Danh tính cặp vợ chồng đạp rào, "thông chốt" kiểm soát dịch, đánh công an ở chợ Yên Phụ, Hà Nội

Trưa 29/7, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Xuân Sáng - Chủ tịch UBND phường Yên Phụ, quận Tây Hồ cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc có dấu hiệu gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ.

18h ngày 28/7/2021, tổ công tác làm nhiệm vụ chốt Phòng chống dịch Covid-19 tại đầu ngõ 108 Nghi Tàm, P. Yên Phụ, quận Tây Hồ thì xuất hiện hai đối tượng Đặng Kim Hoà (SN 1975, thường trú thôn Dương Đá, xã Dương Xá, Gia Lâm) hiện đang ở số 2 ngõ 93/54 Nghĩa Dũng, Phúc Xá và Nguyễn Văn Ngọc (SN 1971, trú tại số 2 ngõ 93/54 Nghĩa Dũng, Phúc Xá).

Chợ Yên Phụ phát vé cho người dân theo quy định khung giờ

Chợ Yên Phụ phát vé cho người dân theo quy định khung giờ

Vào thời gian trên, Hòa và Ngọc đi xe máy SH BKS: 29C1.888.48 đỗ trên lối vào của chốt và yêu cầu được đi vào bên trong ngõ 108 Nghi Tàm thăm mẹ nuôi. Tuy nhiên không có lý do theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 17 nên tổ công tác không cho đi vào.

Sau đó, đồng chí Việt Anh - cán bộ Công an phường Yên Phụ làm nhiệm vụ đã giải thích và đề nghị Hoà, Ngọc chấp hành. Tuy nhiên Hoà, Ngọc đã không chấp hành, có hành vi lao vào xô đẩy đồng chí Việt Anh.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cả hai người này đã được đưa về trụ sở Công an phường Yên Phụ để làm rõ.

Hiện, Công an phường Yên Phụ đang phối hợp với Đội điều tra tổng hợp Công an quận Tây Hồ làm rõ vụ việc.

Khu vực xảy ra vụ việc

Khu vực xảy ra vụ việc

Tất cả những người đến chợ đều qua kiểm soát để phòng chống dịch

Tất cả những người đến chợ đều phải qua chốt kiểm soát để phòng chống dịch

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip cho biết, cặp vợ chồng ở Hà Nội gây rối đòi 'thông chốt' kiểm dịch.

Cụ thể, để đảm bảo an ninh trật tự, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phường Yên Phụ đã phát phiếu đi chợ cho các hộ dân cư. Tuy nhiên, chiều 28/7, một cặp vợ chồng không có phiếu đi chợ theo quy định vẫn đi xe vào chợ Yên Phụ (Tây Hồ) với lý do thăm người nhà. Sau khi không được lực lượng chức năng cho vào chợ, hai người trên đã có hành vi chống đối, gây rối ầm ĩ tại chốt kiểm dịch.

Khi cán bộ công an tại chốt kiểm dịch liên tục yêu cầu họ ra ngoài, không được vào trong chợ, người đàn ông đã có thái độ không hài lòng. Anh này khăng khăng "giấy tờ tôi có đầy đủ đây".

Bị từ chối nhiều lần, người này tỏ ra kích động, bảo vợ rút điện thoại ra phát trực tiếp lên mạng.


Chia sẻ
Đọc thêm