Đặt mua nếp cốm trên mạng về nấu, cô gái kinh hãi tột độ khi thành phẩm là thứ nước xanh lè bốc mùi hôi thối như vừa múc dưới cống lên!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngay sau khi phản ánh lại với người bán hàng về số nếp cốm mình đã mua, chị T.H lập tức bị chặn liên lạc.

Mua hàng online ngày càng trở thành thói quen của người tiêu dùng khi mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Mang lại nhiều thuận lợi cho cả người mua và người bán, từ hộ kinh doanh đến khách hàng đều lựa chọn việc giao dịch, mua bán qua mạng để hạn chế tiếp xúc.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích, việc mua hàng online vẫn luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề, nhất là khi mà người chủ và khách hàng đều không có tâm. Đơn cử như mới đây, một chị khách hàng có tên là T.H đã có trải nghiệm mua sắm tồi tệ khi bỏ tiền ra mua 3kg nếp cốm Điện Biên.

Đặt 3kg nếp cốm Điện Biên, cô gái "giận sôi người" khi nhận về gạo nhuộm phẩm màu - Ảnh 1.

Chị T.H bức xúc: "Mình mua cốm từ 1 fanpage có tên là Q.H.E. Khi đem rửa để cho vào nấu thì phát hiện nước xanh lè như thế này và có mùi rất hôi. Mình phản ánh, nhắn tin riêng thì cho shop đó nhưng không được trả lời, sau đó chặn nick của mình.

Mình nghĩ cốm này được làm từ gạo nếp rẻ tiền, đồ chín, nhuộm phẩm màu sau đó sấy khô...".

Kèm theo bài viết là hình ảnh sản phẩm mà chị H mua. Khi cho nếp cốm rửa thì nước đổi sang màu xanh của cốm. Hạt cốm cũng không giống bình thường mà nhìn như hạt gạo.

Hình ảnh về nếp cốm của trang bán hàng Q.H.E khiến nhiều người rùng mình.

Bên cạnh đó, chị H. cũng chụp lại fanpage của shop cốm mình đã mua. Shop này quảng cáo sản phẩm của mình rằng: "Nếp cốm Điện Biên chỉ 55.000/kg. Đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Thơm mùi hương lúa non. Đặc biệt chế biến được rất nhiều món như làm các loại xôi cốm, bánh, chè cốm.

Nhận ship hàng nhanh toàn quốc. Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán...".

Trang fanpage và bài quảng cáo của shop bán hàng Q.H.E.

Chị H. cho biết, fanpage này đã để chế độ lọc bình luận nên khi lướt toàn trang, chị toàn thấy bình luận khen nên đã tin tưởng và đặt mua. Có rất nhiều người cũng bị lừa dối giống chị. Tuy nhiên khi phát hiện ra sự thật thì đã mất tiền rồi. Hiện tại, fanpage này cũng đã tạm khóa để tránh sự tấn công của dân mạng.

Sau khi phản ánh với người bán hàng, chị H. lập tức chị chặn liên lạc.

Bài đăng của chị H. sau ít giờ đăng tải đã nhận về nhiều lượt quan tâm và chia sẻ của dân mạng. Đa phần ai cũng bức xúc thay vị khách hàng này khi gặp chủ shop không có tâm, bán hàng lừa đảo, "treo đầu dê bán thịt chó".

Tuy nhiên nhiều người cũng nhận xét rằng, với giá bán nếp cốm đặc sản Điện Biên mà chỉ 55.000VNĐ/kg thì chất lượng đúng là khó bảo đảm. Bởi nếu là hàng chất lượng thì giá chênh hơn rất là nhiều.

Đây cũng là bài học cho nhiều người khi mua hàng online. Đừng quá tin tưởng vào những gì mà người bán quảng cáo trên fanpage, trên các trang thương mại điện tử. Nên kiểm tra hàng thật kĩ trước khi nhận. Và điều quan trọng là đừng ham rẻ. Bởi giá cả luôn đi kèm với chất lượng. Những nơi bán hàng theo kiểu "phá giá" thì rất hiếm khi hàng đạt chất lượng tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm