Đào được cục sắt trong lúc làm đường dây cáp, người đàn ông vứt ở xó vườn, 31 năm sau mới biết là "báu vật" đến từ ngoài vũ trụ

Vật thể trông như một khối đá cứng, nhưng khi người đàn ông dùng nam châm để thử, thì nhận ra nó chứa khá nhiều sắt. Sau đó, ông bỏ xó cục sắt này trong vườn.

Trung tâm hàng không và vũ trụ Đức (DLR) mới đây đã đưa ra thông báo về trường hợp vô cùng hy hữu xảy ra ở Blaubeuren, miền Nam nước này. Một tảng đá được phát hiện trong một khu vườn ở Đức đã được xác nhận là thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy ở Đức. Tuy nhiên, tảng đá này không phải mới được phát hiện mà đã có từ hơn 30 năm trước.

Theo Fox News, năm 1989, một người đàn ông trong lúc đào đất để đặt đường dây cáp trong khu vườn nhà ở thị trấn Blaubeuren, thuộc bang Baden-Württemberg thì bất ngờ đụng trúng một vật gì đó rất cứng. Ông đào lên và phát hiện vật thể này có đường kính khoảng nửa mét này rất nặng, gần 30kg.

Vô tình đào được cục sắt trong lúc làm đường dây cáp, người đàn ông vứt ở xó vườn, 31 năm sau mới biết là "báu vật vô giá" đến từ ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Người đàn ông phát hiện thiên thạch trong lúc đào đất để đặt đường dây cáp trong khu vườn nhà ở thị trấn Blaubeuren.

Vật thể trông như một khối đá cứng, nhưng khi người đàn ông dùng nam châm để thử, thì nhận ra nó chứa khá nhiều sắt. Sau đó, ông bỏ xó cục sắt này trong vườn.

Vào tháng 1 năm nay, sau 31 năm lãng quên, người đàn ông quyết định mang vật thể này đến Viện nghiên cứu hành tinh của DLR để nhờ kiểm tra. Kết quả khiến người đàn ông choáng váng, vật thể lạ đó chính là "một vị khách đến từ vũ trụ", hay nói cách khác nó là một thiên thạch.

Đầu tháng này, Meteoritical Society - Tổ chức quốc tế gồm các nhà nghiên cứu thiên thạch -cũng đã xác nhận rằng vật thể này chính xác là một thiên thạch và đã được đặt tên là Blaubeuren theo tên địa phương nơi nó được tìm thấy. Thành phần chính của nó là chondrite, một dạng đá phi kim loại nguyên thủy chưa bị biến đổi bởi sự tan chảy hay biến chất của vật thể mẹ. Còn việc tại sao nó bị hút bởi nam châm thì vẫn chưa được giải đáp.

Vô tình đào được cục sắt trong lúc làm đường dây cáp, người đàn ông vứt ở xó vườn, 31 năm sau mới biết là "báu vật vô giá" đến từ ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Với kích thước 28x25x20cm, Blaubeuren là khối thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy ở Đức.

Với kích thước 28x25x20cm, Blaubeuren là khối thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy ở Đức. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để xác định cụ thể thành phần và nguồn gốc của "báu vật" này. Nghiên cứu về thiên thạch Blaubeuren mới được công bố trên tạp chí khoa học Meteoritics & Planetary Science.

Một mảnh nhỏ của một tiểu hành tinh hoặc sao chổi còn được gọi là thiên thạch. Khi nó đi vào bầu khí quyển của Trái đất, nó trở thành một thiên thạch, quả cầu lửa hoặc sao băng.

Vô tình đào được cục sắt trong lúc làm đường dây cáp, người đàn ông vứt ở xó vườn, 31 năm sau mới biết là "báu vật vô giá" đến từ ngoài hành tinh - Ảnh 3.

Các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng về một người bị thiên thạch giết chết. Viết trên tạp chí Khoa học Khí tượng và Hành tinh, các chuyên gia giải thích cách họ phát hiện ra bằng chứng về vụ việc xảy ra ở Iraq vào cuối thế kỷ 19.

Vào năm 2017, một thiên thạch đã gây chú ý khi nó xuất hiện trên bầu trời Michigan. Quả cầu lửa rực sáng khiến các "thợ săn thiên thạch" tranh nhau tìm mảnh vỡ của khối đá vũ trụ quý hiếm đó.

(Nguồn: Foxnews)

Chia sẻ
Đọc thêm