Đặt câu hỏi “Nếu được gửi lời động viên đến lực lượng chống dịch, con sẽ nói gì?”, chúng tôi bất ngờ khi nghe câu trả lời của các bé

Trong khi hầu hết chúng ta – những người lớn đều cho rằng bọn trẻ vốn chẳng quan tâm tới những gì mà Covid-19 đã gây ra hay tất cả mọi thứ có liên quan tới đại dịch, nhưng câu trả lời của chúng có lẽ đã khiến không ít người phải giật mình.

Những ngày này, đằng sau nhịp sống bình lặng, chậm lại của người dân là cuộc chạy đua hối hả của các lực lượng chống dịch. Sự đánh đổi bằng mồ hôi, bằng những đêm trắng, bằng những chuyến đi không hẹn ngày về và đôi khi bằng cả tính mạng để đổi lấy sự yên bình là điều ai cũng biết, cũng đã thấy và ghi nhận.

Gần 2 năm xuất hiện và làm đảo lộn cuộc sống của con người trên khắp thế giới, Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm khiến chúng ta buộc phải học cách thích nghi và sống tích cực trong tương lai để vững vàng vượt qua biến cố. Đây thực sự không còn là cuộc chiến của riêng ai, hay của riêng đội ngũ nào mà còn là của sự chung sức đồng lòng từ tất cả mọi người dân Việt Nam để có thể tin tưởng vào 1 ngày mai tươi sáng.

Bấy nhiêu đó là điều mà người lớn chúng ta có lẽ đều thấu hiểu, nhưng nhiều người, thậm chí là các bố mẹ vẫn không thể nào nghĩ rằng con của họ đã nhận thức được đủ đầy ý nghĩa của những điều ấy. Nếu bạn cũng vậy, hãy cùng xem đoạn clip phỏng vấn thú vị dưới đây để cùng lắng nghe tiếng lòng của các con nhé!

Đoạn clip có sự tham gia của nhiều em bé ở các độ tuổi, vùng miền khác nhau trên khắp cả nước, và cả những em bé nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Trong đoạn clip trên, bằng nhiều hình thức khác nhau như vẽ tranh, làm các biểu tượng thể hiện tình cảm,... các em bé đã gửi những lời chúc, lời động viên tới các lực lượng đang nỗ lực chống dịch như: đội ngũ y bác sĩ, lực lượng công an, dân quân phường, đội ngũ nhân viên đang làm việc tại các xưởng sản xuất mặt hàng thiết yếu...

Có thể thấy, ở một khía cạnh tích cực nào đó, Covid-19 dạy con người ta sống chậm lại, biết trân trọng hơn những điều vốn ngỡ như bình thường và là cơ hội tốt để bố mẹ chuyện trò với con cái nhiều hơn, để thấu hiểu và đôi khi là giật mình nhận ra, hóa ra chúng biết nhiều hơn chúng ta nghĩ và có những cách bày tỏ sự yêu thương với mọi người xung quanh đáng yêu, sáng tạo hơn chúng ta tưởng.

Ngoài những lời chúc tới những lực lượng đang ngày đêm chống dịch, nhiều em bé khác cũng tự tay vẽ những bức tranh, làm thiệp và viết những bức thư tay gửi về cho chúng tôi.

- "Đất nước Việt Nam có hình chữ S, chữ S trong tiếng Anh nghĩa là SUCCESS (tạm dịch: THÀNH CÔNG)." - Cùng nhau, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng đại dịch là những gì mà bọn trẻ tin mong.

Nếu các mẹ cũng đang tò mò không biết con mình sẽ nói gì khi nhận được câu hỏi này, hãy thử đặt câu hỏi để xem chúng sẽ nói hoặc làm những gì nhé và gửi về cho chúng tôi để lan tỏa thông điệp: "Việt Nam ơi, mau khỏe nhé!"  cùng gửi những cái "ôm" tinh thần đến các "chiến sĩ" nhé!

"Việt Nam ơi, mau khỏe nhé" là 1 chiến dịch cộng đồng ý nghĩa được aFamily.vn phát động. Hãy cùng chúng tôi gửi một lời chúc, lời cảm ơn và động viên chân thành nhất tới những con người quả cảm ấy bằng 2 bước đơn giản sau:

- Chia sẻ cảm xúc của mình thông qua những bức thư tay, tranh vẽ, video hay các hành động thiết thực lên Facebook cá nhân (chế độ công khai).

- Gắn hashtag #VietNamOiMauKhoeNhe và #aFamily để chúng tôi có thể trở thành cầu nối gửi tất cả những điều đặc biệt này tới các lực lượng chống dịch.

Ngoài ra, các bạn có thể thay đổi khung avatar để hưởng ứng chiến dịch lần này cùng với chúng tôi qua đường tại đây.

Đặt câu hỏi “Nếu được gửi lời động viên đến lực lượng chống dịch, con sẽ nói gì?”, chúng tôi bất ngờ khi nghe câu trả lời của các bé - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm