Đặt lên bàn cân 4 mỹ nhân sinh năm 1987 của Cbiz: Đều là Nữ thần Kim Ưng nhưng viên mãn cả đường tình lẫn sự nghiệp thì chẳng ai vượt qua Triệu Lệ Dĩnh

Dù đã kết hôn và sinh con nhưng danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh ở thời điểm hiện tại vẫn vượt mặt 3 người đồng nghiệp cùng tuổi.

Mới đây, blogger đã đăng tải bài viết so sánh về 4 mỹ nữ sinh năm 1987 của showbiz Hoa ngữ. Đây được xem là những đại diện vô cùng ưu tú của các diễn viên sinh năm 1987, danh sách này đề cập tới: Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh và Tống Thiến. 

Cả bốn nữ diễn viên cùng sinh năm 1987 và trùng hợp hơn nữa tất cả đều là Nữ thần Kim Ưng: Lưu Diệc Phi (2006), Lưu Thi Thi (2012), Triệu Lệ Dĩnh (2014), Tống Thiến (2020).

Đặt lên bàn cân so sánh 4 mỹ nhân sinh năm 1987 của Cbiz: Đều được tung hô là Nữ thần Kim Ưng nhưng danh tiếng hiện tại chẳng ai vượt qua Triệu Lệ Dĩnh  - Ảnh 1.

Nhiều ý kiến cho rằng thế hệ mỹ nhân sinh năm 1987 đã thống trị showbiz Hoa ngữ khoảng 10 năm trở lại đây. Bằng chứng chính là lần lượt mỗi khoảng thời gian khác nhau, đều có những diễn viên ưu tú của độ tuổi này nhận được sự yêu thích của khán giả. 

Một điểm chung không thể nào bỏ qua đối với 4 mỹ nhân này có lẽ chính là nhan sắc xinh đẹp mà họ sở hữu. Cả Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh, Tống Thiến đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi về nhan sắc.

Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân so sánh thì có lẽ trong dàn người đẹp sinh năm 1987 này thì xét ở thời điểm hiện tại độ nổi tiếng ở Trung Quốc thì có lẽ Triệu Lệ Dĩnh vẫn xếp đầu tiên. 

Lưu Diệc Phi 

Trong số này, người nổi tiếng sớm nhất phải kể tới Lưu Diệc Phi. Lưu Diệc Phi sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật từ nhỏ. Chính vì thế, từ bé Lưu Diệc Phi đã tiếp cận với các loại hình nghệ thuật, mối quan hệ trong gia đình với giới nghệ thuật cũng không hề tầm thường.

Đặt lên bàn cân so sánh 4 mỹ nhân sinh năm 1987 của Cbiz: Đều được tung hô là Nữ thần Kim Ưng nhưng danh tiếng hiện tại chẳng ai vượt qua Triệu Lệ Dĩnh  - Ảnh 2.

Khuôn mặt xinh đẹp khả ái của Lưu Diệc Phi cùng với sự trợ giúp của gia đình đã là bàn đạp vô cùng hoàn hảo để người đẹp bước chân vào showbiz từ khi còn rất nhỏ. Chính vì thế, khi nhiều diễn viên trẻ phải ngụp lặn trong các vai phụ tìm cơ hội thì ngay từ vai diễn đầu tiên Lưu Diệc Phi đã vô cùng được ưu ái. 

Mặc dù diễn xuất của Lưu Diệc Phi còn nhiều tranh cãi nhưng nhan sắc đã giúp cô trụ vững ở showbiz rất nhiều năm nay. Thời điểm với ra mắt, nhan sắc của Lưu Diệc Phi nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Danh xưng "Thần tiên tỷ tỷ" của Lưu Diệc Phi cũng có từ khi ấy.

Năm 2006, với vai diễn Tiểu Long Nữ trong phim Thần Điêu Đại Hiệp đóng cùng Huỳnh Hiểu Minh, sự nổi tiếng của Lưu Diệc Phi vượt qua khỏi biên giới Trung Quốc, trở thành cái tên được rất nhiều quốc gia tại Châu Á biết tới trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan...

Ở thời điểm hiện tại, Lưu Diệc Phi trở thành cái tên gây chú ý trên thế giới khi được chọn là Hoa Mộc Lan trong live-action chuyển thể từ bộ phim hoạt hình năm 1998 cùng tên của Disney. Mặc dù diễn xuất của người đẹp tiếp tục gây tranh cãi nhưng không thể nào phủ nhận danh tiếng của Lưu Diệc Phi đã vươn xa hơn trước.

Sau cuộc tình với Song Seung Hun, Lưu Diệc Phi cũng chưa từng nhắc tới câu chuyện tình cảm riêng tư của bản thân. Ở độ tuổi ngoài 30, các chủ đề liên quan tới nhan sắc của Lưu Diệc Phi vẫn thường xuyên nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. 

Lưu Thi Thi 

Lưu Thi Thi sinh ra tại Bắc Kinh trong gia đình có truyền thống ca kịch. Mẹ cô yêu thích múa ba lê nên đã cho con gái theo học múa nghiệp dư tại Vũ đoàn Balê Trung Quốc và được nhận vào trường Nghệ thuật Bắc Kinh khi cô mới học lớp 4, nay là Cao đẳng Kịch nghệ Bắc Kinh. Năm 2002, sau 5 năm theo học cao đẳng múa, cô thi đỗ vào khoa múa ballet của Học viện Múa Bắc Kinh khi 15 tuổi. 

Đặt lên bàn cân so sánh 4 mỹ nhân sinh năm 1987 của Cbiz: Đều được tung hô là Nữ thần Kim Ưng nhưng danh tiếng hiện tại chẳng ai vượt qua Triệu Lệ Dĩnh  - Ảnh 3.

Nhưng do điều kiện sức khỏe hạn chế, cô dần từ bỏ ước mơ ban đầu là trở thành vũ công ballet và dự định sẽ trở thành giáo viên dạy ballet sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, cơ duyên với nghề diễn viên đã tới và Lưu Thi Thi quyết định rẽ ngang.

Lưu Thi Thi trở thành Nữ thần Kim Ưng vào năm 25 tuổi. Ngày 20 tháng 01 năm 2015, Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long thông báo qua tài khoản weibo cá nhân về việc cả hai đã hoàn tất đăng ký kết hôn tại Bắc Kinh. Từ sau khi kết hôn và sinh con, Lưu Thi Thi hạn chế tham gia các hoạt động showbiz mà dành nhiều thời gian cho con cái. 

Mặc dù không còn duy trì được danh tiếng như trước đây nhưng nhan sắc của Lưu Thi Thi vẫn luôn nhận được sự yêu thích của người hâm mộ. 

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh sinh tháng 10/1987 tại Hà Bắc. Không có xuất phát điểm tốt như Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh mất nhiều năm để gây dựng tên tuổi ở thời điểm hiện tại. Trong suốt rất nhiều năm, Triệu Lệ Dĩnh chỉ chuyên đảm nhận vai phụ. Đến năm 2011 Triệu Lệ Dĩnh bắt đầu được công chúng biết đến nhiều hơn qua vai diễn Tình Nhi trong phim Tân Hoàn Châu Cách Cách. 

Đặt lên bàn cân so sánh 4 mỹ nhân sinh năm 1987 của Cbiz: Đều được tung hô là Nữ thần Kim Ưng nhưng danh tiếng hiện tại chẳng ai vượt qua Triệu Lệ Dĩnh  - Ảnh 4.

Thành công ở thời điểm hiện tại của Triệu Lệ Dĩnh là kết quả của rất nhiều năm miệt mài không ngừng cố gắng. 

Ngày 16 tháng 10 năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đăng Weibo công bố hai người đã đăng ký kết hôn và tuyên bố hạ sinh con trai đầu lòng vào tháng 3/2019. Sau khi kết hôn và sinh con, danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh càng ngày càng lên như diều gặp gió. Ở thời điểm hiện tại cô được mệnh danh là "Nữ hoàng phim truyền hình" của showbiz Hoa ngữ.

Sau khi sinh con, Triệu Lệ Dĩnh dường như ngày càng xinh đẹp và khí chất hơn xưa. Phong cách thời trang của Triệu Lệ Dĩnh cũng nhận được nhiều lời khen ngợi hơn so với trước.

Tống Thiến

Trước khi được biết tới vai trò diễn viên, Tống Thiến từng vô cùng nổi tiếng khi là 1 thành viên của nhóm nhạc F(x) Hàn Quốc. Sau khi nhóm nhạc gần như tan rã, Tống Thiến trở về Trung Quốc hoạt động. 

Đặt lên bàn cân so sánh 4 mỹ nhân sinh năm 1987 của Cbiz: Đều được tung hô là Nữ thần Kim Ưng nhưng danh tiếng hiện tại chẳng ai vượt qua Triệu Lệ Dĩnh  - Ảnh 5.

Năm 2020 được xem là một năm khá thành công với Tống Thiến khi cô nàng liên tiếp góp mặt trong những dự án phim ảnh. Tuy nhiên, việc bắt đầu lại mọi thứ ở độ tuổi ngoài 30 với Tống Thiến không hề dễ dàng trong khi showbiz Hoa ngữ có rất nhiều ngôi sao trẻ tài năng.


Chia sẻ
Đọc thêm