Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề

Khôi Nguyên, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí xuất hiện trong phim tài liệu "Cánh chim rực rỡ" đánh dấu chặng đường 10 năm theo đuổi nghệ thuật của Hoàng Yến Chibi.

Mới đây, Hoàng Yến Chibi đã tung ra trailer phim tài liệu Cánh chim rực rỡ với nhiều khách mời đặc biệt đã góp phần làm nên một Hoàng Yến Chibi như hiện tại.

Phim tài liệu Cánh chim rực rỡ sẽ do đạo diễn Nguyễn Lê Trung Hải đảm nhận. Ở đó, chặng đường 10 năm làm nghề của cô gái sinh năm 1995 sẽ được lột tả nhiều màu sắc: ngây thơ, quyết định táo bạo; sự khó khăn, các tin đồn thất thiệt, sự nỗ lực, thành công…

Mở đầu trailer, Hoàng Yến tâm sự: "Nghĩ lại quãng thời gian 6 năm kể từ khi em quyết tâm Nam tiến cho đến giờ, em thấy mình làm được quá nhiều thứ". Đây như là một lời tổng kết, nhìn nhận của cô gái trẻ sau một chặng đường làm nghệ thuật đủ dài.

Trailer phim tài liệu "Cánh chim rực rỡ" - Hoàng Yến Chibi.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề - Ảnh 3.

"Cánh chim rực rỡ" như một thước phim ngược về quá khứ để Hoàng Yến Chibi trải lòng, tìm lại bản thân từ nơi bắt đầu - thuở 15 tuổi. Theo đó, trailer cũng sẽ đi theo trình tự, từ cô bé ngây thơ, trong trẻo đặt những bước chân đầu tiên vào nghệ thuật, trải qua những thử thách, khó khăn để có thành công.

Sự xuất hiện của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng khiến trailer trở nên cuốn hút. Với Hoàng Yến Chibi đây là những người thầy, người chú, người anh mà lời cảm ơn sẽ không đủ để diễn tả. Hoàng Yến Chibi từng được nhận vai Hồng Hoa trong Cô gái đến từ hôm qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) và Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng). Hai tác phẩm điện ảnh đã mang về cho Hoàng Yến Chibi giải thưởng điện ảnh ở Cánh Diều Vàng, Bông Sen Vàng, Ngôi Sao Xanh…. với hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc" và "Nữ diễn viên được yêu thích".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói về Hoàng Yến Chibi: "Ngôi sao họ không ngẫu nhiên trở thành ngôi sao. Họ phải có tố chất. Nếu không có Hoàng Yến, chưa chắc bộ phim đã được yêu thích nhiều đến vậy".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề - Ảnh 5.

Còn đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: "Trong lúc làm việc, tôi nhận ra chắc chắn Yến sẽ có sự tỏa sáng".

Trailer còn có sự xuất hiện đặc biệt của nhạc sĩ Đức Trí. Anh đã tin tưởng giao cho Hoàng Yến Chibi thể hiện ca khúc Nụ hôn đánh rơi trong phim Tháng năm rực rỡ. Bài hát mang về dấu ấn và thành công cho Hoàng Yến Chibi ở giải thưởng Làn Sóng Xanh và 1 số giải thưởng khác.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề - Ảnh 6.

"Khi bộ phim nói có một cô bé sẽ hát nhạc phim, tôi nói phải nghe được cô ấy hát. Sau khi thử giọng xong, tôi yên tâm vì cô ấy hát rất là hay", nam nhạc sĩ nhớ lại.

Cuối cùng là sự xuất hiện của đạo diễn Tuấn Quang và cô giáo Thùy Anh, tất cả họ đều ở trong tim Hoàng Yến bằng sự trân trọng và quý mến nhất. "Nếu không có những người này, cho Yến kiến thức, kinh nghiệm, tin tưởng trao cho Hoàng Yến những cơ hội, chắc chắn sẽ không có một cánh chim Hoàng Yến như hôm nay", nữ ca sĩ tâm sự.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề - Ảnh 7.

Đạo diễn Tuấn Quang - người đầu tiên phát hiện ra khả năng và đưa Hoàng Yến vào con đường diễn xuất qua sitcom Cửa sổ thủy tinh từ 10 năm trước.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề - Ảnh 8.

Cô giáo Thùy Anh - người bồi đắp cho đam mê âm nhạc và động viên Hoàng Yến tham gia những sân chơi âm nhạc sau đó.

Hoàng Yến Chibi chia sẻ rất tâm đắc với dự án lần này. Cô đã phải ra Bắc, vào Nam liên tục để thực hiện những cảnh quay với các khách mời, cùng ôn lại kỷ niệm, hay trở lại những địa điểm tại Hà Nội từng sinh sống, các bối cảnh MV từng đóng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh và nhạc sĩ Đức Trí đã nói những điều này về Hoàng Yến Chibi sau 10 năm làm nghề - Ảnh 9.

"Tôi không đặt tham vọng gì ở phim tài liệu này. Tôi làm nó đơn giản để nhìn lại một chặng đường ý nghĩa của bản thân, cũng để tri ân những ai đã biết đến và yêu thương Hoàng Yến Chibi. Mọi cảm xúc, chia sẻ ở đây đều là những điều chân thật, chân thành nhất", Hoàng Yến Chibi tâm sự.

Phim tài liệu Cánh chim rực rỡ sẽ ra mắt vào tối ngày 8/12 trên kênh YouTube của Hoàng Yến Chibi.

Chia sẻ
Đọc thêm