Đáp án cho thắc mắc bấy lâu của chị em phụ nữ: "Có phải tất cả những người đàn ông đã kết hôn đều mơ mộng về phụ nữ khác trong cuộc hôn nhân của họ?"

Ross, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đặt lên bàn cân, vì một cô gái làm tình giỏi mà để mất cả 1 gia đình, vợ đảm con ngoan thì có đáng không?

Khi các câu chuyện ngoại tình tràn ngập trên các diễn đàn, hàng loạt phụ nữ dù độc thân hay có chồng rồi bắt đầu mất niềm tin vào hôn nhân. Những gì các cô phải trải qua đã dẫn đến 1 lối suy nghĩ rất tiêu cực: "Đàn ông đều tham lam và bạc bẽo như nhau". Câu hỏi đặt ra là: Có phải tất cả những người đàn ông đã kết hôn đều mơ mộng về phụ nữ khác trong cuộc hôn nhân của họ?

Mới đây, 1 ông chồng "dũng cảm" đã bày tỏ quan điểm của mình trên một group kín. Anh ta cũng rất thành thật với những trải nghiệm bản thân và từ đó đưa ra bài học sâu sắc.

"Tôi là một gã đàn ông đã có kinh nghiệm làm chồng 7 năm. Nhưng ngoài cái con số ấy ra thì tôi chả có cái gì: Tôi vẫn chưa thạo việc tắm cho con, nấu cơm những lúc vợ đi vắng, đi chợ không biết mặc cả và chưa bao giờ nhớ vị trí của các đồ đạc trong nhà nằm ở đâu. Vậy mà tôi đã từng 'ăn vụng' chỉ vì vợ không làm tình giỏi.

Đáp án cho thắc mắc bấy lâu của chị em phụ nữ: "Có phải tất cả những người đàn ông đã kết hôn đều mơ mộng về phụ nữ khác trong cuộc hôn nhân của họ?" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bản chất tôi không phải loại hám của lạ hay lăng nhăng đâu nhé! Các ông nào sống trong hôn nhân lâu thì biết đấy, tôi khẳng định dù trong suy nghĩ cũng từng có lúc các ông muốn 'ăn vụng'. Đó là lần đầu và cũng là lần cuối cùng trong đời tôi phản bội vợ. Các ông biết vì sao không, để tôi phân tích cho các ông nghe.

Công việc của tôi đòi hỏi giao tiếp nhiều, tôi cũng là thằng kiếm ra tiền nữa nên các mối quan hệ rất sẵn. Tôi xin khẳng định chủ quan rằng, hầu hết đàn ông đều ít nhất có 1 lần mơ mộng về phụ nữ khác dù đã kết hôn. Điều đấy là khó tránh khỏi, nó là thực tế nên đừng chối cãi.

Thực ra tôi thấy lối suy nghĩ của đàn ông rất đơn giản. Ra đường hay bất cứ nơi đâu dù đi cùng vợ, bộ ngực đẹp, bờ mông cong đập vào mắt thì tất nhiên là phải nhìn rồi. Rồi thì hàng loạt tình huống phát sinh như gặp lại bạn gái cũ, gặp lại crush đúng đợt họp lớp... hoàn cảnh xô đẩy đàn ông có vợ nhiều lắm chứ! Ít thì suy nghĩ đơn thuần, nhiều thì tưởng tượng đi xa hơn. Nhưng lúc này mới chỉ nằm trong đầu thôi nhé. Tôi không cho rằng nó bệnh hoạn vì đó là phạm trù rất bản năng của con người, đặc biệt là của 'giống đực'.

Như tôi cũng vậy, giao tiếp nhiều, không thể tránh khỏi việc để ý phụ nữ đẹp. Nhưng cho đến khi gần đây nhất tôi mới sa ngã. Đối tượng lại chẳng phải mấy cô chân dài mà tôi nhìn thấy hàng ngày. Mà đó là cô bạn cũ sẵn sàng lắng nghe tôi tâm sự khi tôi cãi nhau với vợ. Nếu ở nhà, vợ tôi được nói tôi phải bất lực im lặng thì giờ đây cô ấy là người chịu nghe tôi giãi bày.

Sau đó tôi từng nghĩ giá mà vợ tôi cũng ôn nhu, hiểu biết như cô ấy. Cho đến một buổi sinh nhật bạn chung, chúng tôi đã quá chén và không làm chủ được bản thân. Đêm hôm đó cô ấy đã cho tôi đủ mọi loại cảm giác mà bấy lâu vợ tôi không thể đáp ứng được.

Tôi mất rất nhiều thời gian để đấu tranh tư tưởng. Cuối cùng tôi nhận ra, hiện tại cô ấy và vợ tôi hoàn toàn không giống nhau. Cô ấy độc thân lại là chuyên gia tâm lý đương nhiên biết nắm bắt suy nghĩ người khác, có thời gian chau chuốt nhan sắc. Còn vợ tôi, cả ngày làm kế toán đã đau đầu với mớ con số, về lại quần quật với 2 đứa trẻ. Nếu giờ tôi chọn cô ấy, chúng tôi kết hôn, cô ấy sinh con thì chắc gì cảm giác nồng nàn này vẫn còn tồn tại.

Đáp án cho thắc mắc bấy lâu của chị em phụ nữ: "Có phải tất cả những người đàn ông đã kết hôn đều mơ mộng về phụ nữ khác trong cuộc hôn nhân của họ?" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đặt lên bàn cân, vì một cô gái làm tình giỏi mà để mất cả 1 gia đình, vợ đảm con ngoan thì có đáng không? Vậy nên tôi cắt đứt mọi liên lạc với cô ấy, chôn giấu bí mật này. Tôi về thuê người giúp việc theo giờ để giảm việc nhà cho vợ. Tôi thẳng thắn chia sẻ điều mình muốn với cô ấy. Tôi rủ cô ấy đi du lịch, thay đổi chút gu thẩm mỹ của cô ấy. Và đúng như tôi dự đoán, khi phụ nữ được thư giãn, nhàn tản bỗng dưng họ sẽ trở nên dịu dàng, họ lại càng coi chồng như ông hoàng, không cáu gắt, không cằn nhằn.

Mà tôi nói thật các ông ạ, cái gì cải thiện được thì cố gắng mà sửa dần còn hơn là mất tất. Hôn nhân không phải là chiếc công tắc để tắt bật bất cứ khi nào mình muốn. Hãy cứ sống đúng với cảm xúc của mình, đừng gò bó phải thế nọ thế kia. Bởi càng nhịn, càng gượng ép càng dẫn đến sự 'vỡ bờ' khó lường. Ai cũng có lúc chán nản, phải đấu tranh bản thân thậm chí buộc mình đưa ra những lựa chọn. Nhưng trước khi chính thức ngoại tình các ông còn rất rất nhiều thời gian và cơ hội để biết sau 'cuộc chơi' này mình sẽ có những gì.

Bản lĩnh của thằng đàn ông là biết đương đầu và vượt qua cám dỗ để kiên định với lựa chọn ban đầu chứ không phải tay đeo nhẫn mà vẫn được hàng đàn gái theo đâu nhé!".

Có lẽ chẳng phải riêng gì đàn ông mà phụ nữ cũng có khả năng rơi vào tình trạng như thế. Và đó mới là lúc hôn nhân được thử thách. Đừng vội đòi ly hôn khi phát hiện ra chồng mình chẳng may khen cô nàng nào, có ý định "thả thính" ai. Bởi quan trọng nhất là giai đoạn từ suy nghĩ đến hành động. Thay vì tìm mọi cách giữ chồng hay kiểm soát "tầm nhìn" của anh ấy thì tự hãy yêu lấy bản thân, khiến mình trở thành "nỗi lo" để chồng phải nâng niu, trân trọng.

Chia sẻ
Đọc thêm