"Dành cả thanh xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn, và để chữa dứt điểm thì ngoài chế độ ăn uống, các nàng cũng nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

"Mình là người dành cả thanh xuân để trị mụn".

Ban đầu khi mặt lên mụn, mình toàn tự tìm đọc và tự chữa ở nhà. Mình không quen tới các trung tâm Spa thẩm mỹ, đọc được vài trường hợp mặt càng bùng phát mụn vì Spa dùng sản phẩm kem trộn hay mỹ phẩm kém chất lượng lại càng khiến mình sợ hơn. Đến khi sinh bé thứ 2 bị mụn nội tiết, mình tự chữa lại càng làm tình trạng tồi tệ hơn. Nguyên nhân khiến cho mụn của mình bùng phát mạnh có thể là do sử dụng sản phẩm không đúng, không làm sạch đúng cách. Cho đến khi da mặt càng ngày càng chán mình mới dám nhắn tin cho chị Thùy Dương (Bleu Beaute) để được tư vấn về cách chăm sóc da.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 1.

Lúc này mình gần như phải bắt đầu lại chu trình skincare của mình. Làn da của mình lúc này cần nhất vẫn là cấp ẩm và sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ trị mụn và kiểm soát dầu nhờn. Dưới đây là 5 sản phẩm giúp da mình không những đỡ hẳn mụn mà còn nhìn có sức sống hẳn lên.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 1.

Serum cấp ẩm sâu Serum Biologique Recherche Extraits Tissulaires.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 2.

Serum Iribiol Biologique Recherche - Hỗ trợ trị mụn và ức chế mụn mới hình thành, kiểm soát dầu nhờn.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 3.

Kem dưỡng Amnios Biologique Recherche cho ban ngày, dưỡng ẩm, làm đồng đều màu da, kháng khuẩn. Chất kem thoáng nhẹ khi apply lên mặt.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 4.

Kem dưỡng Hydramemory Gel Comfort Zone giúp cấp nước và phục hồi vào ban đêm.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 5.

Serum Biologique Recherche Serum Fluide Vip O2 (dùng sau kem dưỡng hoặc kem chống nắng) - Giúp bảo vệ da khỏi môi trường và khóa toàn bộ các lớp dưỡng trước đó trên bề mặt da. Bên cạnh đó, điểm ưu việt của serum khóa cuối là dù bạn có bôi bao nhiêu lớp, thì khi dùng serum khóa sau cùng, da bạn cũng sẽ trở nên khô thoáng và mềm mượt. Đây là công nghệ mà chỉ Biologique Recherch mới có.

Bên cạnh các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt, tẩy da chết, toner và một số kem dưỡng và serum mà kể trên thì chị Dương cũng tư vấn skincare routine cho mình các sản phẩm kem chống nắng và mặt nạ giấy. Như các nàng biết đấy, đầu tư tiền chăm sóc da bao nhiêu mà không chống nắng thì coi như "bỏ sông bỏ biển" hết. Mình nghĩ rằng các chị em ở độ tuổi ngoài 25 càng cần đầu tư vào kem chống nắng.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 6.

- Mình dùng kem chống nắng DBH: Em này chứa EGF giúp da vừa chống nắng nhưng vẫn tăng trưởng biểu bì (mình bắt đầu dùng sau khi mình đã hết mụn), em này mỏng nhẹ, lên tone và mềm mại cho da.

- Cuối cùng là chăm chỉ đắp mặt nạ giấy 2 lần/tuần giúp cấp ẩm và phục hồi. Mình dùng mặt nạ SMAS - mask này chứa peptide, giúp phục hồi da thần tốc và mình nghĩ đây là sản phẩm mặt nạ đáng sắm nhất vì cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh việc đầu tư vào các sản phẩm bôi ngoài thì mình còn uống thêm viên uống Glutamax và ăn Yến chưng để bổ sung thêm collagen và tăng cường sức khỏe, giúp da hồng hào và có sức sống hơn.

"Dành cả thân xuân để trị mụn", làn da cô nàng này cuối cùng cũng được đẹp căng bóng nhờ 5 món bảo bối - Ảnh 8.

Thú thật là mình cũng không có quá nhiều hiểu biết về skincare. Chỉ là người may mắn gặp đúng thầy đúng thuốc để chữa được làn da khủng khiếp ngày xưa. Từ kinh nghiệm bản thân, mình nghĩ rằng: Chúng ta khi bị mụn đừng nên tự chữa ở nhà, đừng nghe người này người kia nói vì có sản phẩm hợp người này nhưng khi áp dụng với mình thì lại không hợp. Mình khuyên các bạn nên đi tìm 1 chuyên da về da uy tín, có khả năng và kinh nghiệm để kiểm tra và khám da cho mình. Ăn ngủ điều độ và sử dụng đúng những sản phẩm skincare thì làn da sẽ nhanh chóng đẹp lên thôi.

Pv chị đẹp Betty Võ   - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm