"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng

Su. Ảnh: Leon , Theo Helino

Lê Hạ Anh cho biết, nhân vật Hải Vân của cô là người ác toàn tập, từ chuyện cắm sừng chồng, sát hại bà nội chồng cho đến thuê giang hồ cưỡng bức chị dâu, bất cứ điều gì có lợi cho bản thân mình thì Hải Vân cũng dám làm.

Đảm nhận vai Hải Vân trong phim truyền hình Đánh cắp giấc mơ, Lê Hạ Anh nhiều lần khiến khán giả màn ảnh nhỏ chán nản vì quá hung tàn, thâm độc.

Trước Đánh cắp giấc mơ, Lê Hạ Anh từng đóng Cả một đời ân oán với vai hiền lành, ngoan ngoãn. Bẵng đi ít lâu, cô nàng xuất hiện trở lại trên sóng VTV với hàng loạt tình tiết khiến ai cũng ghê sợ.

Lê Hạ Anh cho biết, nhân vật Hải Vân của cô là người ác toàn tập, từ chuyện cắm sừng chồng, sát hại bà nội chồng cho đến thuê giang hồ cưỡng bức chị dâu, bất cứ điều gì có lợi cho bản thân mình thì Hải Vân cũng dám làm. Nhưng ở đời mà, ác giả thì ác báo, Hải Vân đang dần trả giá cho những việc đã gây ra. Khi chứng kiến điều này, bản thân Lê Hạ Anh cũng có chút hài lòng.

Sợ làm cô Lê Thiện bị đau khi quay cảnh sát hại bà nội chồng

Đoạn clip nhân vật Hải Vân dùng gối chèn vào mặt bà nội chồng cho đến khi ngừng thở vẫn đang gây bão trên mạng xã hội. Khi quay cảnh này, Hạ Anh có bị áp lực tâm lý không bởi diễn viên đóng vai bà nội chồng là cô Lê Thiện cũng đã lớn tuổi rồi?

Tôi có hơi lo lắng, vì rõ ràng cô Lê Thiện năm nay cũng lớn tuổi rồi. Tôi cứ sợ quay cảnh này rồi lỡ mà mình đè cái gối mạnh quá làm cô bị đau thì sẽ hối hận lắm. Nhưng đến khi quay, cô Lê Thiện mới bảo hãy cứ làm đi, đừng có sợ, quan trọng là hoàn thành tốt phân đoạn chứ nếu sợ thì khó mà hoàn thành.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 1.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 2.

Nhưng dù sao mình cũng lo chứ. Trên phim trường tôi quý cô Lê Thiện lắm, bởi cô tuy lớn tuổi nhưng lại rất vui tính, nhiệt tình. Lúc quay, cháu của cô Lê Thiện đứng sát bên mà, có gì là cháu cô vào hỗ trợ liền.

Mọi người có thể thấy trên phim thì Hải Vân dữ dằn giết bà nội nhưng lúc quay mọi thứ đều dùng kỹ thuật diễn. Các anh chị trong đoàn có chỉ cho tôi cách nên dùng sức thế nào, diễn tả gương mặt ra sao, vậy nên cô Lê Thiện hoàn toàn an toàn, sức khỏe không bị ảnh hưởng gì lúc quay hết.

Tôi có xem lại đoạn clip khi nó được chia sẻ trên Facebook. Đúng là từ khi bộ phim Đánh cắp giấc mơ phát sóng, tôi đã nhận được khá nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả, song đa phần đều mắng Hải Vân và khen Lê Hạ Anh diễn tốt. Sau áp lực tâm lý vì đóng những cảnh khó, đến lúc đọc lại bình luận tôi cũng thấy vui vì ít ra mình đã hoàn thành tốt nhân vật này. Nhưng mà thú thật, vì Hải Vân ác quá, hại người nhiều quá nên có lúc tôi không dám xem lại phim mình đóng luôn đó (Cười).

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 3.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 4.

Vậy còn những cảnh thân mật giữa Lê Hạ Anh với Quốc Huy và Bạch Công Khanh trong phim thì sao? Quá trình quay có gặp trục trặc gì không?

Nói là cảnh nóng chứ thực ra nó cũng bình thường (Cười). Nghĩa là mình biết nội dung, tính chất của cảnh quay là gì, lúc vào diễn mình xác định tâm lý là diễn thôi, bước ra cảnh quay thì mọi người đều xem như chẳng có gì hết.

Trong phim, tôi có cảnh lên giường cùng Quốc Huy - Bạch Công Khanh, nhưng với giới hạn phim truyền hình, mọi thứ đều dừng ở mức an toàn, khán giả xem chỉ thấy nửa phần trên, diễn viên nam cởi áo còn diễn viên nữ thì được che chắn kỹ càng. Cảnh của tôi thì chỉ lộ phần vai và cổ, không có bất cứ thứ gì nhạy cảm xuất hiện trên màn ảnh hết.

Chúng tôi xem nhau như người nhà, quay xong là vui vẻ hỗ trợ nhau. Với lại, đã xác định là diễn viên chuyên nghiệp thì không có gì phải ngại, quan trọng mình hóa thân thành nhân vật như thế nào chứ nếu cái gì cũng ngại thì đâu có diễn tròn vai được.

Lê Hạ Anh có cảm xúc như thế nào khi đọc được những bình luận trái chiều về nhân vật Hải Vân của mình?

Hải Vân là vai phản diện mà, cô ấy vì sự ích kỷ trong tình yêu mà chẳng ngại ngần gây ra bao nhiêu tội ác. Đầu tiên, Hải Vân hãm hại người chị em kết nghĩa Khánh Quỳnh, tiếp đến Hải Vân cắm sừng Đức để ra ngoài ngoại tình. Đến cả đứa con Hải Vân sinh ra cũng chẳng phải của Đức. Cô ta chỉ lợi dụng đứa con để làm chiêu bài hòng bước vào nhà Đức mà thôi.

Hải Vân ích kỷ, chỉ muốn nghĩ cho hạnh phúc của bản thân mà không màng đến người khác. Đến lúc sự thật về thân thế của con trai bị lộ, Hải Vân còn toan giết bà nội chồng bịt miệng. Đây là hành động tàn ác, nhẫn tâm bậc nhất bộ phim. Vì bà nội là người vô tội, chưa từng làm gì gây hại cho Hải Vân. Sợ bà nội nói ra tội lỗi của mình, Hải Vân chẳng ngại ngần dùng gối chèn vào mặt cho đến lúc bà ngừng thở.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 5.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 6.

May mắn sao, bà nội không chết. Về sau, Hải Vân cũng bị trừng trị thích đáng cho lỗi lầm này.

Mấy hôm trước, mọi người có bàn nhiều về trích đoạn Hải Vân thuê người cưỡng bức chị dâu Thu Hoài. Cảnh quay này đúng là có hơi ghê sợ 1 chút nhưng nó chỉ là trên phim thôi mọi người ơi. Ngoài đời thực, Lê Hạ Anh là cô gái nhẹ nhàng, vui vẻ chứ không phải độc ác như trên phim đâu.

Đôi khi đọc bình luận từ khán giả, tôi cũng thấy vui. Vì khán giả càng mắng Hải Vân nghĩa là mình đã diễn thành công.

Mẹ tôi theo sát con gái trên trường quay nên ai mà dám chọc ghẹo

Vào nghề khá muộn so với các bạn bè đồng trang lứa nhưng chỉ trong vòng 3 năm, Lê Hạ Anh đã có đến 4 phim truyền hình gây chú ý. Chị có cảm thấy đây là may mắn của mình?

Cũng có thể nhưng quan trọng là mình phải có năng lực và sự cố gắng nữa. Tính tôi không thích bon chen, không sống quá ồn ào. Mỗi ngày đi quay xong là tôi lại về nhà với mẹ. Mẹ là người bạn đồng hành, giúp tôi xử lý mọi công việc.

Đương nhiên, mẹ cũng có công việc kinh doanh riêng, khi nào rảnh thì mẹ mới theo con gái tới phim trường. Nhìn mẹ vất vả, nhiều lúc tôi cũng thương lắm. Có 1 thời gian mẹ lo tôi vào showbiz dễ gặp chuyện này chuyện kia, nhưng khi đến trường quay và biết hết mọi thứ con đang làm, mẹ yên tâm phần nào hơn.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 7.

Mọi người hay bảo tôi may mắn này nọ, nhưng cũng không hẳn đâu. Có vai diễn tôi cũng đi casting rất nhiều, cũng từng trải qua cảm giác thất bại. Trong nghề này, cứ chăm chỉ làm việc thì nhất định sẽ ổn thôi. Tôi luôn tâm niệm điều này, không mưu cầu phải quá vượt trội hay nổi bật, tôi cứ tập trung làm tốt việc mình được giao.

Có lời đồn cho rằng Lê Hạ Anh có thế lực chống lưng nên mới dễ dàng cho được vai diễn tốt trong 4 dự án truyền hình và 2 dự án điện ảnh. Hạ Anh nghĩ sao về tin đồn này?

Nếu tôi mà có thế lực chống đỡ chắc giờ này đã nổi tiếng và đi xa lắm rồi. Hồi xưa, tôi từng có ý định thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh, nhưng đến phút cuối cùng lại hủy mất. Chuyện hủy này cũng là do tôi chủ quan, tôi nộp đơn thi quá hạn đến 1 tháng lận mà. Sau đó tôi theo học một khoa khác về kinh tế - tài chính, chẳng hề liên quan gì đến nghệ thuật. Nhưng chị gái tôi thấy em có khả năng, có năng khiếu nên mới cổ vũ tham gia các hoạt động giải trí.

Rồi tôi cũng may mắn thắng một vài cuộc thi, đó là bàn đạp để tôi lấn sân vào showbiz. Chính thức làm người mẫu từ năm 2015, nhưng đến 2016 thì tôi mới có bộ phim đầu tay. Tôi từng tham gia Cô gái đến từ hôm qua, Cả một đời ân oán, Trường học bá vương.

Mọi người có thể nói tôi may mắn hay có thế lực gì đó, nhưng tôi chỉ giải thích rằng, nếu mình không có năng lực, không biết cố gắng thì cũng chẳng làm được gì. Tôi tin, mình đang tiến bộ và không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê. Như vậy là đủ rồi!

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 8.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 9.

Vậy còn chuyện tình yêu thì sao? Xinh đẹp, nổi tiếng như Hạ Anh chắc sẽ có nhiều người theo đuổi lắm nhỉ?

Tôi đang ế. Độc thân chắc cũng lâu rồi. Nhưng nếu có bạn trai tôi cũng không công khai đâu, tính tôi không thích ồn ào, tôi muốn làm nghệ thuật một cách bình yên, hằng ngày tới phim trường quay phim, xong hết thì về nhà ăn cơm với mẹ. Tôi như 1 đứa con gái đã quen được mẹ bảo bọc rồi vậy (Cười).

Cũng có người chọc ghẹo vui là mẹ cứ theo sát Hạ Anh thế thì ai dám lại gần. Đây chỉ là vui thôi chứ tôi vui và hạnh phúc vì được mẹ ở bên chăm lo như vậy lắm. Tất nhiên, tôi cũng có những rung động, những lần thích hay yêu ai đó, nhưng tôi nghĩ đó là chuyện riêng tư cá nhân, khi nào mọi thứ ổn định hoặc xác định sẽ đi xa thì tôi mới kể.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 10.

"Đánh cắp giấc mơ": Hải Vân độc ác, hại người nhiều đến mức làm Lê Hạ Anh không dám xem phim mình đóng - Ảnh 11.

Mình hay có câu là nói trước bước không qua, cứ vui vẻ như bây giờ là được. Khi yêu, tôi không có điên cuồng và ích kỷ như Hải Vân trong phim Đánh cắp giấc mơ đâu nên mọi người đừng lo nhé (Cười).

Xin cám ơn Lê Hạ Anh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm