BÀI GỐC Sau 2 tháng ly hôn, tôi bàng hoàng nhìn thấy vợ cũ đang đứng bần thần ở hành lang bệnh viện

Sau 2 tháng ly hôn, tôi bàng hoàng nhìn thấy vợ cũ đang đứng bần thần ở hành lang bệnh viện

Đưa bạn gái vào bệnh viện thăm người ốm, nhìn thấy bóng người quen thuộc đứng ở hành lang. Tôi lặng người khi biết đó là vợ cũ.

5 Chia sẻ

Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng

Anh chị lấy nhau 12 năm, có với nhau 2 đứa con rồi mà đột nhiên chị dâu đòi ly hôn...

Anh trai và chị dâu tôi lấy nhau 12 năm rồi, có 2 đứa con ngoan ngoãn, kinh tế gia đình khá giả, tình cảm vợ chồng anh chị cũng rất tốt. Anh tôi không phải người đàn ông chơi bời, dù hiện tại làm ra tiền nhưng anh vẫn yêu vợ thương con, chưa bao giờ phản bội vợ. Chính chị dâu cũng thừa nhận như thế.

Vậy mà mới đây chị dâu tôi lại làm ầm ĩ lên đòi ly hôn chồng. Anh trai tôi không khuyên được vợ nên mới nhờ đến bố mẹ hai bên, cũng lúc đó gia đình tôi mới biết chuyện.

Hỏi về nguyên nhân chị dâu đòi ly hôn, cả nhà tôi bàng hoàng khi biết rõ sự thật. Chị dâu tôi mới đây đi khám bệnh phát hiện đã bị ung thư trực tràng giai đoạn cuối, không thể chữa được nữa. Đau xót, bàng hoàng, chắc chắn chị dâu đã phải rất khó khăn mới giữ vững được tinh thần.

Ở đây tôi xin không nói nhiều đến nỗi đau ấy nữa, mà muốn xin ý kiến mọi người về yêu cầu ly hôn của chị dâu tôi. Sở dĩ chị muốn ly hôn vì sợ sau này chị không còn nữa thì anh tôi lấy vợ mới, người đó nghiễm nhiên sẽ được hưởng mọi thứ chị cùng anh vất vả gây dựng. Chị cũng sợ các cháu tôi sau này không được hưởng gì nếu anh có vợ mới con khác.

Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị mới khiến nhà tôi bàng hoàng không thể tin nổi - Ảnh 1.

Không ai khuyên được chị ấy, gia đình tôi thật sự rối bời. (Ảnh minh họa)

Ban đầu chị yêu cầu chồng sang tên chuyển nhượng hết mọi tài sản cho các con ngay từ bây giờ. Anh tôi không đồng ý vì anh là người làm ăn, làm vậy khác gì rút cạn sạch vốn liếng, vậy thì anh còn kinh doanh thế nào được nữa. Thế là chị yêu cầu ly hôn để chia tài sản, như vậy ít ra chị còn lấy được một nửa.

Dù anh tôi trước nay luôn đối xử tốt với vợ nhưng chị dâu không tin tưởng chồng sẽ đối xử tốt với các con sau khi chị qua đời. Chị bảo tương lai chẳng ai nói trước được điều gì, khi anh lấy vợ khác thì lại càng khó nói, chị muốn mọi thứ phải chắc chắn.

Bố mẹ chị dâu tất nhiên đồng ý với phương án của chị. Bố mẹ tôi thì hết mực khuyên can, bảo rằng thời gian này chị hãy ở lại để chồng chăm sóc, vợ chồng hoạn nạn có nhau, như thế sẽ đỡ tủi thân cho chị. Đã bệnh tật còn ly hôn về nhà mẹ đẻ thì khổ cho chị quá. Thế nhưng chị ấy không quan tâm đến điều đó, chỉ chăm chăm muốn giữ tài sản. Chị tuyên bố nếu anh tôi có tình nghĩa thì ly hôn cũng chỉ là thủ tục trên giấy tờ mà thôi. 

Không ai khuyên được chị ấy, gia đình tôi thật sự rối bời, vừa thương lại vừa giận chị dâu. Làm thế nào để chị dâu tôi thay đổi suy nghĩ? 

(Xin giấu tên)

Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm