Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm

Cùng nhau giải mã những thắc mắc về phẫu thuật mắt cận nói riêng và mắt bị tật khúc xạ nói chung từ các bác sĩ đến từ Bệnh viện Mắt quốc tế DND Hà Nội để chuẩn bị cho việc phẫu thuật mắt thật suôn sẻ.

Chủ đề của buổi chia sẻ là "Các phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ an toàn, hiệu quả" với những lời khuyên từ các chuyên gia gồm có Th.S Bác sĩ Phạm Thị Hằng - Trưởng khoa khúc xạ và Th.S bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh - PGĐ Phụ trách chuyên môn Bệnh viện Mắt quốc tế DND Hà Nội. Đồng hành cùng chương trình là Vlogger Tun Phạm và MC Sương Mai cũng là những người bị cận thị và đang muốn tìm đến phương pháp phẫu thuật mắt.

Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm - Ảnh 1.

Từ bên trái qua: MC Sương Mai, Th.S Bác sĩ Phạm Thị Hằng, Th.S Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh và Tun Phạm

Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm - Ảnh 2.

Anh chàng Tun Phạm bị cận lâu năm đã làm hẳn video "Vấn nạn đeo kính" thu hút nghìn view từ các bạn trẻ cùng cảnh ngộ.

Tun Phạm cho hay anh bị cận đến 5 diop được 9 năm và gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, công việc và hoạt động thể thao. Anh chàng từng làm gãy cặp kính cận vì ngủ úp mặt trong tiết học Văn. Đến với chương trình, Tun Phạm có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề phẫu thuật đôi mắt cận của mình.

Điều kiện để phẫu thuật điều trị cận, viễn, loạn thị

Bác sĩ Như Quỳnh lưu ý rằng bạn cần đủ 18 tuổi để có thể thực hiện các phương pháp phẫu thuật mắt xóa cận. "Đây là độ tuổi mà các bạn đã trưởng thành, cấu trúc giác mạc chững lại không còn bị thay đổi nữa. Các bạn có sự thay đổi độ khúc xạ không quá 0.5 diop trong vòng 1 năm được xếp vào loại tăng độ chậm và ổn định." - Bác sĩ Như Quỳnh chia sẻ.

Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm - Ảnh 3.

Bác sĩ Như Quỳnh lưu ý đặc biệt rằng bạn cần phải thăm khám kĩ trước khi chọn phẫu thuật mắt

Ngoài ra, để kiểm soát độ cân bằng của mắt, bạn cần phải thăm khám và theo dõi mắt thường xuyên ở bệnh viện có uy tín, đeo kính đúng độ để đánh giá chính xác về bệnh của mắt.

Chuẩn bị gì cho mắt trước khi phẫu thuật?

Một quy trình khám trước khi phẫu thuật đạt chuẩn sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa rủi ro trong quá trình phẫu thuật, tránh tái cận.

Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm - Ảnh 4.

Bác sĩ Hằng lưu ý rằng những ai đang mắc bệnh lý cấp tính về mắt thì chưa thể phẫu thuật

Bác sĩ Như Quỳnh cũng chia sẻ rằng, tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND sẽ chụp bản đồ giác mạc kèm đo độ vững bền của giác mạc. Bản đồ giúp bác sĩ đánh giá được nguy cơ mắc bệnh của giác mạc, những bệnh giác mạc chống chỉ định phẫu thuật tật khúc xạ. Một số trường hợp không thăm khám kĩ trước khi phẫu thuật sẽ dễ dẫn đến bị bong võng mạc, điều trị vô cùng phức tạp. 

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật Relex Smile hiện đại

Đây là phương pháp phẫu thuật hiện đại và ít gây tổn hại đến mắt, được thực hiện hoàn toàn bằng tia Laser. Bệnh viện Mắt quốc tế DND Hà Nội là bệnh viện áp dụng phương pháp mổ mắt này từ năm 2013, vì thế bác sĩ Như Quỳnh đã thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm của Relex Smile khiến hầu hết bác sĩ lẫn người bệnh đều hài lòng.

Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm - Ảnh 5.

Phẫu thuật Relex Smile hiện đại không gây đau, chỉ tốn 23 giây cho mỗi mắt

Relex Smile chỉ dùng tia Femtosecond Laser có độ chính xác cao, an toàn và nhẹ nhàng. Thời gian mổ chỉ khoảng 23 giây cho một mắt vô cùng nhanh chóng. Vết mổ của Relex Smile siêu nhỏ chỉ 2mm. Vì vậy, bạn yên tâm khi không còn biến chứng lệch vạt nếu có vô tình dụi mắt sau khi mổ. 

Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm - Ảnh 6.

Những chia sẻ chân thực từ 2 chuyên gia cho chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về phẫu thuật mắt Relex Smile đối với bệnh nhân và cả bác sĩ

Thứ hai, Relex Smile có thời gian phục hồi vô cùng nhanh chóng. Sau 1 - 2 ngày, mắt hồi phục lại như ban đầu và bạn có thể xem TV, điện thoại nhưng nên hạn chế. Sau 2 tuần, bạn có thể bắt đầu lại các hoạt động thể thao như đi bơi. Bên cạnh đó, bảo vệ mắt tốt sau phẫu thuật sẽ giúp bạn giữ được thể lực mắt tốt.

Những ai phù hợp với phương pháp phẫu thuật Relex Smile?

Ngoài những điều kiện về độ tuổi, sự ổn định của độ khúc xạ, tình trạng giác mạc thì độ khúc xạ phù hợp để phẫu thuật Relex Smile là cận dưới 10 diop và loạn dưới 5 diop. 

Tóm lại, bạn cần phải chăm sóc mắt thật tốt trước và sau phẫu thuật để mắt nhanh chóng lấy lại thị lực như ban đầu. Quan trọng hơn hết, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để được trải qua quá trình thăm khám trước phẫu thuật đạt tiêu chuẩn.

Dắt túi những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia hàng đầu về mắt và lắng nghe chia sẻ về mắt cận của Tun Phạm - Ảnh 7.

Bạn trẻ tham gia ngày hội Shining Days để được hỗ trợ chi phí phẫu thuật đến 49% chỉ trong mùa hè này

Từ ngày 1/6/2019 đến 31/8/2019, Bệnh viện Mắt quốc tế DND Hà Nội tổ chức chương trình Shining Days hỗ trợ đến 49% chi phí phẫu thuật các phương pháp hiện đại bằng tia Laser như Relex Smile, Femto-Lasik, SmartSurfACE,... Ngoài ra, bạn còn được nhận những phần quà giá trị như gói thăm khám định kì miễn phí sau phẫu thuật, hỗ trợ chi phí đi lại với bệnh nhân ở xa, đặc biệt là cơ hội nhận voucher "Tạm biệt kính cận" trị giá 1 triệu đồng khi mang theo kính cũ đến bệnh viện. 

Đăng ký tham gia ngay tại http://shiningdaysdnd2019.matquocte.vn/

Chia sẻ
Đọc thêm