"Dành cả thanh xuân" để làm hàng rào hoa, gia đình ở miền Tây khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt với thành quả đáng đồng tiền bát gạo

Hàng rào rực rỡ của gia đình ở Kiên Giang khiến dân tình không khỏi xuýt xoa.

Trong khi nhiều vùng quê ngày càng "bê tông hóa", nhà cửa, tường vườn đều xây dựng kiên cố thì ở miền Tây lại rất khác, các hộ dân vẫn thường trồng cây cảnh làm hàng rào. Chính vì thế, ai có dịp tới miền Tây nhiều lần phải xuýt xoa trước những "bức tường" xanh mát, đẹp mắt.

Mới đây, lại thêm một hàng rào hoa mẫu đơn của gia đình ở miền Tây gây sốt trên mạng xã hội. Chỉ sau ít giờ được đăng tải lên group cộng đồng, những bức ảnh này đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích.

Hàng rào hoa mẫu đơn ở miền Tây gây sốt MXH.

"Dành cả thanh xuân" để làm hàng rào, gia đình ở miền Tây khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt với thành quả đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 2.

Theo đó, xung quanh ngôi nhà này thay vì là kín cổng cao tường lại được bao bọc bởi hàng cây hoa mẫu đơn khá thấp. Gia chủ còn tỉ mỉ cắt tỉa, tạo hình vô cùng cẩn thận cho những bụi hoa mẫu đơn. Chính vì sự kì công này, nhiều dân mạng chiêm ngưỡng xong đã gọi đây là "hàng rào đẹp nhất miền Tây" và nói vui "gia chủ đã dành cả thanh xuân để làm hàng rào".

"Dành cả thanh xuân" để làm hàng rào, gia đình ở miền Tây khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt với thành quả đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 3.

Được biết, đây là hàng rào nhà chú Năm Ẩn ở ấp Vàm Xáng, xã Đông Hưng B, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Mỗi mùa hoa nở đỏ rực góc sông, ai nấy đi qua cũng không khỏi xuýt xoa.

"Dành cả thanh xuân" để làm hàng rào, gia đình ở miền Tây khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt với thành quả đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 4.

Cây bông trang thuộc họ Cà phê – Rubiaceae. Ở Việt Nam, cây bông trang phân bố rộng rãi và có nhiều tên gọi khác nhau như: nam mẫu đơn, đơn đỏ, long thuyền hoa... Cây hoa mẫu đơn cao trung bình từ 1-2 m, hoa nở thành chùm lớn, thường có màu đỏ. 

"Dành cả thanh xuân" để làm hàng rào, gia đình ở miền Tây khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt với thành quả đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 5.

Những hình ảnh này hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Không ít dân mạng tiết lộ cũng muốn có một hàng rào ấn tượng như vậy nhưng... điều kiện không cho phép vì lý do dở khóc dở cười "thấp thế này trộm vào nhà ngay". 

Chia sẻ
Đọc thêm