Đào được cỗ quan tài màu đỏ máu khi đang xây nhà, lão nông dân vội đốt bỏ vì sợ xui rủi, cuối cùng chỉ biết thở dài tiếc hùi hụi

Sợ đây là điềm báo không tốt, ông đã lập tức đốt cháy cỗ quan tài này nhưng không ngờ nó lại có giá trị khổng lồ như vậy.

Dù đã trôi qua khá lâu nhưng dư luận Trung Quốc vẫn thường xuyên nhắc về sự kiện một ông lão nông dân nước này đào được một cỗ quan tài màu đỏ máu kỳ quặc. Sợ đây là điềm báo không tốt, ông đã lập tức đốt cháy cỗ quan tài này. 

Không ngờ, nhóm khảo cổ ở địa phương sau đó đã công bố cỗ quan tài kỳ lạ này lại mang một giá trị khổng lồ ngoài sức tưởng tượng, đó là 500.000 NDT (gần 1,8 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại).

Trang ETToday đưa tin ngày 26/1, vụ việc xảy ra vào năm 2005. Một ông lão nông dân đã mua một miếng đất và dự định sẽ xây nhà trên đó. Khi ông bắt đầu đào đất để xây móng nhà thì phát hiện bên dưới mặt đất có một cỗ quan tài lớn màu đỏ. 

Ông đã đưa chiếc quan tài lên mặt đất, xem xét kỹ lưỡng thì phát hiện cỗ quan tài đã nằm trong lòng đất rất lâu nhưng lớp sơn đỏ bên ngoài không hề bong tróc, giữa cỗ quan tài còn đính một chiếc gương đồng, trông vừa cao quý vừa thần bí.

Đào được cỗ quan tài màu đỏ máu khi đang xây nhà, lão nông dân vội đốt bỏ vì sợ xui rủi, cuối cùng chỉ thở dài khi biết sự thật - Ảnh 1.

Không lâu sau đó, thông tin ông lão đào được cỗ quan tài kỳ quặc lan rộng khắp làng, người dân đã tụ tập đến nhà ông. Trước đây họ chỉ thấy quan tài màu đen bình thường, nên cỗ quan tài đỏ rất đặc biệt. Theo phong tục địa phương, quan tài màu đỏ đều được gọi là "huyết quan", là một điềm gở. 

Càng nghĩ càng thấy lo lắng, ông lão đã nghe lời dân làng, châm lửa đốt cỗ quan tài để ngăn chuyện xui rủi. Tuy nhiên, ngọn lửa đã cháy lâu nhưng không thể thiêu rụi hoàn toàn cỗ quan tài màu đỏ máu, khi lửa tắt, bên trong vẫn còn nhiều tàn tích. 

Chuyện về cỗ quan tài kỳ quặc lan rộng hơn, đến nỗi các nhóm khảo cổ đã phái người đến tìm hiểu. Hóa ra, nơi ông lão nông dân đào được cỗ quan tài màu đỏ máu nằm rất gần với một ngôi mộ cổ từ thời nhà Thanh. Và bên trong ngôi mộ này vẫn còn chứa nhiều trang sức vàng bạc, có lẽ bọn trộm mộ vẫn chưa tìm ra nơi này. 

Đào được cỗ quan tài màu đỏ máu khi đang xây nhà, lão nông dân vội đốt bỏ vì sợ xui rủi, cuối cùng chỉ thở dài khi biết sự thật - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, hóa ra cỗ quan tài mà ông lão nông dân đốt được làm từ gỗ Trinh Nam (Nam Mộc Tơ Vàng). Từ thời xa xưa, gỗ của cây Trinh Nam đã được gọi là "Gỗ hoàng đế", người xưa cũng có câu nói "Nước không thể thấm, côn trùng không thể làm hang" để nói về chất lượng tuyệt đỉnh của loại gỗ này. 

Từ đó có thể xác định, người chôn bên trong có xuất thân danh môn quý tộc. Và có thể người này qua đời khi trên 80 tuổi nên phun sơn màu đỏ lên cỗ quan tài với ý nghĩa "mừng thọ".

Vào thời điểm đó, các chuyên gia khảo cổ đã đánh giá cỗ quan tài này có giá trị khoảng 500.000 NDT. Trước hành động dùng lửa đốt của ông lão, họ chỉ biết thở dài tiếc nuối nhưng không thể trách cứ ông.

Nguồn: ETToday, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm