Danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86 tại Mỹ

Nữ danh ca Thái Thanh là một trong những nghệ sĩ hàng đầu của làng nhạc Việt, sự ra đi của bà khiến nhiều thế hệ nghệ sĩ không khỏi tiếc thương.

Mới đây, thông tin danh ca Thái Thanh qua đời đã khiến không ít người bàng hoàng, xót xa. Do tuổi cao sức yếu, nữ danh ca đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h20 ngày 17/3 (giờ địa phương) tại Mỹ, hưởng thọ 86 tuổi.

Được biết, trước khi qua đời, sức khỏe của nghệ sĩ Thái Thanh cũng đã yếu dần khiến con gái là nữ ca sĩ Ý Lan cùng người thân vô cùng lo lắng.

Trấn Thành, Quang Dũng cùng loạt sao Việt bàng hoàng khi hay tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 1.

Đại danh ca Thái Thanh

Trấn Thành, Quang Dũng cùng loạt sao Việt bàng hoàng khi hay tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 2.

Ngay khi hay tin danh ca Thái Thanh qua đời, rất nhiều nghệ sĩ Việt như Trấn ThànhQuang Dũng,... đã bày tỏ sự thương tiếc, cũng như gửi lời chia buồn tới gia đình của bậc tiền bối gạo cội.

Trấn Thành, Quang Dũng cùng loạt sao Việt bàng hoàng khi hay tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 3.

Trấn Thành bày tỏ sự kính mến, ngưỡng mộ với danh ca Thái Thanh, anh khẳng định: “Về sau và nhiều năm sau, mọi người vẫn sẽ kể nhau nghe về một huyền thoại lẫy lừng mang tên Thái Thanh”.

Trấn Thành, Quang Dũng cùng loạt sao Việt bàng hoàng khi hay tin danh ca Thái Thanh qua đời - Ảnh 4.

Ca sĩ Quang Dũng cũng tôn vinh giọng hát của cố nghệ sĩ và gửi lời chia buồn tới gia đình bà.

Danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86 tại Mỹ - Ảnh 5.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với gia đình danh ca Thái Thanh.

Danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86 tại Mỹ - Ảnh 6.

Người mẫu Đức Tiến cũng gửi lời chia buồn.

Cố danh ca Thái Thanh sinh năm 1934 tại Hà Nội, là giọng ca tiêu biểu nhất của tân nhạc Việt Nam. Bà được công chúng yêu mến, được giới âm nhạc tôn vinh là "giọng hát vượt thời gian".

Giai đoạn 1954 -1975, cố danh ca được coi là "Đệ nhất danh ca" của dòng nhạc tiền chiến cũng như nhạc tình miền Nam. Những ca khúc của bà như Dòng sông xanh, Cho nhau, Nương chiều, Bà mẹ Gio Linh, Kỷ niệm... đến nay vẫn được công chúng yêu mến.

Chia sẻ
Đọc thêm