Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm ăn liền của Việt Nam, ăn vào chỉ muốn "trào nước mắt"

Món cơm cháy bào ngư trong thời gian gần đây được rất nhiều tín đồ yêu thích ẩm thực Trung tìm kiếm và đặt mua bởi sử dụng toàn nguyên liệu đặc biệt. Cùng xem hương vị của món ăn này có khiến chúng ta phải ngạc nhiên không nhé.

Nếu Việt Nam có món lẩu cơm cháy nấu cá bóp, rau chuối, măng chua, giá và ớt hiểm xắt khúc khá cầu kỳ và không phải ai cũng có thể nấu được thì ăn vặt Trung cũng có món cơm cháy nhưng là ăn cùng với bào ngư. Món ăn này dạo gần đây đang được dân tình bàn luận khá rôm rả và quan tâm.

Theo đó, hộp cơm cháy bào ngư ăn liền là sản phẩm của Trung Quốc mang tới sự tiện lợi cho những ai thích ăn món lẩu cơm cháy. 

Không những thế món ăn này còn đang rất hot và được nhiều người yêu thích trên Tik Tok. 

Hiện món cơm cháy bào ngư này đang được bán trên thị trường với giá dao động từ 60 - 70.000 đồng/hộp. 

Cùng xem món ăn này có hương vị hấp dẫn như sự háo hức chờ mong không nhé.

Video bóc sản phẩm hộp cơm cháy bào ngư.

 Thiết kế nhã nhặn 

Khác với các sản phẩm ăn vặt, đồ tự sôi nội địa của Trung thì món cơm cháy bào ngư này ghi điểm tuyệt đối trong thiết kế sản phẩm

Màu xanh dương pastel sang chảnh, hình minh họa đẹp, thiết kế hiện đại gọn gàng chính là điểm cộng không hề nhỏ cho sản phẩm.

Với giá tiền này một thiết kế như hiện tại đã mang tới cái nhìn thiện cảm không nhỏ cho sản phẩm.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 3.

Hộp cơm cháy bào ngư của Trung.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 4.

Bao bì đẹp, bên trong gọn gàng, sạch sẽ cho cảm giác rất thu hút.

Chưa kể hộp được làm từ giấy cứng, cầm khá chắc tay. Nắp hộp chắc, khi mở chỉ cần dùng lực là có thể tách ra. Đồng thời cũng giúp giữ hơi nước nóng được lâu hơn. 

Các gói gia vị khá đa dạng, bao gồm gia vị cay, gia vị chua, nước đậu tương, bịch rau cải, bào ngư. 

Dĩa trong hộp khá cứng và chắc chắn, không phải dạng mềm khó dùng của các loại mì tiện lợi khác. 

Cơm khá nhiều, được hẳn 3 miếng được bọc trong từng gói nhỏ rất sạch sẽ và được xếp gọn gàng trong hộp.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 5.

Hương vị khó tả, điểm sáng chỉ có bào ngư

Khác với thiết kế sang trọng, ghi điểm tối đa thì hương vị của cơm cháy khiến thất vọng hoàn toàn. Nước làm cơm trương phình ăn khá lợn cợn, khó nuốt. Phần nước dùng chua cay khá bắt miệng nhưng khi ăn với cơm cũng không thể cứu vãn nổi. 

Miếng bào ngư, điểm sáng duy nhất của hộp cơm có hương vị giai giòn, sừn sựt tuy nhiên cũng còn hơi tanh. Hộp cơm chỉ có 1 con bào ngư nên ăn không đã.

Rau cải dai và nhạt, không để lại điều gì ấn tượng khi ăn. Soup tương không tan nên khi ăn phải khá khó chịu.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 6.

Lượng cơm cháy tương đối nhiều, thoải mái cho một người ăn no.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 7.

Gói gia vị rau khô cũng được khá nhiều nhưng không có gì đặc biệt khi chỉ gồm hành khô, cà rốt và rau cải.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 8.

Gói nước tương có màu sắc khá đáng sợ còn không tan trong nước.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 9.

Gói gia vị cay thì vón cục.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 10.

Gia vị mặn.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 11.

Có hai gói gia vị cay. Gói gia vị này có bao gồm cả mỡ.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 12.

Gói bào ngư là điểm nhấn của hộp cơm cháy.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 13.

Chỉ cần thả bào ngư.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 14.

Đổ thêm nước sôi và chờ 2-3 phút là bạn đã có hộp cơm cháy bào ngư để thưởng thức rồi.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 15.

Cơm sau khi được nấu sẽ trông như thế này.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 16.

Hạt cơm cháy ăn khá lợn cợn chưa chín và khó nuốt.

Đặt cơm cháy bào ngư đang hot rần rần trên Tik Tok về tay: Nấu như mì tôm Việt nhưng giá đắt gấp 20 lần, hương vị liệu có xứng đáng? - Ảnh 17.

Rau cải khô hương vị nhạt, không có điểm nhấn gì đặc biệt.

Sau khi trải nghiệm sản phẩm, tôi nhận thấy có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

- Thiết kế đẹp, chắc chắn.

Nhược điểm:

- Cơm trương phình ăn khá lợn cợn, khó nuốt.

- Không có gì ăn ngoài cơm vì rau và bào ngư rất ít.

- Rau cải dai và nhạt, không để lại điều gì ấn tượng khi ăn.

- Giá bán đắt.

Tổng kết: Không nên mua.

Chia sẻ
Đọc thêm