Đặt hoa lên mộ người lạ suốt 2 năm rưỡi, chàng trai ngỡ ngàng biết danh tính người chết, diễn biến sau đó khiến dân mạng xuýt xoa: "Hệt như phim"

Matt đã có cuộc gặp tình cờ với vợ tương lai của mình trong hoàn cảnh khá kỳ lạ. Mọi chuyện bắt đầu từ một ngôi mộ không người thăm viếng...

Vào tháng 6/2019, người dùng Twitter sở hữu tài khoản @sixthformpoet có tên là Matt, đến từ Anh, đã chia sẻ câu chuyện về cuộc gặp gỡ lạ đời, chứa đầy "cú twist" cực kỳ khó quên của anh và người vợ hiện tại. Mọi chuyện bắt đầu bằng sự tình cờ nhưng có vẻ như đều đã được số phận sắp đặt sẵn.

Câu chuyện của Matt bắt đầu khi anh đến thăm mộ của người cha quá cố. Khi ấy, cứ vài tuần là Matt lại đến nghĩa trang và một ngày nọ, anh nhận ra ngôi mộ ngay bên cạnh cha mình không hề có ai đến thăm viếng, thậm chí một bông hoa nhỏ cũng chẳng có.

Chàng trai ngỡ ngàng biết danh tính người đã khuất nằm cạnh mộ cha, diễn biến sau đó khiến dân mạng xuýt xoa: "Hệt như phim" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Một thời gian trôi qua, Matt cảm thấy tò mò và quyết định tìm hiểu một chút về người được chôn dưới ngôi mộ ấy. Nhìn vào bia mộ, Matt nhận thấy đó là một người đàn ông 37 tuổi, đã qua đời vào đêm Giáng sinh.

"Mộ phần của người đó không bao giờ có hoa. Người đàn ông ấy chết vào năm 37 tuổi, ngay đêm Giáng sinh. Không ai đến thăm ngôi mộ hay để lại hoa. Đúng lúc đó một cửa hàng hoa được mở ngay bên cạnh nghĩa trang và thế là tôi bắt đầu mua hoa đặt lên mộ người đàn ông ấy. Đúng đấy, tôi mua hoa cho một người đã khuất mà tôi chưa từng gặp mặt. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng tôi đã xem ông ấy là một người bạn của mình" - Matt chia sẻ trong bài đăng. 

Cứ như vậy, Matt đã chăm chỉ mua hoa đặt lên mộ người đã khuất nằm ngay bên cạnh cha anh trong nghĩa trang suốt 2 năm rưỡi. Đến một ngày, Matt tự hỏi không biết liệu giữa anh và người đàn ông kia có mối quan hệ gì không, tại sao định mệnh lại đưa họ đến với nhau như thế. 

Sau đó, Matt quyết định tra tên của người đàn ông ấy trên mạng mong tìm được chút thông tin về người đã khuất. Và kết quả là thứ Matt có nằm mơ cũng chưa từng ngờ đến, người đàn ông ấy sinh thời là một kẻ sát nhân. 

"Không phải vợ ông ấy không đến thăm mộ mà bà ấy đã bị chính chồng mình giết vào đêm Giáng sinh. Sau khi gây án, người đàn ông này đã giết cả bố mẹ vợ trước khi nhảy ra trước đoàn tàu đang chạy qua đường hầm Balcombe, West Essex, để tự tử" - Matt chia sẻ về phát hiện của mình.

Chàng trai ngỡ ngàng biết danh tính người đã khuất nằm cạnh mộ cha, diễn biến sau đó khiến dân mạng xuýt xoa: "Hệt như phim" - Ảnh 2.

Bài đăng của Matt trên Twitter.

Sau khi biết được mọi chuyện, Matt cảm thấy tiếc thương cho 3 nạn nhân chết dưới tay người đàn ông kia. Trước đây, anh từng thầm trách móc họ vì bỏ bê mộ phần của người đàn ông nhưng giờ đây, anh đã nợ họ một lời xin lỗi. 

May mắn là Matt đã tìm được nơi chôn cất của 3 nạn nhân không lâu sau. Khi đang có mặt tại mộ phần của 3 nạn nhân để nói lời xin lỗi, Matt tình cờ gặp một cô gái bước đến từ đằng sau, hỏi anh là ai và tại sao anh lại lẩm bẩm trước nơi an nghỉ của dì và ông bà cô. Thì ra đây là chính là cháu gái của những người đã khuất.

Chàng trai ngỡ ngàng biết danh tính người đã khuất nằm cạnh mộ cha, diễn biến sau đó khiến dân mạng xuýt xoa: "Hệt như phim" - Ảnh 3.

Matt giải thích cho cô gái ấy toàn bộ mọi chuyện. Đối phương cảm thấy mọi thứ thật kỳ lạ nhưng cũng không thể phủ nhận lần chạm mặt này khá "ngọt ngào" như thể định mệnh đã sắp đặt để họ gặp được nhau. Ngày hôm đó, Matt đã mời cô gái ấy đi uống rượu, chẳng ngờ đối phương nhận lời ngay và luôn.

"Thật khó tin, cô ấy đồng ý. 2 năm sau, cô ấy nói đồng ý một lần nữa khi tôi ngỏ lời cầu hôn. Đó là toàn bộ câu chuyện gặp gỡ của vợ chồng tôi" - Matt kết thúc câu chuyện của mình bằng thông tin vô cùng ngọt ngào ấy.

Bài đăng của Matt khi đó nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phản ứng của đa số mọi người là bất ngờ và cảm giác mọi thứ diễn ra cứ như trong phim. Bên cạnh đó, một số ý kiến vẫn bày tỏ sự nghi ngờ đối với tính xác thực của câu chuyện.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm