thùy Linh. Theo đó khi nộp đơn đăng ký, phụ huynh phải đóng phí đăng ký tuyển sinh không hoàn lại 3,375 triệu đồng, tiền đặt cọc 33,75 triệu đồng trước khi cho con nhập học.

Đâu chỉ “kẻ thù của Ngọc Trinh”, showbiz Việt còn có “chị đại” khác với học vấn cực đỉnh, gia đình toàn tầng lớp trí thức - Ảnh 5.

Giải thích lý do đầu tư cho con trai học ở môi trường quốc tế với học phí cao ngất ngưởng, Dương Thùy Linh cho biết: "Tôi và chồng có doanh nghiệp riêng. Hiện tại, hai vợ chồng vẫn đang xây dựng và hoàn thiện doanh nghiệp nên cũng có những lúc vất vả. Tuy vậy, chúng tôi đều nhất trí cần đầu tư về giáo dục cho con thay vì lựa chọn quá an toàn".

Người đẹp cũng chia sẻ, với trẻ em việc được tiếp cận với ngoại ngữ, cách suy nghĩ phân tích vấn đề khoa học... sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế sau này. Tuy vậy, người đẹp cũng khẳng định mỗi môi trường giáo dục có điểm mạnh riêng. 

Chia sẻ
Đọc thêm