Đạo diễn Quang Dũng "chỉ dạy" thí sinh Vietnam Idol

Zen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không đơn thuần chỉ là những bài học về âm nhạc, vị đạo diễn mang tiếng "khùng" này đã có những góp ý rất chân thành với thí sinh Vietnam Idol về nhân cách và đạo đức sống.

Vietnam Idol năm nay đã đi được chặng đường đầu tiên khi top 10 đã bắt đầu lộ diện. Về phía đội nữ, ngoài hai cô gái Hoàng Quyên và Bảo Trâm nhận được sự bình chọn từ BGK thì Hương Giang và Thanh Trúc là 2 cái tên được khán giả bình chọn nhiều nhất. Câu chuyện về giới tính của Hương Giang có lẽ đã đến lúc dừng lại. Giang cần được nhìn nhận và đánh giá công bằng như bất kỳ một thí sinh nào khác. Việc Hương Giang được đi tiếp là một nguồn động viên lớn để Giang bật mạnh hơn trong những vòng sau. Và dĩ nhiên, Giang còn phải cố gắng rất nhiều.

Cái tên Thanh Trúc tuy chưa thực sự ấn tượng ở những vòng đầu nhưng cô cũng ít nhiều được biết đến với cụm từ "bản sao của Uyên Linh". Tất nhiên, đó chỉ là một cách gọi có phần "văn hoa" bởi nếu xét một cách chính xác thì Thanh Trúc còn kém đàn chị Uyên Linh về nhiều mặt, từ khả năng âm nhạc đến cách ứng xử với đồng nghiệp tương lai.

Chuyện Bảo Anh gây thất vọng với màn trình diễn tại The Voice vừa qua có lẽ ai cũng biết. Nhưng chuyện một Thanh Trúc giống Uyên Linh tại Vietnam Idol có lẽ được biết đến nhiều hơn sau khi cô gái này "đăng đàn" buông lời chê thẳng mặt Bảo Anh.

Đạo diễn Quang Dũng "chỉ dạy" thí sinh Vietnam Idol
Thanh Trúc nhận xét về Bảo Anh trên trang cá nhân

Bên cạnh đó, cô gái này cũng không ngần ngại đánh giá cả về chương trình được xem là đối thủ của Vietnam Idol: "Tôi không cố gây sự chú ý, đây là những nhận xét rất bình thường. Tôi phát biểu trên phương diện là một khán giả nghe nhạc, tôi nhận thấy chương trình The Voice đang ngày một đi xuống, chất lượng thí sinh không có gì nổi bật, đặc biệt, các huấn luyện viên chưa hỗ trợ thực sự cho các thí sinh đội mình. Tôi thấy mình quyết định đúng đắn khi không đăng kí dự thi The Voice. Tôi tự hào khi là thí sinh Việt Nam Idol". 

Đạo diễn Quang Dũng "chỉ dạy" thí sinh Vietnam Idol

Nói về Bảo Anh, Thanh Trúc cũng không hề dè chừng, kiêng nể mà nói thẳng: "Tôi không hiểu sao một giọng ca như Bảo Anh lại có thể lọt vào vòng liveshow. Cô ấy hát quá yếu, về ngoại hình thì đúng là hợp với nhu cầu thị trường, nhưng nếu Bảo Anh không rèn luyện thêm sẽ có thể trở thành thảm họa mới của âm nhạc Việt". 

Thanh Trúc có thể tài năng hơn Bảo Anh đi chăng nữa thì những phát ngôn của cô cũng khó nhận được sự ủng hộ của khán giả. Nhiều người còn cho rằng, Thanh Trúc đang mượn The Voice và Bảo Anh để đẩy tên tuổi của mình lên cao. Chính những điều đó đã làm hình ảnh của Thanh Trúc có phần méo mó đi trong lòng khán giả.

Đạo diễn Quang Dũng "chỉ dạy" thí sinh Vietnam Idol

"Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự kiêu một chút cũng là nhiều", chân lý ấy dường như Thanh Trúc chưa hiểu thấu. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là người có những phát ngôn thoạt nghe có thể nói anh "khùng", anh "tửng", anh "điên" nhưng ẩn sau trong đó lại là những bài học sâu sắc, những chiêm nghiệm quý giá mà người trẻ đôi khi không hiểu hết được.

Và khi anh góp ý với Thanh Trúc về cách hành xử của cô, khán giả cảm thấy thực sự trân trọng con người ấy, con người không chỉ đánh giá thí sinh về mặt năng lực mà còn chỉ dạy về mặt nhân cách làm người.

Đạo diễn Quang Dũng "chỉ dạy" thí sinh Vietnam Idol

"Sáng nay tôi có đọc một bài báo và có thấy nói bạn nhận xét thí sinh ở cuộc thi khác là "thảm họa âm nhạc" hay gì đó. Thực ra tôi nghĩ hiện nay có nhiều mầm mống "thảm họa" trong giới giải trí của chúng ta hơn đó là càng ngày chúng ta càng thiếu tôn trọng nhau và nhận xét người khác nhiều hơn là tập trung vào công việc của mình để làm cho nó tốt. Tôi hi vọng rằng ở những vòng sau em phải chứng minh thực lực của mình nhiều hơn với khán giả".

Thanh Trúc nên mừng vì cô đang nhận được những lời khuyên xương máu nhất của một người lăn lộn trong giới showbiz bao năm và cô cũng nên mừng trước khi lún quá sâu vào những "thảm họa" do chính mình tạo ra. Có một điều, không biết Trúc có buồn không khi thấy rất nhiều trang báo giật tít rằng: "Bản sao Uyên Linh chê Bảo Anh là thảm họa". Thanh Trúc rõ ràng chưa là gì trong thế giới showbiz quá nhiều cái tên, cô vẫn còn phải "dựa hơi" Uyên Linh để có một phần chú ý trong khi Bảo Anh đã nhận lỗi và đang rất cố gắng để hoàn thiện mình. 

Đạo diễn Quang Dũng "chỉ dạy" thí sinh Vietnam Idol
Phản ứng của một số khán giả trên các trang mạng xã hội

Thanh Trúc đang có cơ hội để chứng minh năng lực và hoàn thiện con người mình trong mắt công chúng, và mong rằng cô sẽ không bỏ qua cơ hội mà khán giả đã trao tận tay cô với mong muốn nhìn thấy ở cô tài năng và bản lĩnh của một ca sỹ thực sự.
Chia sẻ
Đọc thêm