Đặt 10 ngày mới được ăn hai suất xôi bát bảo trị giá 100k: Xôi lát mỏng đúng bằng bàn tay, hình trên mạng khác thực tế thế nào?

Hà Anh ft. Cấn Hưng - WeBuy, Theo Pháp luật và bạn đọc

Xôi bát bảo trứng muối và bát bảo bào ngư được coi là hai trong số những món đặc trưng của tiệm Chú Ba, không có sẵn mà phải đặt hàng trước rồi trả theo đợt.

Mấy ngày trời Hà Nội trở lạnh, không gì ngon bằng có nắm xôi nóng ăn cho ấm bụng. Vì lười ra đường lê la vỉa hè, cộng thêm việc lướt nhanh Facebook thấy có nơi nhận đặt xôi ngon, nhìn có vẻ hấp dẫn nên mình đã nhanh chóng đặt hẳn hai phần, vừa ăn vừa review nhanh cho cộng đồng mạng.

Hai suất xôi Chú Ba được quảng cáo trên fanpage khiến dân tình nuốt nước miếng không kịp, phải đặt ngay về để review. 

Xôi có hai loại với cái tên khá “chanh xả” là bát bảo trứng muối và bát bảo bào ngư, phải đặt trước và trả theo đợt. Như mình đặt từ sớm, vào ngày 13/10 thì tới ngày 23/10 – tức là gần 10 ngày mới được nhận xôi. Nếu như bát bảo bào ngư có giá 58k/phần thì bát bảo trứng muối rẻ hơn, khoảng 42k/phần.

Ăn thử xôi bát bảo trứng muối và bát bảo bào ngư của tiệm Chú Ba.

Cảm nhận đầu tiên của mình khi cầm hai phần xôi là khá nhỏ, được ép dẹt bằng bàn tay bọc trong lá sen. Đây cũng là điểm cộng đáng kể cho nhà hàng trong khoản bảo vệ môi trường, “packaging” vừa giữ nhiệt lại trông bắt mắt, khác lạ hơn so với xôi trên thị trường.

Đặt 10 ngày mới được ăn hai suất xôi bát bảo Chú Ba trị giá 100k: Xôi lát mỏng đúng bằng bàn tay, hình trên mạng khác thực tế thế nào? - Ảnh 2.

Hai phần xôi được đặt trong lá sen, bó gọn trong một chiếc hộp nhựa để giữ nhiệt và tạo độ chắc chắn khi ship tới.

Đặt 10 ngày mới được ăn hai suất xôi bát bảo Chú Ba trị giá 100k: Xôi lát mỏng đúng bằng bàn tay, hình trên mạng khác thực tế thế nào? - Ảnh 3.

Suất xôi khi vừa mở lớp bọc lá sen, trông khá đầy đặn với nhiều loại ăn kèm.

Sở dĩ, gọi đây là bát bảo bởi một phần xôi ngoài gạo nếp sẽ bao gồm bạch quả, hạt sen, kì tử, lạp xưởng, tôm khô, gà xào, và tuỳ theo suất bạn gọi mà sẽ có thêm trứng muối hoặc bào ngư. Chính vì vậy, hai suất xôi mình gọi cũng có vị giống hệt nhau, một phần trứng muối và một phần bào ngư.

Đặt 10 ngày mới được ăn hai suất xôi bát bảo Chú Ba trị giá 100k: Xôi lát mỏng đúng bằng bàn tay, hình trên mạng khác thực tế thế nào? - Ảnh 4.

Miếng bào ngư duy nhất trong gói xôi bát bảo bào ngư.

Đặt 10 ngày mới được ăn hai suất xôi bát bảo Chú Ba trị giá 100k: Xôi lát mỏng đúng bằng bàn tay, hình trên mạng khác thực tế thế nào? - Ảnh 5.

Tương tự với trứng muối.

Xôi cho cảm nhận ban đầu khá vừa miệng, đậm vị, không bị khô với loạt “topping” đầy đặn, nhìn tưởng nhỏ nhưng lại “chuẩn” cho một người ăn. Tuy nhiên, phần xôi bát bảo bào ngư khiến mình khá hụt hẫng khi cả gói xôi chỉ có một miếng bào ngư nhỏ, còn trứng muối là một quả cắt đôi. Vị của bào ngư cũng khá nhạt nhoà, không có vị gì đặc biệt.

Đặt 10 ngày mới được ăn hai suất xôi bát bảo Chú Ba trị giá 100k: Xôi lát mỏng đúng bằng bàn tay, hình trên mạng khác thực tế thế nào? - Ảnh 6.

Bạn thấy sao về hình trên mạng ở trên và hình thực tế của hai phần xôi thế này?

Sau khi ăn hết hai phần xôi cùng một người bạn, mình đúc rút ra rằng xôi ăn cũng khá ngon, phù hợp với bạn nào muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, hai phần xôi không quá ấn tượng hay đặc sắc nên nếu lần sau thì chắc chắn tụi mình sẽ chọn “quay xe” lê la mấy quán xôi vỉa hè Hà Nội, vừa dễ ăn, lại “hạt dẻ” hơn mà không cần phải đợi lâu đặt trước.

Tổng kết:

Xôi bát bảo: giá 42k/xôi trứng muối và 58k/xôi bào ngư

- Chỉ bán online, có thể tới lấy trực tiếp tại 24 Hoà Mã, Hà Nội

- Xôi dẻo, phần nhân vừa vặn với vị đậm đà, nên thử để "đổi gió".

- Giá hơi đắt, phải đặt trước và trả theo đợt.

Chia sẻ
Đọc thêm